เผยนาที 'บานเย็น รากแก่น' ป่วยหนัก เกล็ดเลือดต่ำ หวิดน็อกคาเวที

ข่าว

เผยนาที 'บานเย็น รากแก่น' ป่วยหนัก เกล็ดเลือดต่ำ หวิดน็อกคาเวที

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 13:11 น.

แคนดี้ รากแก่น เผยอาการป่วยของคุณแม่ บานเย็น รากแก่น หลังขึ้นคอนเสิร์ตที่ จ.นครพนม แล้วอาการไข้ทรุดไม่สามารถร้องเพลงจนจบได้ ถูกหามส่งโรงพยาบาลด่วน ว่าตอนนี้ยังมีอาการไข้สูง ตรวจพบเกล็ดเลือดต่ำหวั่นจะเป็นไข้เลือดออก กำลังจะกลับกรุงเทพฯเพื่อหาหมออีกที 

หลังจากที่มีข่าวว่า บานเย็น รากแก่น ราชินีเพลงหมอลำ ป่วยกลางเวทีงานคอนเสิร์ต จนต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ล่าสุด ผู้สื่อข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ต่อสายตรงไปสอบถามอาการป่วยของบานเย็น รากแก่น กับ แคนดี้ รากแก่น ลูกสาวซึ่งได้รับคำตอบว่า

“ก่อนหน้านี้คุณแม่เป็นหลอดลมอักเสบค่ะ เป็นๆ หายๆ ซึ่งคุณแม่สั่งให้หลีกเลี่ยงพวกฝุ่น ขนสัตว์ อากาศร้อน ฝน ซึ่งเราเลี้ยงหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็รักษาอาการแบบประคองไป คุณแม่ไม่สบายมาจะ 1 เดือนแล้วค่ะ เริ่มเป็นช่วงสงกรานต์ เพราะช่วงนั้นงานเยอะ

และก่อนวันที่จะไปเล่นคอนเสิร์ตที่นครพนม คุณแม่มีอาการไข้ขึ้น ก็เลยพาไปหาหมอ คุณหมอตรวจพบว่าคุณแม่เป็นไข้หวัดใหญ่ เลยสั่งให้หยุดงาน แต่งานนี้ยกเลิกไม่ได้เพราะเป็นงานใหญ่และมีคนรอดูอยู่เยอะ

ระหว่างขึ้นเครื่องเดินทางไปทำงาน คุณแม่ไข้ขึ้นสูง ตาเบลอ หูอื้อ อาการไม่ดีเลย แคนดี้กังวลมาก เลยบอกคุณแม่ว่าจะพาไปหาหมอ แต่คุณแม่กลัวว่าหมอจะให้นอนแอดมิทก็เลยขอนอนที่ห้องพักดูอาการ เพราะว่าคืนนั้นต้องขึ้นแสดงแล้ว

แม่นอนพักและตื่นขึ้นมาแต่งตัวพร้อมขึ้นคอนเสิร์ต แต่ร้องได้แค่ 1 เพลงจากที่ต้องร้อง 3 เพลง คุณแม่ไม่ไหว ยืนไม่อยู่ เพราะไข้สูง เลยหยุดการแสดง ท่านผู้ว่าฯ ก็บอกให้รีบพาคุณแม่ไปส่งโรงพยาบาลด่วน

มาตรวจก็พบว่าเกล็ดเลือดคุณแม่ค่อนข้างต่ำ ตอนนี้กำลังจะกลับกรุงเทพฯและไปตรวจเพราะกังวลว่าคุณแม่จะเป็นไข้เลือดออกหรือเปล่า ตอนนี้คุณแม่หน้าตาก็เริ่มดีขึ้นบ้างแล้วค่ะ เพราะว่าได้ให้น้ำเกลือ แต่ว่ายังมีไข้อยู่ค่ะ

ซึ่งเบื้องต้นตอนนี้แคนดี้ให้คุณแม่หยุดพักงานไปก่อน 1 เดือนเพื่อรักษาตัวให้หาย และแคนดี้ขอบคุณผู้จ้างงานทุกท่านที่เข้าใจว่าคุณแม่ป่วยหนัก ซึ่งตอนแรกคุณแม่ก็ไม่ยอมที่จะหยุดงาน แต่เพื่อรักษาสุขภาพให้หายขาด ก็เลยจะต้องหยุดงานไปก่อนในช่วงนี้ค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บานเย็น รากแก่นบานเย็น รากแก่น ป่วยบานเย็น รากแก่น ป่วยกลางเวทีแคนดี้ รากแก่นนักร้องหมอลำป่วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 20:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์