ไลฟ์สไตล์
100 year

ดีเจเชาเชา บวชแล้ว บอกอุทิศกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2560 12:30 น.
SHARE

ดีเจเชาเชา ขอกราบลาอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดสระมณี จ.อุดรธานี เปิดใจบวชครั้งนี้ตั้งใจอุทิศผลบุญให้เจ้ากรรมนายเวร

ข่าวแนะนำ

วันที่ 1 มิถุนายน 2560 เวลา 09.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดสระมณี บ้านผักตบ หมู่ที่ 2 ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามีชาวบ้านและเหล่าดาราและเพื่อนของ ดีเจเชาเชา ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม ได้มาร่วมทำบุญถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ สามเณร บนศาลาการเปรียญเป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมพิธีอุปสมบทดีเจเชาเชา

หลังจากได้ทำบุญถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์แล้ว ในเวลาประมาณ 09.39 น. ได้ประกอบพิธีปลงผมให้กับ ดีเจเชาเชา ที่บริเวณหน้าพระอุโบสถ โดยมีพระอาจารย์ ดร.มหาบาง เขมานันโท เจ้าคณะอำเภอหนองหาน เป็นผู้ปลงก่อน และตามด้วยนางสายสุนีและนายสุชาญ ศรีมั่นคงธรรม พ่อและแม่ของดีเจเชาเชา

เชาเชาบวชที่ จ. อุดรธานี
เชาเชาบวชที่ จ. อุดรธานี

หลังจากประกอบพิธีปลงผมให้กับ นาคเชาเชา ได้ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์จำนวน 10 รูป หลังจากนั้นเวลา 12.30 น. ผู้ร่วมพิธีอุปสมบทก็ตั้งขบวนแห่นาค เชาเชารอบพระอุโบสถวัดสระมณีสามรอบ โดยมีผู้ว่าฯ ญาติ เพื่อน ร่วมบุญเป็นจำนวนมาก โดยขบวนกลองยาวบ้านหนองสองห้อง และหลังจากนั้นได้เข้าไปทำพิธีอุปสมบท นาคเชาเชา โดยมีพระครูสุตวีระคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดสระมณีเป็นพระอุปัชฌาย์

นาคเชาเชา กล่าวก่อนเข้าพิธีอุปสมบทว่า การบวชในครั้งนี้จะใช้เวลาปฏิบัติธรรมอยู่ 15 วัน การบวชในครั้งนี้เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร สาเหตุที่เลือกวัดสระมณีในการบวช เนื่องจากมีความศรัทธาและเคยมาร่วมทำบุญที่วัดสระมณีร่วมกับอาจารย์เชียงหลายครั้ง การบวชในครั้งนี้ถึงจะมีเวลาน้อยก็จะปฏิบัติตามกรอบพระธรรมวินัยให้ดีที่สุดเพื่อบุญกุศล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเจเชาเชาเชาเชาดีเจเชาเชาบวชเชาเชา ขับรถชนคนตายชวลิต ศรีมั่นคงธรรม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:36 น.