อดีตเปรี้ยวแรง แต้ม ซุปเปอร์โมเดลโกอินเตอร์ คนแรกๆ ของไทย

ข่าว

อดีตเปรี้ยวแรง แต้ม ซุปเปอร์โมเดลโกอินเตอร์ คนแรกๆ ของไทย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2560 09:32 น.

วันวานที่เปรี้ยวแซ่บแรงมากทะลุสหรัฐฯ...ไปร่วมย้อนความทรงจำอันแสนดี ของตำนานซุปเปอร์โมเดลตัวแม่ตัวจริงอีกคนของเมืองไทย แต้ม รุ่งนภา กิตติวัฒน์ คุณแม่ยังพริ้งของนางเอกดาวรุ่งจากช่อง 7 มิลลี่ คามิลลา กิตติวัฒน์ ซึ่งตอนนี้ลูกสาวมิลลี่ ก็กำลังมีละครใหม่น่าจะดีเรื่อง เรือนพะยอม ที่ปะทะกับพระเอกหล่อใส วิน ธาวิน เยาวพลกุล 

มิลลี่ ลูกสาวนางเอกช่อง 7 ล่าสุดกับผลงานละครเรื่อง เรือนพะยอม
มิลลี่ ลูกสาวนางเอกช่อง 7 ล่าสุดกับผลงานละครเรื่อง เรือนพะยอม

พี่แต้มเล่าๆ ให้ฟังหน่อย สมัยก่อนนางแบบไทยเก๋ไก๋ชไมพรเป็นยังไง? "นางแบบสมัยก่อนนะมีน้อยค่ะ เราเป็นกลุ่มผูกขาดในตอนนั้น กลุ่มพี่ก็จะมี ลินดา ค้าธัญเจริญ, เพ็ญพร ไพฑูรย์, ตุ๋ย (นวลปรางค์ ตรีชิต), ตุ๊ก (ดวงตา ตุงคะมณี) ฯลฯ" เริ่มเป็นนางแบบตั้งแต่อายุเท่าไหร่? "เริ่มตั้งแต่อายุ 19 เดินแบบถ่ายแบบมากกว่า 10 ปี พอไปมีสามีมีครอบครัว ก็ยังมีงานเดินแบบถ่ายแบบอยู่บ้างค่ะ"

ชีวิตการเป็นนางแบบสมัยก่อน? "มันเป็นอะไรที่ใสๆ สนุกดีอ่ะ บางงานเราแต่งหน้าทำผมเองก็มี สมัยนี้ง่ายถ่ายแบบมีรีทัชให้ มีโฟโต้ชอปเพื่อทำให้ดูสวย ตอนนี้อะไรก็ได้ มาเถอะทำให้สวยได้ แต่สมัยก่อนไม่มีนะ ช่างภาพต้องเก่งๆ สมัยก่อนเราจะเดินแบบของดีไซเนอร์ไทย ก็จะมีวิดีโอเดินแบบจากนางแบบเมืองนอกให้เรานั่งดู นั่งกินส้มตำไป (หัวเราะ) แล้วให้เราเดินก๊อบปี้ไปเลย ใครได้หนังสือแฟชั่นจากเมืองนอก Vouge มาดูนี่ ฮือฮามากนะ (ยิ้ม)" นิตยสารในเมืองไทยตอนนั้น เรียกว่าได้พี่แต้มได้ขึ้นทุกปกเลย? "อ๋อ!!! แน่นอน!!! แต่ว่าตอนนั้นหนังสือของไทยยังมีน้อยอยู่" 

พี่แต้มเคยไปเดินแบบที่เมืองนอกด้วย? "เคยค่ะ เราไปเดินแบบที่อเมริกา" ใครส่งไปคะ? "เราไปเองเลยค่ะ ลองไปเข้าเอเจนซี่ดูเอง ตอนนั้นอยู่ที่เมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา ได้ค่าตัวชั่วโมงละ 68 เหรียญ ได้เดินแบบประมาณ 3-4 โชว์"

จำแบรนด์เสื้อผ้าที่ไปเดินแบบให้ได้มั้ย? "อู๊ย (ลากเสียงยาวได้อีก) ใครจะไปจำได้นานมากๆ แล้ว ประมาณ 30 ปีที่แล้วนานมากดึกดำบรรพ์มาก (ยิ้ม) ตอนนั้นแบรนด์เสื้อผ้าก็ยังไม่ได้ดังมากมายเหมือนตอนนี้ จำได้ว่าไปเป็นเดินแฟชั่นโชว์ของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งชื่อนอทเทอร์ดัม และก็ได้ถ่ายแบบแคตตาล็อกเสื้อผ้าของห้างด้วย เราน่าจะเป็นนางแบบจากเอเชียรุ่นแรกๆ ที่ไปบุกเบิก เราเป็นนางแบบจากเอเชียไม่สูง ตัวเล็กนะแต่สวยและสมส่วน (หัวเราะดังลั่น)

"เราทำงานที่นั่นแล้วรู้สึกไม่แฮปปี้ ก็ไม่อยากจะทำแล้ว ที่รู้สึกไม่แฮปปี้เพราะ เราไม่รู้จักใครไม่มีเพื่อน ต้องนั่งนิ่งๆ เจียมตัว แต่เวลาเราเดินแบบที่ไทย จะสนุกสนานเฮฮามีแต่เพื่อนๆ กัน ดีไซเนอร์ ช่างแต่งหน้าทำผมก็รู้จักกันหมดค่ะ (ยิ้มกว้างๆ)".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต้ม รุ่งนภา กิตติวัฒน์ นางแบบเก่ามิลลี่ คามิลลา กิตติวัฒน์แต้ม รุ่งนภา แม่มิลลี่นางเอกช่อง7แต้ม มิลลี่ เรือนพะยอมช่อง7แต้ม รุ่งนภา ซุปเปอร์โมเดลรุ่นเก่า มิลลี่กอสซิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 13:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์