เจาะเบื้องลึกลัมโบร์กินี โดม ปกรณ์ ลัม ยึดไม่ยึด ผิดจริงหรือเปล่า?

ข่าว

  เจาะเบื้องลึกลัมโบร์กินี โดม ปกรณ์ ลัม ยึดไม่ยึด ผิดจริงหรือเปล่า?

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 13:10 น.

  จากกรณีรถหรู ของพระเอกชื่อดัง โดม ปกรณ์ ลัม ที่ถูกเชื่อมโยงประเด็นขโมยรถหรูมาจากประเทศอังกฤษแล้วนำมาขายต่อในไทย ในราคาถูกแสนถูก ซึ่งก่อนหน้า ทางดีเอสไอได้ให้ข้อมูลว่า มีนักร้องนักแสดงหนุ่มอักษรย่อ ด. เป็นผู้นำรถยนต์ลัมโบร์กินีสีเขียว ที่ถูกโจรกรรมไปฝากขายในโชว์รูมของ บอย ยูนิตี้ แต่รายละเอียดยังไม่แน่ชัด

  ประเด็นนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโลกโซเชียล จนทำให้หนุ่มโดม ต้องออกมาโพสต์ชี้แจงถึงที่มาที่ไปของรถคันนี้ พร้อมกับโชว์หลักฐานการซื้อขายอย่างถูกต้องผ่านอินสตาแกรม

  หลังจากนั้นก็มีข่าวออกมาจากทางรองอธิบดี ดีเอสไอ ว่า จากการตรวจสอบข้อมูลทางทะเบียนมีความชัดเจนแล้วว่า หมายเลขตัวถัง และเครื่องยนต์เป็นรถคนละคันกัน และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับรถที่ถูกโจรกรรมมาจากสหราชอาณาจักร

  แต่ถึงแม้ว่ารถของโดมจะไม่เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรม แต่นักร้องหนุ่มก็ได้ซื้อจากโชว์รูมที่นำเข้ารถยนต์หลบเลี่ยงภาษี ดังนั้นทางดีเอสไอจึงยังต้องตรวจสอบไปยังขั้นตอนการนำเข้าว่า เป็นการสำแดงเท็จเพื่อหลบเลี่ยงภาษีหรือไม่ ซึ่งในชั้นนี้เป็นการเอาผิดกับผู้ประกอบการนำเข้ารถยนต์ ส่วนผู้ซื้อมีฐานะเป็นผู้เสียหาย

  ล่าสุด บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามถึงความคืบหน้าไปทางฝั่งของ โดม ปกรณ์ ลัม ก็ได้ความว่า ตอนนี้เรื่องราวทั้งหมดเป็นขั้นตอนของดีเอสไอแล้ว โดมไม่เกี่ยวข้อง และทางดีเอสไอได้ชี้แจงว่า ไม่ต้องยื่นเอกสารชี้แจงใดๆ แล้ว เพราะทางดีเอสไอได้เข้าตรวจสอบแล้ว ผลออกมาว่า รถของโดมไม่เกี่ยวข้องใดๆ

  เหตุที่รถของโดมโดนหางเลขประเด็นนี้เข้าไปนั้น เพราะก่อนหน้า โดม ได้นำรถไปฝากขายที่โชว์รูมรถหรู ประกอบกับมีข่าวโจรกรรมรถหรูจากอังกฤษมาขายในไทยออกมาพอดี เลยทำให้ทางดีเอสไอต้องเข้าตรวจสอบทุกโชว์รูม และไปเจอรถที่โดมนำฝากขายพอดี ซึ่งในขณะนั้นทางดีเอสไอก็ยังไม่ได้รายละเอียดที่แน่ชัดเช่นกัน ก่อนที่ทางดีเอสไอจะตรวจสอบพบว่ารถของ โดม แค่ไปฝากขายเท่านั้น

  ต่อไปคงต้องเป็นเรื่องของดีเอสไอและโชว์รูมรถแล้ว หากตรวจพบว่าโชว์รูมมีความผิดจริง โดมก็เป็นแค่ผู้เสียหายเท่านั้น ไม่ได้มีความผิดอะไรในทางกฎหมาย เพราะทางเราก็มีหลักฐานการซื้อขายชัดเจน ที่พร้อมนำมาให้ตรวจสอบอย่างเต็มที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โดม ปกรณ์ ลัมโดม รถหรูรถหรู โดมลัมโบร์กินี ดาราโดม ลัมโบร์กินี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 17:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์