น้ำตาคลอ! นาธาน เผยเคยทำผิดกับ ดู๋ สัญญา แฉดาราโกหกมีเยอะ!

ข่าว

น้ำตาคลอ! นาธาน เผยเคยทำผิดกับ ดู๋ สัญญา แฉดาราโกหกมีเยอะ!

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 19:59 น.

นาธาน โอมาน เผยเคยอยากฆ่าตัวตาย เมื่อครั้งถูกคนทั้งประเทศรุมด่าต้องอดทนมีชีวิตอยู่ต่อไป ยืนยันว่าสิ่งที่พูดวันนี้ไม่ได้โกหก ตอนนี้ชีวิตมีความสุขมาก ทำงานเป็นเลขาฯ ส่วนความรักกับแฟนหนุ่มหากปีหน้ายังรักกันดี จะไปจดทะเบียนพร้อมไปอยู่ต่างประเทศ

หลายๆ คนคงจะจดจำเรื่องราวลวงโลกของนักร้องหนุ่ม นาธาน โอมาน ได้เป็นอย่างดี ที่วันนี้ตำนานลวงโลกจะมาเปิดใจแบบหมดเปลือกใน Live สดทาง Facebook เจาะใจ ที่นาธานจะกล้าพูดความจริงให้คนทั้งประเทศได้รับรู้อีกครั้ง

นาธาน โอมาน เล่าทุกความจริงผ่านรายการ เจาะใจ ว่าทำไมต้องโกหกคนทั้งประเทศ โดยเจ้าตัวเผยว่า ที่ต้องโกหกว่าเป็นลูกครึ่งเนปาล เพราะดูไกลสุด คนสืบไม่ได้ อยู่หลังเขา

แต่ชีวิตจริงๆ ของตนคืออยู่กับยาย ซึ่งเป็นแม่ของพ่อแต่ตนเรียกยาย พ่อแม่แยกทางกัน แม่ทิ้งตนไว้กับน้องสาว และครอบครัวได้ถูกปลูกฝังว่าแม่เสียชีวิตไปแล้ว เผยยายกับปู่เลี้ยงตนมาอย่างดี อบอุ่นไม่ได้รู้สึกว่าขาดอะไรเลย

แต่เมื่อคนที่บ้านทำให้ยายเสีย เลยเกิดความแค้น จะไม่กลับไปที่บ้าน จะเปลี่ยนชื่อเปลี่ยนนามสกุลเพื่อให้ลืมครอบครัวทางนั้น ที่เปลี่ยนชื่อไม่เกี่ยวกับว่าจะเข้าวงการ แต่มีปมจากครอบครัว

ยอมรับว่าโกรธแค้นคนที่ทำให้เป็นนาธานลวงโลก อยากจะแก้แค้นทุกคน
ยอมรับว่าโกรธแค้นคนที่ทำให้เป็นนาธานลวงโลก อยากจะแก้แค้นทุกคน

ยืนยันว่าไม่ได้โกหก แต่เรื่องที่ทุกคนรู้เป็นแค่เศษหนึ่งส่วนร้อย ตนหลีกเลี่ยงการโกหกไม่ได้เพราะว่าเป็นนาธานตั้งแต่แรกแล้ว แล้วจะมาบอกว่าไม่ได้เป็นก็ไม่ใช่เพราะตนเป็นการตลาดของค่าย ถูกฝึกให้เป็นแบบนั้น

ตนไม่ได้คิดว่าการโกหกเป็นเรื่องใหญ่ คิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ธรรมดา ไม่เคยคิดว่าจะโกหกถึงเรื่องฮอลลีวูด บอกไม่ได้เป็นคนคิดเอง มันเป็นสเต็ป รับมีคนที่เป็นแบ็ก เป็นทีมคิดให้ แต่ไม่อยากจะเอ่ยถึง บอกเป็นกรรมใครกรรมมัน ตบมือข้างเดียวไม่ดัง ต้องโทษตัวเอง ไม่ได้โทษใคร ยอมรับว่าเป็นการหลอกเป็นกระบวนการ

ที่ไม่เอาความจริงมาขาย เพราะ 1 ใน 60 ล้านคนเราได้มาเป็นในสิ่งที่หลายๆ คนอยากจะเป็น เค้าให้เป็นอะไรเราก็ต้องเป็น เพระว่าตนไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับวงการ เผยใจจริงตนไม่ได้คิดอยากจะเป็นดารา แต่อยากเป็นสถาปนิกออกแบบตกแต่งภายในบ้าน

บอกไม่คิดว่าการโกหกเล็กๆ จากวันนั้นจะกลายมาเป็นเรื่องใหญ่โตจนถึงทุกวันนี้ รู้แค่ว่าสนุก ไม่เห็นว่าจะเป็นไร แต่พอเรื่องเริ่มบานปลาย ก็มารู้ว่าขึ้นหลังเสือแล้วไม่น่ารอด โดนคนทั้งประเทศรุมด่า โดนจับได้ สุดท้ายก็โดนถีบตกหน้าผา

ยอมรับตอนนั้นไม่มีสติ หนีนักข่าวเป็นผีดิบ ไม่มีใครเลย เผยช่วงที่เกิดเรื่องใหม่ๆ ยอมรับว่าแค้น อยากจะฆ่า แต่คิดได้ว่าช่างมันเถอะ ให้อภัย เพราะหลังจากที่ตกนรกบนดิน ได้โผล่ขึ้นมาแล้วรู้สึกอยากให้อภัย ให้อภัยเป็นการปิดทุกอย่าง ถ้าสาวไส้ก็ไม่จบ

ให้ปฏิญาณเอาไว้ก่อนออกจากคุกว่าจะไม่โกหกอีกต่อไป
ให้ปฏิญาณเอาไว้ก่อนออกจากคุกว่าจะไม่โกหกอีกต่อไป

เผยตนได้ให้คำปฏิญาณในคุกว่าจะไม่โกหกอีกแล้ว ผู้ใหญ่ก็สอนว่าอย่าโกหกนะ ให้คิดถึงสิ่งที่ตามมา ท่านก็บอกว่าให้โกหกอะไรก็ได้ที่ไม่เป็นบาป ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ยืนยันตอนที่ให้สัมภาษณ์ไม่ได้โกหกเพราะว่ารายการเจาะใจเป็นรายการบริสุทธิ์มาก สบายใจมาก อยากจะให้สัมภาษณ์กับรายการนี้มาก แต่ไม่กล้ามาที่นี่เพราะกลัวว่าจะเจอผู้ใหญ่ที่รายการ

บอกตนได้มีโอกาสไปเจอท่าน ว. วชิรเมธี ได้ถามท่านว.ว่า ปรึกษาว่าการโกหกแบบทำให้คนเดือดร้อน กับไม่เดือดร้อน แตกต่างกันอย่างไร การโกหกขายครีมว่าดีแล้วให้คนซื้อใช้แต่หน้าพังอันนี้คือโกหกเดือดร้อน กับบอกเพื่อนว่าไปเที่ยวมา นั่งเครื่องบินส่วนตัวไปหลายแสน ขอโทษนะไม่ได้ชวน อันนี้ไม่เดือดร้อน แยกประเภทให้ได้

รับชีวิตประจำวันของคนอยู่ได้ด้วยการโกหก โกหกเพื่อผลประโยชน์ โกหกเพื่อให้ได้เงิน ถ้าจะไม่โกหกต้องบวชเป็นพระกันทั้งประเทศ เผยท่าน ว.สอนว่า คนเคยเลวสำคัญกว่าคนเคยดี อย่าให้คำพูดของคนมามีอิทธิพลกับชีวิตเรา เพราะสุดท้ายเราต้องดำเนินชีวิตต่อ ในขณะที่ทุกคนรุมด่า แต่ตนก็เริ่มต้นชีวิตใหม่ไปถึงไหนต่อไหนแล้ว 

เผยในช่วงที่มีคนด่าเยอะมาก แต่ก็อยู่ได้เพราะอดทน อมยิ้ม และบอกตัวเองว่าช่างมันไม่เป็นไรหรอก ยอมรับเคยคิดอยากจะฆ่าตัวตาย แต่คิดว่าจะตายทำไม คนอื่นก็ยังอยู่ลอยนวล จะอยู่รอดูคนพวกนั้นที่ทำกับเรา เวลาจะพิสูจน์ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องจริง ความจริงจะเปิดเผยเมื่อถึงเวลา เลยทำให้ตนอยู่ได้ อดทนให้ได้มากที่สุด คนใกล้ชิดไม่เชื่อก็ต้องทน ต้องมีสติ

เคยคิดอยากจะฆ่าตัวตายหลังจากที่โดนคนไทยทั้งประเทศด่า
เคยคิดอยากจะฆ่าตัวตายหลังจากที่โดนคนไทยทั้งประเทศด่า

แฉวงการบันเทิงตอนนี้ดาราต้องโดนด่า ข่าวอะไรแย่ๆ เลวๆ แรงๆ จริงไม่จริง ต้องดูแรงไว้ก่อน นักข่าวด่ามา ดาราด่ากลับ อีเวนต์รุม จะหนีบวชไม่ได้ ปัญหาทุกอย่างมีทางออก ถ้าทำผิดก็ยอมรับ เรื่องก็จบ ยอมรับว่าโกหกคนมาเยอะ อยากจะทำบุญบ้าง และเชื่อว่าการทำบุญที่กับการช่วยเหลือมนุษย์บนโลกที่เค้าลำบาก ญาติ พี่น้อง ช่วยคนใกล้ตัวไม่มีจะกินดีกว่า  

รับเรื่องที่เสียใจที่สุดคือการทำให้คนที่ตนเคารพเสียใจหลายคน รู้สึกผิดที่พี่ดู๋ (สัญญา คุณากร) เข้าข้างตน บอกพี่ดู๋มีความเชื่อมั่นในตัวตนเองรู้สึกผิดและเสียใจมากตอนเค้าโทรมาหา เจ็บปวดทรมานมาก ยังจดจำความรู้สึกนั้นได้ หันหน้าไปมองกุนซือแต่เค้าก็ให้ตนโกหกต่อ ตอนนั้นอยากให้รถสิบล้อชนให้ตายไปเลย มันเจ็บปวด ทรมานมาก อยากจะพูดความจริง แต่ทำไม่ได้ (น้ำตาคลอ)

นาธานกับคุณแม่
นาธานกับคุณแม่

บอกตอนที่มีเรื่องราวหนีหายออกจากเพื่อน เพราะไม่อยากให้เพื่อนลำบาก ไม่ต้องการให้ทุกคนดูหมอง กลัวมาสนิทแล้วเพื่อนจะไม่มีงาน ดาราก็คือคน สร้างภาพยังไงก็ยังเป็นมนุษย์ แต่การโกหกสร้างภาพมันคือการตลาด 

บอกเพราะคนไทยเชื่อคนง่ายมาก ไม่ใช่เพราะโง่ แต่คนไทยใจดี เป็นคนใจอ่อน ขี้สงสาร เลยทำให้เป็นจุดอ่อนทำให้โดนหลอก โดนโกหกเหมือนเรื่องบริษัททัวร์

บอกยังมีศิลปิน ดาราที่ยังโกหกมีอยู่ในสังคม อยากจะให้คนไทย หรือคนที่อยู่ในวงการอย่าโกหกเกินจริง เพราะมันจะพังแบบตน อย่าโกหก ให้พูดตรงๆ แรกๆ อาจจะโดนเกลียด แต่ก็รอดชีวิต แต่ใครที่ทำตัวเป็นเทพดูเป็นคนดี ตายสนิทหายสาบสูญไป 

ความรักแฮปปี้ดี หากปีหน้ายังรักกันดีกับแฟน จะไปจดทะเบียนและไปอยู่ต่างประเทศ
ความรักแฮปปี้ดี หากปีหน้ายังรักกันดีกับแฟน จะไปจดทะเบียนและไปอยู่ต่างประเทศ

บอกตอนนี้ทำอาชีพเป็นเหมือนเลขาฯ ส่วนตัวของเจ้านาย มีความสุข สบายใจ ได้มีความเป็นคน ไม่รู้สึกอายที่ต้องมาทำงานประจำ แม้เงินเดือนจะน้อยกว่าตอนทำงานในวงการก็ตาม

แจงที่ไม่ไปทำงานกับแฟน เพราะตนมีสติ มีศักดิ์ศรี คนที่มองว่าตนจะมาหลอกก็มี ชีวิตมีความกดดัน แต่ขอทำงานด้วยตัวเองดีกว่า เราผ่านนรกมาเยอะ ต้องพิสูจน์ว่าตนไม่ได้ไปเอาของเค้า ฟุ้งอนาคตตั้งใจว่าถ้ายังเป็นคู่กับแฟนที่คบหากันอยู่ ตนก็จะไปจดทะเบียนปีหน้า แล้วจะไปอยู่เมืองนอก 

เรื่องราวโกหกมันไม่คุ้ม ถ้าเริ่มต้นด้วยการโกหกก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นอย่างไร ตัวอย่างมีเป็นร้อย ตัวอย่างชัดเจนก็คือตน ความจริงจะอยู่กับเราไปจนตาย บอกประสบการณ์จากเรื่องการโกหกมันสอนชีวิตของตนได้ และก็สอนให้รู้ว่าการพูดเล่นหรือการโกหกเพื่อให้ได้เรตติ้ง มันไม่คุ้ม เพราะสมัยนี้คนไทยไม่โง่ โซเชียลทะลวงได้หมด ความดีทำยาก แต่ความชั่วทำง่าย. 

การโกหกให้บทเรียนกับชีวิตของนาธาน
การโกหกให้บทเรียนกับชีวิตของนาธาน
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นาธาน โอมานนาธาน โกหกนาธาน โอมาน นักร้องนาธาน แฟนนาธาน ลวงโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 22:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์