เฉลยแล้ว! เพลงเตลิด เป็นเรื่องราวของคนคนนี้

ข่าว

  เฉลยแล้ว! เพลงเตลิด เป็นเรื่องราวของคนคนนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2560 12:45 น.

  วงซีล เผยใช้ความสนิท ดึง ต๊อด ศิณะ ถ่ายทอดความรู้สึกกับคนรักเก่า อั้ม พัชราภา ผ่านเพลงเตลิด ดีใจกระแสตอบรับดีมาก เมินคนมองเอากระแสความรักของอั้ม-ต๊อดมาทำให้เพลงดัง 

  หลังจากที่ปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุดที่มีชื่อว่า เตลิด ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังอีกครั้งของวงซีล ที่ดึงเอาอดีตคนรักเก่าของอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ อย่าง ต๊อด ศิณะ มาถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่ยังคิดถึงคนรักเก่า ความรักเก่าอยู่ หลังจากที่ปล่อยเพลงไป กระแสของเพลงและ MV ก็กลายเป็นที่พูดถึงของใครหลายคน

  เมื่อหนุ่มๆ วงซีล ได้เดินทางมาโปรโมตซิงเกิ้ลล่าสุดนี้ จึงไม่พลาดที่จะอัพเดตสอบถามว่าเพลงนี้ถูกแต่งขึ้นจากเรื่องราวความรู้สึกของต๊อดที่ยังมีให้อั้มใช่หรือไม่ เรื่องราวในเอ็มวีเป็นความรู้สึกของต๊อดที่ยังคงคิดถึงอั้มใช่หรือเปล่า ไปฟังคำตอบจากปากของ 5 หนุ่มวงซีลกันเลย  

  เพลงนี้เกิดจากชีวิตรักของอั้ม พัชราภา กับ ต๊อด ศิณะ หรือเปล่า? “เพลงนี้ฟองเบียร์เป็นคนแต่งครับ คือเพลงนี้ถูกเขียนขึ้นมาว่าเขารู้สึกถึงตัวละครตัวเดียวกันกับเพลงหมดชีวิต (ฉันให้เธอ) ก่อนที่จะเขียนเพลงนี้ ผู้หญิงคนนี้กลับเข้ามาในความคิดเขาอีกรอบ เลยทำให้รู้สึกยังมีอาการเตลิดอยู่ ยังคิดถึงคนคนนี้อยู่ เพลงนี้จึงเกิดขึ้นมาจากปลายปากกาของฟองเบียร์ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวความรักของอั้มกับต๊อด อันนั้นมันเป็นสตอรี่ที่เอามาทำเป็น MV เท่านั้น”

  วงซีล กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด เตลิด
  วงซีล กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด เตลิด
  เพลงเตลิด ไม่ได้เอามาจากเรื่องราวความรักของต๊อด
  เพลงเตลิด ไม่ได้เอามาจากเรื่องราวความรักของต๊อด

  ไปทำอย่างไร ต๊อด ถึงได้ยอมมาเล่น MV ให้ และเอาเรื่องราวความรักครั้งเก่าของอั้มกับต๊อดมาพูดถึงใน MV? “จริงๆ เป๊กกับต๊อดและอั้ม รู้จักกันมาเป็น 10 ปีแล้ว ด้วยความที่เราสนิทกัน มันก็เป็นแต้มต่อให้กับเราด้วย จริงๆ อยากจะร่วมงานกันมานานแล้ว พอได้ทำเพลงนี้ขึ้นมา ต๊อดเป็นคนแรกที่เป๊กนึกถึงว่าอยากจะร่วมงานด้วย ก็เอาเพลงให้ต๊อดฟัง พอให้เขาฟังเขาก็ตกปากรับคำเล่นให้ ไม่ต้องเสียเวลาเกลี้ยกล่อม จริงๆ เพลงมันตรงความรู้สึกของใครหลายๆ คน ไม่ใช่แค่ของใครคนใดคนหนึ่ง”

  แล้วกับอั้ม พัชราภา ได้ขออนุญาตมั้ยที่จะนำเรื่องราวความรักในอดีตมาพูดถึงอีก? “ก็ได้คุยกับอั้มอยู่แล้ว ครั้งแรกที่บอกอั้ม อั้มหัวเราะ เราได้ขออนุญาตทั้ง 2 คน พอเอ็ม MV เสร็จก็ได้ส่งให้อั้มดู และพูดคุยกันอยู่แล้ว คือมันเป็นการเอาสตอรี่ในช่วงชีวิตนึงของทั้งคู่มา ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นนานแล้ว ไม่จำเป็นต้องเมคเรื่องอะไรขึ้นมามาก มันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมานานแล้ว และทุกอย่างก็ได้เดินทางมาถึงจุดหนึ่งแล้ว”

  ฟองเบียร์เป็นคนแต่งเพลงนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากผู้หญิงคนเดียวกับเพลงหมดชีวิต (ฉันให้เธอ) ของวงซีล
  ฟองเบียร์เป็นคนแต่งเพลงนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากผู้หญิงคนเดียวกับเพลงหมดชีวิต (ฉันให้เธอ) ของวงซีล

  หลายคนมองว่าเอากระแสความรักของอั้ม พัชราภา ซุป'ตาร์ของเมืองไทยมาใส่ใน MV ยิ่งทำให้เพลงนี้ดังมากขึ้น? “ยอมรับว่าดีใจที่เพลงนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากคนฟัง แต่ไม่ได้เอากระแสของอั้มมาทำให้เพลงดัง ไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้น แค่เอาเรื่องจริงที่มันผ่านมานานแล้วมาเล่าเท่านั้น ดีใจที่คนพูดถึงทั้งเพลงและ MV ของเรา”

  ตอนต๊อดเลิกกับอั้ม เป็นแบบใน MV ใช่มั้ย? “เป๊กเคยอยู่ในช่วงเวลานั้นเลยแหละ (ยิ้ม) ปกติเป๊กจะไม่ค่อยพลาดเรื่องพวกนี้ (หัวเราะ) ต๊อดจะพกโทรศัพท์กี่เครื่องก็ได้ เพราะเขาชอบทำโทรศัพท์หายบ่อยมาก”

  ปลื้ม ได้กระแสตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี
  ปลื้ม ได้กระแสตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี

  ทีมถ่านไฟเก่ายกป้ายไฟเชียร์อั้มต๊อดให้รีเทิร์นกันเพราะ MV เพลงนี้ รู้สึกอย่างไร? “วงมีหน้าที่แค่สื่อสารเท่านี้ หลังจากนี้เราจะไม่รับผิดชอบอะไรแล้ว (หัวเราะ)”

  ต๊อดว่าอย่างไรบ้างหลังจากที่ปล่อย MV เพลงนี้ออกมา แฟนต๊อดหึงมั้ย? “หายไปญี่ปุ่นเลยครับ (หัวเราะ) แต่ต๊อดไม่มีแฟน ยังโสด (หัวเราะ) ต๊อดแฮปปี้ครับ เขาไม่ได้เล่น MV ให้ใครนานแล้ว พอกลับมาอีกทีก็เลือกที่จะเล่นให้กับเรา หลังจากที่เล่น MV ให้เรา ก็มีหนังติดต่อมาให้เล่นเต็มไปหมด”.

  หลังจากเอ็มวีเพลงเตลิดปล่อยออกมา ต๊อด ก็หนีหายไปเที่ยวต่างประเทศทันที
  หลังจากเอ็มวีเพลงเตลิดปล่อยออกมา ต๊อด ก็หนีหายไปเที่ยวต่างประเทศทันที
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อต๊อด ศิณะเพลงเตลิดอั้ม ต๊อด แฟนเก่าอั้ม ต๊อด แฟนนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์