'ขวัญ-อุษามณี' ยิ้มรับฉายา "เจ้าแม่สายอ่อย" ออกปากยังไม่พร้อม "แต่ง" ยันรัก "กอล์ฟ" คนเดียว

ข่าว

'ขวัญ-อุษามณี' ยิ้มรับฉายา "เจ้าแม่สายอ่อย" ออกปากยังไม่พร้อม "แต่ง" ยันรัก "กอล์ฟ" คนเดียว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2560 08:01 น.

สวย เปรี้ยว เผ็ด สุดๆ กับบทบาท “พิตะวัน 2017” ในละครเรื่อง “มายา” ค่ายโพลีพลัส ทางช่อง 7 ของนางเอกมากฝีมืออย่าง ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ และยังเป็นการโคจรมาร่วมงานกันครั้งแรกกับพระเอกฮอต เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ แค่เปิดตัวกระแสปังหนักมาก มาพร้อมวลีฮิต “พิตะวันสายอ่อย” งานนี้เลยต้องคว้านางเอกบาร์บี้มาอัพเดตทั้งผลงานละครแล้ว ยังอัพเดตสถานการณ์หัวใจ กับ กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล ที่นาทีนี้อินเลิฟสุดๆใน คนดังนั่งคุย

ถามถึงบทบาท “พิตะวัน” ในละครเรื่อง “มายา”?

“บทของ พิตะวัน มันมีพัฒนา การของตัวละครค่อนข้างสูง จะพลิกไปมาจนสุดท้ายกินยาฆ่าตัวตาย แต่ก่อนที่จะไปถึงพาร์ตนั้นมันต้องมีปม มีเรื่องราวในชีวิตมาก จนสามารถฆ่าตัวเองตายได้ ถามว่าบทนี้หนักมั้ย คือชีวิตของพิตะวันหนัก แต่เราอ่านบทเข้าใจความเป็นเค้าแล้วมาเล่นกับนักแสดงรวม เราก็ไม่ได้รู้สึกหนัก เพราะเราเข้าใจในชีวิตของพิตะวัน อ่านบทแล้วก็สะเทือนใจ ซึ่งตอนแรกที่ติดต่อมาให้เล่น เรายังติดภาพพี่ซอนย่า เล่นกับพี่ตุ้ย-ธีรภัทร์ อยู่เลย เราชอบพี่ซอนย่าจากเรื่องนั้น แล้วพี่ตุ้ยก็หล่อมาก (เสียงสูง)”


พิตะวันร้ายยังไง?

“เค้าไม่รู้ตัวว่าร้าย เพราะเค้าโดนกระทำกลั่นแกล้งในชีวิตมาเยอะ จนรู้สึกว่าชีวิตเค้าไม่ปลอดภัย ก็เชื่อว่าถ้ามีเงินแล้วจะปลอดภัย ก็เลือกผู้ชายรวย ต้องถีบตัวเอง”

เรื่องนี้ต้องเลิฟซีนกับเป้-อารักษ์ด้วยเป็นยังไงบ้าง?

“ไม่มีปัญหา เพราะขวัญไม่ได้เล่นจริงอยู่แล้ว ใช้มุมกล้องทุกเรื่อง เราโชคดีที่เล่นละครแต่ละเรื่องพระเอกทุกคนจะให้เกียรติขวัญ และผู้กำกับก็ให้เกียรติและเข้าใจการทำงานของเรา ไม่มีปัญหา เราไม่เล่นเลิฟซีนจริงมาตั้งนานแล้ว”

เลิฟซีนเราไม่เล่นนานแล้วเหรอ?

“ไม่เล่นนานแล้วค่ะ ที่เคยเล่นกับพี่เวียร์ เรื่อง “ดั่งดวงหฤทัย” คือพลาด เราบอก ผกก.ว่าไม่เล่นจริง แต่ ผกก.ไปกระซิบพี่เวียร์ แล้วพี่เวียร์ไม่รู้ ได้เทกเดียว หลังจากนั้นพ่อก็มาพาขวัญกลับบ้านขวัญรับไม่ได้ ทุกคนก็จะรู้ว่าเราไม่เล่นจริง”

หลังจากละครออกอากาศฟีดแบ็กที่ได้รับ?

“ดีมากเลยค่ะ เป็นการต้อนรับที่เรารู้สึกว่าอบอุ่นใจตลอด เราเป็นนักแสดงมีละครออกมาค่อนข้างถี่และหลายเรื่อง ยิ่งออกมาหลายเรื่องเท่าไหร่ยิ่งกลัวว่าเราอยู่มานานแล้วสักวันคนจะเบื่อเรารึเปล่า

คนจะไม่อยากดูผลงานเรารึเปล่า?

แต่อาจจะยังไม่ถึงเวลานั้น เพราะอย่างล่าสุด วันแรกที่ละครเรื่องนี้ออนแอร์ก็ขึ้นอันดับ 1 ของเว็บ google (กูเกิล) ที่โพลีพลัสฯ ส่งมาบอกขวัญและนักแสดงทุกคนดีใจภูมิใจ เพราะว่าทุกครั้งที่เราทำงานก็มีปรากฏการณ์เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ อย่างเรื่อง “ฟ้าจรดทราย” เว็บพันทิปล่มค่ะ อันนี้ก็กูเกิลจะใหญ่ขึ้นมาหน่อย แล้วก็เห็นมีติดแฮชแท็ก #พิตะวันสายอ่อย ด้วย”

ละครออนแอร์วันแรกชวนพี่กอล์ฟดูมั้ย?

“ก็ชวนดูด้วยกันค่ะ พี่กอล์ฟก็แซวนะว่าทำไมขี้อ่อยจังเลย (หัวเราะ) หมั่นไส้แต่สงสารนะแล้วพี่กอล์ฟก็น้ำตาคลอตอนฉากที่พิตะวันโดนซื้อตัวมา 5,000บาท แล้วโดนด่าว่าถูกกว่าลูกหมาที่ซื้อมาอีก”

แบ่งพาร์ตงานแสดงกับทำธุรกิจยังไง?

“ไม่แบ่งยังไง ขวัญสนุกกับสิ่งที่เรารักและชอบ การที่ขวัญเริ่มต้นทำธุรกิจลิปสติก แบรนด์ UZI Cosmetic (ยูซี่ คอสเมติก) ขวัญรู้สึกว่ามันประสบความสำเร็จมากเลยนะ ขวัญสั่งมากี่รอบก็หมด เพราะมีคุณภาพ มีใบรับรองจากต่างประเทศ และเรามีทีมที่ดี ขวัญชวนเพื่อนที่เก่ง ถนัดในแต่ละเรื่องออกจากงานมาช่วยขวัญเลย มันเหมือนกับว่าเราอยู่ด้วยกันเชื่อใจกัน รู้ว่าเพื่อนถนัดแบบไหน”

ทำงานกับเพื่อนยอมกันเหรอ?

“ตีกันมันเลย (หัวเราะ) ถึงต้องคุยกันตลอด เราต้องระดมความคิดกัน ไม่ใช่ว่าทุกคนต้องมาฟังเรา แต่เราต้องฟังทุกคน เพราะมันคือเงินเราทั้งนั้นเลย แล้วเราจับมาบูรณาการว่าจะไปทางไหนดีที่สุด เราก็สนุก อยู่กองละครก็สนุก เจอทีมงานคนเก่าๆ ทั้งนั้นเลย”

งานละครเราเลือกบทเองมั้ย?

“ช่องเลือกให้ค่ะ ขวัญรู้สึกว่า ตั้งแต่ป้าแดง-สุรางค์ สอนขวัญ เวลาช่องเลือกบทให้นักแสดงเล่น ไม่ใช่แค่คนสองคน เค้าผ่านโต๊ะที่มีคนช่วยตัดสินใจตั้ง 10 คน ไม่ต้องกังวลว่าเราจะเล่นดีมั้ย แต่เราคิดว่าจะเล่นยังไงให้มันดี เราก็ฟังเพราะป้าแดง ก็สอนขวัญมาตั้งแต่เด็ก”

เทคนิคการเป็นนักแสดงมากฝีมือของเรา?

“วิถีคนทำงานไม่เหมือนกัน บางคนเอาบทมาท่องหน้าเซ็ตตั้งแต่เช้า ทำการบ้านดีแต่ขวัญไม่สามารถทำแบบนั้นได้ มันเครียดมาก เราไม่สามารถไปนั่งซ้ำ ย้ำความรู้สึกตัวละครอย่างนั้น มันก็เหมือนชีวิตคน ถ้าเราโดนมีดบาดทุกวันๆ ก็ชิน ก็รู้แล้วว่าวิธีต่อไปจะทำยังไง แต่ถ้าทั้งชีวิตไม่เคยโดนเลย แล้วมาโดนครั้งแรกความรู้สึกของนักแสดงมันก็จะไม่เหมือนกัน โชคดีที่ขวัญถ่ายละครมาตั้งแต่เด็ก แม่ก็จะอ่านบทให้ฟังแล้วขวัญก็ไปจำหน้าฉากอีกที แล้วหนูก็จะจำเป็นภาพๆ ได้บทมาก็อ่านแล้วก็ต่อบทกับนักแสดง กับผู้ช่วย แล้วก็จำไปเลย”

เรื่องความรักช่วงนี้อินเลิฟมาก เห็นว่าขวัญถือศีลปรมัตถ์ด้วย?

“ใช่ค่ะ คือเราก็ตั้งใจอยู่แล้วว่าเราจะถือศีลนี้สักข้อนึงในชีวิตเรา ซึ่งการถือศีลปรมัตถ์ไม่ได้ยากเลย เลือกสัก 1 ศีลในศีล 5 ข้อก็เลยเลือกข้อ 3 คือกาเมฯ (ยิ้ม) ตอนแรกก็ชวนพี่กอล์ฟนะว่าถือศีลปรมัตถ์กันมั้ย หนูจะถือตลอดชีวิตเลย คือไม่ผิดแฟน ไม่ผิดลูกผิดเมีย”

คู่เราหมั่นเติมความหวานตลอด?

“พี่กอล์ฟเหมือนเป็นเพื่อนที่ดีของขวัญค่ะ เป็นทุกอย่างของขวัญ เพราะฉะนั้นการที่เรามีเพื่อน เราจะไม่ทำร้ายเพื่อนเหมือนอย่างที่ใครหลายๆ คนสอน ซึ่งความรู้สึกหนู หนูคิดว่ามันเป็นเรื่องจริง เพราะพี่กอล์ฟเป็นทุกอย่างของขวัญ เราไม่มีทางทำร้ายเพื่อนสนิทเราอยู่แล้ว”

มีข่าวกอล์ฟอยากแต่งแล้วตัวขวัญพร้อมขนาดไหน?

“ไม่พร้อมค่ะ คือพร้อมแค่แต่งตัวสวยๆ ถ่ายรูปใส่ชุด แค่นั้นแหละ (หัวเราะ) เราเป็นผู้หญิงทำงาน ไม่ได้เป็นผู้หญิงที่เราอยู่บ้านแล้วนั่งพับเพียบทำงานบ้านให้สามี ซึ่งแม่ก็พูดทุกวันนะ ตื่นมาต้องพับผ้าห่มตัวเองก่อน ซึ่งเราก็ยังไม่ได้ทำ แต่ละวันเราต้องออกไปข้างนอก มีอะไรต้องทำตลอด การพับเก็บเสียเวลา เอาเวลาไปอาบน้ำแปรงฟันคิดเรื่องงานดีกว่า ซึ่งถ้าเป็นชีวิตคู่ ต๊าย! ขนาดพี่กอล์ฟ ช่วยพับผ้า ยกผ้า แม่ยังบอกไม่ให้พี่กอล์ฟทำเลย บอกเป็นงานของผู้หญิง ถามว่าพี่กอล์ฟเป็นคนทำงานบ้านเองมั้ย ก็ทำนะ ซักผ้า รีดผ้าเอง”

บ้านหลังใหม่หลังใหญ่แต่คนน้อย ถ้าวันนึงแต่งงานกอล์ฟต้องแต่งเข้าบ้านเรามั้ย?

“ไม่ค่ะ ถ้าแต่งก็คงซื้อบ้านใหม่ ผู้ชายก็ต้องมีของเค้าเอง”

แม่ดูรักกอล์ฟมากขึ้น?

“แม่ก็คือแม่ ก็จะเอ็นดูพี่กอล์ฟ บางอย่างก็ให้พี่กอล์ฟอยู่สบายกว่าหนู” (หัวเราะ)

ปัญหาคลี่คลายผ่านไปหมดแล้ว?

“อย่างที่บอกว่าเวลาจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดและเป็นสิ่งพิสูจน์ด้วย ถ้าพี่กอล์ฟดีจริงก็จะอยู่ได้เหมือนทุกวันนี้ ถ้าพี่กอล์ฟไม่ดีจริง หรือเข้ามาฉาบฉวยซักวันก็ต้องไป”

คิดว่าจะทำงานวงการบันเทิงไปนานแค่ไหน?

“ก็อยู่ถึงแต่งงานค่ะ ถ้าแต่งงานก็จะเฟดตัวออก เพราะทุกวันนี้ขวัญก็ไม่ค่อยมีเวลาแล้วนะ ไหนจะอยู่กับตัวเอง อยู่กับแม่ อยู่กับเพื่อน กับพี่กอล์ฟ แล้วก็ครอบครัวพี่กอล์ฟก็แบ่งเวลาไม่ถูกแล้ว แต่คงยังไม่ได้แต่งงานเร็วๆนี้หรอกค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมข่าวบันเทิงคนดังนั่งคุยมายาขวัญ อุษามณีกอล์ฟ พิชญะดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 21:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์