ไลฟ์สไตล์
100 year

“Hotel Art Fair Bangkok 2017” เสพศิลป์ เช็กอินความสุนทรีย์ในห้องพัก

ข่าวประชาสัมพันธ์19 พ.ค. 2560 06:01 น.
SHARE

หลังประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับการจัดนิทรรศการที่รวบรวมและแสดงงานศิลปะภายในห้องพักโรงแรม “ฟาร์มกรุ๊ป” บริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านครีเอทีฟดีไซน์ หนึ่งในองค์กรที่ทุ่มเทเพื่อวงการศิลปะ ยังคงเอาใจ
ผู้หลงใหลงานศิลปะอย่างต่อเนื่อง กับงาน “Hotel Art Fair Bangkok 2017” (โฮเทล อาร์ต แฟร์ แบงค็อก 2017) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 นำทีมแกลลอรี่ชื่อดังของไทยกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ มาร่วมกันเนรมิตห้องพักของโรงแรม
ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมโชว์งานศิลปะที่รังสรรค์เพื่องานนี้มาให้เหล่านักสะสม และผู้ชื่นชอบงานศิลปะได้ชื่นชมท่ามกลางบรรยากาศเป็นกันเอง อีกทั้งยังเป็นการยกระดับวงการศิลปะของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน 2560 ณ โรงแรม Volve Hotel Bangkok สุขุมวิท 53

วรทิตย์ เครือวาณิชกิจ ผู้บริหาร ฟาร์มกรุ๊ป กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน Hotel Art Fair Bangkok 2017 ว่า เพื่อต้องการให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสสัมผัสกับงานศิลปะอย่างใกล้ชิดมากขึ้น และอยากให้ศิลปะไทย ศิลปินไทย รวมถึงแกลลอรี่ของไทยมีคนรู้จักและได้รับความยอมรับในวงกว้าง นอกจากนี้ยังต้องการกระตุ้นให้เกิดการสร้างรายได้ให้กับศิลปิน นักออกแบบและแกลลอรี่ให้มากขึ้น เพราะเรามั่นใจในพรสวรรค์และฝีมือของศิลปินไทย

“ตลอดการจัดงานที่ผ่านมาทั้ง 3 ครั้ง ต้องขอยกความดีความชอบให้กับแกลลอรี่และศิลปินที่เข้าร่วมงานกับเราทุกท่าน ทุกคนเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ทำให้งานประสบความสำเร็จ และสำหรับปีนี้เราได้พันธมิตรอย่างโรงแรม Volve Hotel Bangkok สุขุมวิท 53 ซึ่งเป็นดีไซน์โฮเทลใจกลางเมืองที่มีแนวคิดตรงกันในการสนับสนุนศิลปินไทยอยู่แล้ว ทุกอย่างจึงค่อนข้างลงตัวทั้งสถานที่และคอนเซ็ปต์การจัดงาน โดย Hotel Art Fair Bangkok คือคอนเซ็ปต์ใหญ่ที่เราคิดไว้ ทุกๆ ปี รายละเอียดของงานจะมีความแตกต่างกันออกไปเพราะเนื้อหาและสถานที่ รวมถึงแกลลอรี่และศิลปินที่เข้าร่วมก็หลากหลายขึ้น แกลลอรี่เดิมที่เคยร่วมงานกับเราก็ curate งานให้ไม่เหมือนกันทุกปี เพราะฉะนั้นงานแต่ละครั้งจะไม่มีทางเหมือนกันเลย” ผู้บริหาร ฟาร์มกรุ๊ป กล่าว



นอกจากนี้ในฐานะผู้ชื่นชอบงานศิลปะ วรทิตย์ หวังว่าทุกคนที่มาร่วมงานจะได้รับความรู้ ความบันเทิง และช่วยกันสนับสนุนศิลปิน นักออกแบบ และแกลลอรี่ไทย ด้วยเขาเชื่อว่าศิลปะจะสร้างความสุนทรีย์ ความรัก และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ “เราเชื่อว่าศิลปะเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง สามารถเชื่อมต่อและสร้างวัฒนธรรม
ที่ดีให้กับคนในชุมชนได้ สังคมและประเทศเราจะได้เดินไปข้างหน้าอย่างมีพลัง”

ด้าน ไผทวัฒน์ จ่างตระกูล จากฟาร์มกรุ๊ป กล่าวว่า “ทางฟาร์มกรุ๊ปคัดเลือกแกลลอรี่ที่ดีที่สุดจากทั่วประเทศ โดยคำนึงถึงความหลากหลายของงานที่แต่ละแกลลอรี่จะนำมาแสดงงานไฮไลต์ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงความครีเอทีฟในการแสดงงานของแกลลอรี่ในพื้นที่ที่มีรูปแบบไม่ตายตัว ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้คนที่เข้ามาชมได้รับอรรถรสในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแกลลอรี่ส่วนใหญ่ก็ถือว่าเป็น partner กัน เคยมาร่วมกับเราในปีก่อนๆ แล้ว”



ขณะที่ อังกฤษ อัจฉริยโสภณ จาก Artist+RUN กล่าวถึงความคาดหวังจากการจัดงานครั้งนี้ว่า “งาน Hotel Art Fair Bangkok จะมีส่วนในช่วยในการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับงานศิลปะของศิลปินไทย ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เรามีงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมและมีศิลปินไทยเก่งๆ อีกมาก ที่ควรจะได้รับการสนับสนุน ซึ่งในปี้นี้ผมนำผลงานจิตรกรรมนามธรรมของศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงมาจัดแสดง เช่น ไทวิจิต พึ่งเกษมสมบูรณ์, สมยศ หาญอนันทสุข และ อุดม อุดมศรีอนันต์ และยังมีผลงานจิตรกรรมของศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง อย่าง ปพนศักดิ์ ละออ ซึ่งเป็นศิลปินจากเชียงใหม่ นำมาร่วมแสดงด้วย”

นอกจากนี้ยังนับเป็นครั้งแรกของเอเชียที่ผู้ชมจะได้พบกับ Paul หุ่นยนต์วาดภาพที่ทันสมัยที่สุดในโลก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก YenakArt Villa โดยพอลจะแสดงทักษะในการวาดภาพอันน่าอัศจรรย์ด้วยการวาดภาพบุคคล ด้วย 3 สไตล์อันโดดเด่น ซึ่ง Paul จะสะกดผู้ชมให้ตราตรึงกับผลงานอันยอดเยี่ยมตลอดระยะเวลาการจัดงานเลยทีเดียว


สำหรับแกลลอรี่ที่นำผลงานมาแสดงในงาน Hotel Art Fair Bangkok 2017 ได้แก่ ARTIST+RUN, ATTA Gallery and Paw Dee Lifestyle, Bangkok Art and Culture Centre, BANGKOK CITYCITY GALLERY, C.A.P Studio + JOJO KOBE, Chardchakaj Portrait Studio & Antique Photo, Claustrophobic, Doo ood Group, Gallery Seescape, H Gallery Bangkok, Jack Poohvis & NEV3R, Lik Sriprasert, LYLA Gallery, Note Kritsada, Nova Contemporary, Viranod Buranasiri, PRACTICAL Design Studio, Pomme Chan, Serindia Gallery, Studio Jitti / Kongsak Studio / Aninta, Sujin Wattanawongchai, Temporary Contemporary, Tentacles, The Barn Curated by Farmgroup, The UNI_FORM x Earth Republic x The Archivist, YenakArt Villa และยังได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้นักสะสม อาทิ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ และ ชมวรรณ วีรวรวิทย์ ที่นำงานศิลปะซึ่งเป็นของสะสมส่วนตัวมาโชว์ในงานนี้ด้วย


ผู้สนใจร่วมเสพงานศิลป์จากกว่า 30 แกลลอรี่ชั้นนำได้ในงาน “Hotel Art Fair Bangkok 2017” ระหว่างวันที่ 24-25 มิถุนายน 2560 (โดยพิธีเปิดงานจะมีวันที่ 23 มิถุนายน 2560) ณ โรงแรม Volve Hotel Bangkok สุขุมวิท 53 สอบถามรายละเอียดโทร. 0-2119-7278 หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook: Hotel Art Fair และ Instagram: @hotelartfair

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Hotel Art Fair Bangkok 2017โฮเทล อาร์ต แฟร์ แบงค็อก 2017นิทรรศการงานศิลปะฟาร์มกรุ๊ปงานศิลปะ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:23 น.