ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อ้น เดอะสตาร์ ควัก 1 ล้าน จ่าย คุณบอย แลกอิสรภาพ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2560 20:30 น.
  SHARE

  อ้น กรกฎ ยอมรับจ่ายเงิน 1 ล้านกับต้นสังกัดเดิมเพื่อขอเป็นอิสระ ยืนยันจากกันด้วยดี ไม่มีปัญหา ปัดน้อยใจต้นสังกัดเก่าไม่ป้อนงานเลยออก เผยตอนแรกจะเป็นนักแสดงอิสระเพื่อหาประสบการณ์

  แต่ทางช่อง 7 เสนอให้เซ็นสัญญา เพราะมีข้อตกลงที่ตนพอใจเลยเซ็น 5 ปี ตอนนี้มีละคร 2 เรื่องกับทางช่อง 7 วอนไม่อยากให้คนมองว่าตนเป็นคนเนรคุณ ยังร่วมงานกับต้นสังกัดเดิมได้หากต้นสังกัดเก่าต้องการ

  หลังจากที่คลุมเครืออยู่นานว่าจะอยู่หรือจะไป แต่ล่าสุด อ้น กรกฎ ตุ่นแก้ว หรือ อ้น เดอะสตาร์ ก็โผล่มาร่วมงานบวงสรวงละคร เชิง-ชาย-ชาญ ที่ช่อง 7 โดยหนุ่มอ้นได้เปิดใจแบบหมดเปลือกถึงเรื่องฉีกสัญญากับทางต้นสังกัดเดิมว่า

  “พูดตรงๆ เลยนะครับ เราอยากเจอโอกาสใหม่ๆ ที่อาจจะไปได้ดีกว่า แต่ผมไม่ได้คิดหรอกครับว่าจะต้องดีกว่า แต่อยากให้ตัวเองเจอสิ่งใหม่ๆ ที่ใหม่ๆ เราคิดไว้ตั้งนานแล้ว พอดีได้มาเจอช่วงหนึ่งที่ช่อง 7 เขาให้เข้ามาคุย จริงๆ ไม่ได้ตัดสินใจมาเซ็นที่นี่หรอก

  กับเอ็กแซ็กท์จริงๆ สัญญาของผม มันมีเงื่อนไขของทางบริษัทอยู่แล้ว ก็ต้องทำตามเงื่อนไขบริษัท เราคุยกับทุกๆ คนหมดแล้ว เราคุยกันด้วยดี ไม่ได้มีปัญหาอะไรด้วย

  อ้น แจงเรื่องฉีกสัญญากับทางเอ็กแซ็กท์ ยืนยันจากกันด้วยดี
  อ้น แจงเรื่องฉีกสัญญากับทางเอ็กแซ็กท์ ยืนยันจากกันด้วยดี

  จ่าย 1 ล้านซื้อสัญญาคืน? “ก็เป็นไปตามนั้นครับ ตอนนี้ผมต้องทำงาน ต้องเก็บเงิน ก็เป็นเงินของเราสิครับ จริงๆ เราไม่ได้ให้เขาทั้งหมด เราทยอยจ่ายเป็นงวดๆ ก็คิดหนักเหมือนกันครับ นอนไม่หลับบ้าง จริงๆ พอเราตัดสินใจแล้วเราก็ต้องเดินต่อไป ตอนนี้รับงานทั่วราชอาณาจักร จ่าย 1 ล้าน ก็ลบล้างสัญญาเดิม ก็เป็นอิสระเลย”

  เซ็นกับช่อง 7 กี่ปี? “5 ปีครับ ถ้าเกิดหลักๆ ที่เห็น เป็นสัญญาใหม่สำหรับเราเลย มันอยู่ในสัญญาช่อง 7 ถ้ามาเซ็นตอนนี้ ถ้าประพฤติตัวไม่ดีใน 2 ปี สามารถเอาตัวออกได้ เราไม่ได้มีปัญหา เป็นสัญญาของทุกที่ของทั่วไป”

  จากกันด้วยดีกับต้นสังกัดเดิม? “ดีสิครับ เพราะเรายังคุยกันอยู่เลย วันนั้นก็ยังชวนไปงานเมืองไทยรัชดาลัยด้วย แต่เราถ่ายละครเลยไม่ได้ไป จริงๆ พี่ป้อน นิพนธ์ ก็ไม่อยากให้มา แต่เราคุยกันด้วยดีแล้วครับ ก็โอเคกัน เขาก็ยินดีด้วยหลายๆ อย่าง เขาก็อวยพรให้เรา”

  พี่ป้อนรั้งไว้ไม่อยากให้ไป? “คนไม่เห็นด้วยก็มี มันอยู่ที่คนคิดอยู่แล้วครับ คนเราก็คิดได้สองแบบ เราก็ได้ยินอยู่แล้ว แต่เราตัดสินใจด้วยตัวเอง เราก็ทำให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นมา”

  เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 5 ปี
  เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 5 ปี


  ตั้งเป้าการมาอยูช่อง 7 ต้องเป็นแบบ เวียร์ ศุกลวัฒน์ เลยมั้ย? “เราไม่ได้ตั้งเป้าหมายว่าเราต้องเป็นใคร สิ่งที่คุยกันไว้ไม่ได้บอกว่าต้องเป็นใคร ผมแค่ยกตัวอย่าง เพลงก็อยากทำมีแพลนที่จะทำ วงดนตรีก็ทำได้อยู่ เราไม่ได้มีสัญญาผูกมัดกับค่ายเพลงไหน ทางช่องเราก็สามารถคุยได้"

  ช่อง 7 มีอะไรดึงดูด เพราะถึงขั้นยอมจ่าย 1 ล้าน? "เรื่องละครไม่ได้ระบุในสัญญาครับ มันอยู่ที่เรามากกว่าว่าเราจะเล่นได้หรือเปล่า เราก็บอกผู้ใหญ่ทุกอย่าง ผมอยากร้องเพลง ตีกลอง ก็อยากจะทำ แต่ผมได้มีโอกาสเป็นนักแสดง เพราะมีละครเยอะ ก็โอเค ผมบอกเขาไปว่าผมอยากทำงาน”

  ฉีกสัญญาเพราะว่าน้อยใจผู้ใหญ่ไม่ป้อนงานหรือเปล่า? “ไม่ได้ออกมาเพราะน้อยใจ ผมไม่ได้น้อยใจอะไรอยู่แล้ว จริงๆ เราอยากออกมาดูแลตัวเองตั้งแต่แรก เราคุยกับเขานานแล้ว

  เรื่องงานน้อยผมว่าหลายๆ คนก็เจอประสบการณ์แบบนี้นะ แต่มันเป็นช่วงระยะเวลาซะมากกว่า คนเราก็ต้องเดินต่อไป ว่าเราต้องการแบบไหน ชีวิตเรามันต้องทำแบบไหน แค่รู้สึกว่าอยากทำอะไรผมก็จะทำ”

  วอนคนอย่ามองว่าตนเป็นคนเนรคุณ
  วอนคนอย่ามองว่าตนเป็นคนเนรคุณ

  คิดว่าตัดสินใจไม่ผิดใช่มั้ย? “ก็คิดว่าตัดสินใจดีแล้ว แต่พูดถึงคนอื่นไม่ได้จ่าย ผมก็แปลกใจเหมือนกัน (หัวเราะ) เขาก็คงไม่อยากให้เราออก เขาคงเป็นห่วงแหละ ผมไม่ได้มองว่าจะได้คุ้มเสียหรือเปล่า ผมแค่รู้สึกว่ามันสบายใจที่จะทำ ก็ไม่ได้มีอะไรที่ต้องตกใจ เป็นเงื่อนไขของสัญญาที่เริ่มที่เรา เราก็ต้องทำเพราะเราต้องการแบบนี้”

  คนจะมองว่าอ้นเป็นคนเนรคุณ รู้สึกอย่างไร? “ผมมองว่ามันไม่ได้เป็นการเนรคุณ ผมยินดีกลับไปร่วมงาน เขาเรียกใช้อะไรถ้าผมไม่ติดอะไรผมยินดีไปอยู่แล้ว เพราะเขาเป็นคนพาผมเข้ามา และทำให้ผมมีวันนี้ ผมไม่มีทางลืมบุญคุณบ้านเก่าของผมหรอก

  คำว่าเดอะสตาร์ทำให้ทุกคนรู้จัก แต่ด้วยเวทีนี้ตอนนี้ไม่มีแล้ว ผมไม่สามารถให้ทุกคนเรียกผมอย่างนั้น แล้วแต่เลยครับ จะเรียกอะไรก็ได้ ก็จะใช้ชื่อของตัวเอง ตอนนี้มี ฟ้ามีตา เขาบอกว่าให้ไปเล่นก่อน มีละครอีก 2 เรื่อง อีกเรื่องหนึ่งยังไม่ได้บวงสรวง”.

  อ้น กรกฎ ตุ่นแก้ว หรือ อ้น เดอะสตาร์
  อ้น กรกฎ ตุ่นแก้ว หรือ อ้น เดอะสตาร์
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ้น กรกฎ ตุ่นแก้วอ้น เดอะสตาร์อ้น ฉีกสัญญาอ้น กรกฎ เซ็นช่อง 7

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:38 น.