เวรกรรมบันเทิง ณ๊อบ หมดความอดทน! อย่าปล่อยให้ลอยนวล!

ข่าว

เวรกรรมบันเทิง ณ๊อบ หมดความอดทน! อย่าปล่อยให้ลอยนวล!

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 08:50 น.

ใครกันแน่ที่ผิด!? คุยเคลียร์กันยากแล้ว คดีลากยาวมาข้ามปี คดีเดิมยังไม่จบ เพิ่มเติมอีกคดีให้ปวดหัวแล้ว ต้องพึ่งตำรวจและพึ่งศาลให้ช่วยตัดสิน ณ๊อบ ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทอง ผู้กำกับหนังอนาคตไกลจากเรื่อง สวีทบอย Sweet Boy และเรื่องไมโครเลิฟ Micro Love หรือมายด์เมมโมรี่ MIND MEMORY 1.44 พื้นที่รัก มีพระเอกตี๋ฮอต เจมส์ มาร์ ร่วมเล่นด้วย (คลิกดูตัวอย่างหนัง)

ตอนแรกณ๊อบไม่อยากจะเป็นข่าวเลย อยากจะปล่อยให้เรื่องเงียบๆ ไปเอง แล้วปลงๆ ว่าเป็นเวรกรรมบันเทิง ที่ทำให้เกิดเรื่องซวยๆ ขึ้นมาเอง แต่คิดไปคิดมา มั่นใจในความจริงและความถูกต้อง จึงต้องออกมาพูดออกมาจัดการบ้าง

"สัปดาห์ที่ผ่านมาผมได้ทราบเรื่องจากผู้ทำบัญชีบริษัทผมว่า ทางสรรพากรพบปัญหาเรื่องการขอคืนเงินภาษีปี 2558 ของบริษัทผม (บริษัท ณ๊อบ โปรดักชั่นส์) ผมจึงลุยน้ำท่วมไปสำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพฯ 8 เพื่อเข้าพบเจ้าหน้าที่สรรพากร ซึ่งเจ้าหน้าที่สรรพากรตรวจพบว่า บริษัท เฟฮู อินฟินิตี้ ผู้ว่าจ้างบริษัทผมสร้างภาพยนตร์เรื่องไมโครเลิฟ ไม่ได้นำเงินภาษีที่หัก ณ ที่จ่ายจากค่าจ้างผมมานำส่งสรรพากร ตั้งแต่ปลายปี 2558 ทำให้ทางสรรพากรไม่สามารถคืนเงินภาษีส่วนเกินแก่บริษัทผมได้ และอาจต้องเรียกเก็บภาษีเงินได้ของบริษัทผมเพิ่มเติมด้วย เนื่องจากไม่มีเงินภาษีหักไว้

"ผมจึงยืนยันว่าทางบริษัท เฟฮู อินฟินิตี้ ได้หักเงินผมไปแล้วจริง รวมหลักแสน ตามหนังสือหักภาษี ณ ที่จ่ายที่บริษัทเฟฮู อินฟินิตี้ทำให้ผม ซึ่งอยู่กับทางสรรพากร ตั้งแต่ผมยื่นงบบริษัทผมประจำปี 2558 ไป ทางเจ้าหน้าที่สรรพากรจึงมอบหนังสือหักภาษี ณ ที่จ่ายฉบับที่ทางบริษัทเฟฮู อินฟินิตี้ ทำขึ้นว่าได้หักเงินบริษัทผมไปสำหรับภาษี ซึ่งลงลายมือชื่อโดย นางสาวพนิดา บวรวาณิชย์ กรรมการบริษัท เฟฮู อินฟินิตี้ เพื่อเป็นหลักฐานสำหรับการแจ้งความ

"ผมจึงเดินทางไปยังสถานีตำรวจคันนายาว ซึ่งอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ และเข้าพบ ร.ต.อ.สิทธิชัย แสงขาว รอง สว. (สอบสวน) สน.คันนายาว เพื่อร้องทุกข์ และได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมส่งมอบหลักฐาน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเรื่อง เขียนรายงานประจำวันเกี่ยวกับคดีให้ และนัดหมายมาสอบปากคำอีกครั้ง และผมเข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง ณ สน.คันนายาว เพื่อเล่าข้อเท็จจริงและความเสียหายที่เกิดขึ้น

"เพื่อขอความอนุเคราะห์ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวนางสาวพนิดา บวรวาณิชย์ มาดำเนินคดีจนถึงที่สุด หลังจากนั้นผมจึงเดินทางไปสำนักงานสรรพากรกรุงเทพฯ พื้นที่ 8 อีกครั้ง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่ามิได้มีเจตนาหลีกเลี่ยงภาษี หรือยื่นบัญชีเท็จต่อทางสรรพากร ซึ่งทางหัวหน้าส่วนและเจ้าหน้าที่สรรพากรพื้นที่ทุกท่านก็ให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดี

"ตั้งแต่พฤศจิกายน 2558 ผมได้รับการบอกจากคุณพนิดาเอง ถึงเงินที่เขาหักจากค่าจ้างบริษัทผม จะนำไปส่งภาษีให้ ซึ่งเป็นหน้าที่ของเขาอยู่แล้วด้วยตามกฎหมาย มีกำหนดเวลาการยื่นภาษีชัดเจน และเขายังมอบใบหักภาษี ณ ที่จ่ายให้ผมสองฉบับรวมแล้วหลักแสน ผมรู้สึกเหมือนโดนเขาหลอกรึเปล่า ก็ไม่ทราบว่าทำไมเขาไม่นำเงินส่งสรรพากร ทำให้ผมเสียหาย หรือแม้แต่สรรพากรเองก็เสียหาย ที่ไม่ได้รับเงินภาษีบางส่วนเข้าประเทศ ผมจึงต้องรีบมาแจ้งความ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีดังกล่าวตามกฎหมาย

"ส่วนคดีที่ผมไม่ได้รับการปฏิบัติตามสัญญา เกี่ยวกับการชำระเงินค่าว่าจ้างภาพยนตร์ไมโครเลิฟ (มายด์เมมโมรี่ MIND MEMORY 1.44 พื้นที่รัก) และเป็นโจทย์ยื่นฟ้องบริษัท เฟฮู อินฟินิตี้ และนางสาวพนิดา บวรวาณิชย์ ไปแล้วเรื่องอยู่ที่ศาลแพ่งแล้ว ยังรอสืบพยานเดือนกรกฎาคมนี้ครับ ตรงนี้มีทนายตั้ม จีรพัฒน์ ดูแลให้อยู่

"ผมได้รู้ข่าวจากคนทำงานในวงการบันเทิงหลายคน เกี่ยวกับการไม่ได้รับค่าจ้าง หรือได้ค่าจ้างไม่ครบ ผมจึงอยากแนะนำว่า งานชิ้นใดๆ ก็ตามไม่ว่ามูลค่าเยอะหรือน้อย ควรทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งผู้ว่าจ้างก็น่าจะได้ประโยชน์เช่นกัน และพอมีเรื่องหลายคนคิดว่าเสียเวลาไม่คุ้มค่า ปล่อยไปถือเป็นกรรมเวร ส่วนตัวผมคิดว่า ถ้าเราไม่ช่วยกันควบคุมคนที่ผิด ก็จะมีคนทำผิด เอาเปรียบเพิ่มขึ้นอีกในวงการบันเทิงของเรา

"งานตอนนี้ผมกำลังโปรดิวซ์หนังรักเรื่องใหม่ My Dear Phobia ซึ่งกำลังจัดคิวกับพระเอกชื่อดังอยู่ จะมีนักร้องชื่อดังมาเซอร์ไพรส์แสดงหนังครั้งแรกด้วย ส่วนหนังสารคดีเรื่องใหม่ของผู้กำกับกฤษฎา จากหนังปู่สมบูรณ์ (คลิกฟังเพลงประกอบ) ก็ยังถ่ายกันอยู่ อันนี้คงใช้เวลาหน่อย หวังว่าอีก 2 ปีคงเสร็จ (หัวเราะ) และกำลังเตรียมงานกำกับหนังให้ค่ายหนึ่งอยู่ เดี๋ยวรอทางเขาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณ๊อบ ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทองณ๊อบ ฟ้องบริษัทหนังพนิดา บวรวาณิชย์ กรรมการบริษัท เฟฮู อินฟินิตี้ ฟ้องMicro Love มายด์เมมโมรี่ MIND MEMORY 1.44 พื้นที่รักหนังเจมส์มาร์โดนฟ้อง พนิดา บวรวาณิชย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 06:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์