ดีเจเชาเชา บวชแล้ว บอกอุทิศกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร (คลิป)

ข่าว

  ดีเจเชาเชา บวชแล้ว บอกอุทิศกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 12:30 น.

  ดีเจเชาเชา ขอกราบลาอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดสระมณี จ.อุดรธานี เปิดใจบวชครั้งนี้ตั้งใจอุทิศผลบุญให้เจ้ากรรมนายเวร

  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 เวลา 09.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดสระมณี บ้านผักตบ หมู่ที่ 2 ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามีชาวบ้านและเหล่าดาราและเพื่อนของ ดีเจเชาเชา ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม ได้มาร่วมทำบุญถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ สามเณร บนศาลาการเปรียญเป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมพิธีอุปสมบทดีเจเชาเชา

  หลังจากได้ทำบุญถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์แล้ว ในเวลาประมาณ 09.39 น. ได้ประกอบพิธีปลงผมให้กับ ดีเจเชาเชา ที่บริเวณหน้าพระอุโบสถ โดยมีพระอาจารย์ ดร.มหาบาง เขมานันโท เจ้าคณะอำเภอหนองหาน เป็นผู้ปลงก่อน และตามด้วยนางสายสุนีและนายสุชาญ ศรีมั่นคงธรรม พ่อและแม่ของดีเจเชาเชา

  เชาเชาบวชที่ จ. อุดรธานี
  เชาเชาบวชที่ จ. อุดรธานี

  หลังจากประกอบพิธีปลงผมให้กับ นาคเชาเชา ได้ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์จำนวน 10 รูป หลังจากนั้นเวลา 12.30 น. ผู้ร่วมพิธีอุปสมบทก็ตั้งขบวนแห่นาค เชาเชารอบพระอุโบสถวัดสระมณีสามรอบ โดยมีผู้ว่าฯ ญาติ เพื่อน ร่วมบุญเป็นจำนวนมาก โดยขบวนกลองยาวบ้านหนองสองห้อง และหลังจากนั้นได้เข้าไปทำพิธีอุปสมบท นาคเชาเชา โดยมีพระครูสุตวีระคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดสระมณีเป็นพระอุปัชฌาย์

  นาคเชาเชา กล่าวก่อนเข้าพิธีอุปสมบทว่า การบวชในครั้งนี้จะใช้เวลาปฏิบัติธรรมอยู่ 15 วัน การบวชในครั้งนี้เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร สาเหตุที่เลือกวัดสระมณีในการบวช เนื่องจากมีความศรัทธาและเคยมาร่วมทำบุญที่วัดสระมณีร่วมกับอาจารย์เชียงหลายครั้ง การบวชในครั้งนี้ถึงจะมีเวลาน้อยก็จะปฏิบัติตามกรอบพระธรรมวินัยให้ดีที่สุดเพื่อบุญกุศล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดีเจเชาเชาเชาเชาดีเจเชาเชาบวชเชาเชา ขับรถชนคนตายชวลิต ศรีมั่นคงธรรม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์