ตู่ นพพล ประกาศเลิกกำกับละคร ซ้อนุช ป่วยอยู่เชียงราย

ข่าว

  ตู่ นพพล ประกาศเลิกกำกับละคร ซ้อนุช ป่วยอยู่เชียงราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 พ.ค. 2560 18:45 น.

  มาร่วมงานบวงสรวงละคร ริมฝั่งน้ำ ณ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 หนองแขม พอได้เจอผู้จัดและผู้กำกับดังค่ายเป่าจินจง ตู่ นพพล โกมารชุน เลยได้โอกาสถามถึงการทำงานของละครเรื่องนี้ที่เปิดโอกาสให้ กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ ขึ้นแท่นผู้กำกับละครให้กับค่ายเป่าจินจงเป็นครั้งแรก

  รวมทั้งยังให้นักแสดงสาวมากฝีมือ เฟรช อริศรา วงษ์ชาลี มาร่วมงานในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับอีกด้วย พร้อมทั้งอัพเดตอาการป่วยของศรีภรรยา ซ้อนุช ปรียานุช ปานประดับ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

  เหนื่อยแล้วขอดันเด็กรุ่นใหม่
  เหนื่อยแล้วขอดันเด็กรุ่นใหม่

  ถามถึงละคร "ริมฝั่งน้ำ" ทำไมถึงให้กัปตันเป็นผู้กำกับ?
  "ต้องบอกเลยว่าตอนทำเรื่อง "ไข่มุกมังกรไฟ" เหนื่อยมากเพราะเป็นละครบู๊ เราก็ถ่ายมายาว แล้วช่วงนี้เป็นช่วงที่จะต้องเข้าห้องตัดต่อยาวเลย เพราะมันมีเอฟเฟกต์ จะตัดยาก อาตู่เลยต้องอยู่ตรงนั้นตลอด

  พอดีจังหวะที่ช่องอนุมัติมา เราก็ต้องทำแล้ว ก็นั่งคิดกับพี่นุชว่าเอาใครมาสำรองตรงนี้ เราก็คิดถึงกัปตันขึ้นมา พอคุยกันไปมา กัปตันก็บอกว่าเพิ่งกำกับไปเรื่องเดียว เขาก็อยากฝึกมืออีก ไม่อยากทิ้งเพราะเขาชอบแล้ว

  แต่พอยังไม่มีงานแล้วมันห่างระยะไปนานเดี๋ยวเกิดเป็นปีแล้วไม่มีงานแบบนี้ ความรู้สึกตรงนี้มันจะลดทอนลงไป เขาก็อยากกำกับ พอดีได้จังหวะก็เลยถามว่ามากำกับเรื่องนี้ไหม ส่งเรื่องให้เขาอ่านเขาก็ชอบเลย"

  แล้วอาตู่ต้องมาช่วยดูอะไรไหม?
  "เราก็ต้องดูทุกอย่าง ต้องทำตัวเป็นผู้จัดที่ดี (หัวเราะ) พยายามหาทุกอย่าง เซิร์ฟผู้กำกับ ก็ยังเป็นแบ็กให้ครับ อันนี้แบ็กอย่างเดียวเลย ให้อิสระทางความคิดของตันเขาทุกอย่าง

  แล้วในจังหวะนั้นเฟรชซึ่งสนิทกันอยู่แล้วก็เข้ามาคุย วันหนึ่งเมื่อถึงเวลาเขาก็อยากเป็นผู้กำกับด้วย ก็ดีครับ เลยบอกเขาว่างั้นมาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับเต็มตัวก่อน เพราะการจะก้าวไปอีกสเต็ปหนึ่งเราจะต้องรู้งานทุกด้าน

  แล้วการเป็นผู้ช่วยเนี่ยเป็นสิ่งที่ดีที่จะเรียนรู้ เพราะผู้ช่วยต้องเตรียมงานทั้งหมดสำหรับผู้กำกับ ดังนั้นก็จะรู้ทุกแง่มุมของการทำงาน เลยให้เฟรชเข้ามาเป็นผู้ช่วยครับ"

  บวงสรวงละคร ริมฝั่งน้ำ
  บวงสรวงละคร ริมฝั่งน้ำ

  ปูทางให้กับเด็กรุ่นใหม่ในการเป็นผู้กำกับ?

  "ครับ คิดว่าอีกสัก 3 ปีนี้อาตู่จะหยุดกำกับ เพราะว่ามันเหนื่อย จะไปแสดงอย่างเดียวแล้ว มันเหนื่อยจริงๆ เหนื่อยมาก อันหลังสุดนี่เหนื่อย งานบู๊นี่เหนื่อย แล้วต้องบู๊ต่างจังหวัดทั้งนั้น เลยอยากพักสักแป๊บแล้วเดี๋ยวประมาณ 3 ปีจะพยายามสนับสนุนเด็กใหม่ขึ้นมา"

  นอกจากเฟรชและกัปตันแล้วจะมีใครอีกไหม?
  "ยังมองไม่เห็นครับ แต่ว่าเราก็พยายามดูไปเรื่อยๆ ว่าใครที่เขาสนใจ ก็จากนักแสดงด้วยกันนี่แหละครับ ใครสนใจเดี๋ยวมาคุยกันได้"

  ถามถึงซ้อนุช วันนี้ไม่ได้มาร่วมงาน?
  "พี่นุชไม่สบาย ไออย่างหนักมาก ไอมา 3-4 เดือนแล้ว แพ้ฝุ่นอย่างแรง ต้องไปอยู่เชียงราย ตอนนี้ไปพักฟื้นที่นั่น เพราะเชียงรายอากาศดีกว่าเยอะเลยเพราะไม่มีฝุ่น ปกติก็ไปไหนด้วยกันตลอด แต่วันนี้ก็คงส่งไลน์ไปให้พี่นุชเขาดู"

  แสดงว่าช่วงนี้ต้องบินไปมาระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงราย?
  "ใช่ครับ แต่จะน้อยหน่อย เพราะว่าตอนนี้อาตู่เองก็ต้องอยู่ห้องตัด เพราะแว่วๆ ว่าละครอาจจะออนแอร์ แต่ยังไม่แน่ชัด คิดว่าอีก 2-3 เดือนก็จะลงแล้ว ต้องเข้าไปอยู่ห้องตัดตลอด"

  เป็นห่วงเขาไหม เพราะต้องอยู่ไกลแล้วไอตลอด?
  "ไม่หรอกครับ เพราะว่าเราคุยกับเขาทุกคืนทุกวัน เขาก็จะส่งไลน์ส่งรูปมาเรื่อยๆ ว่าอาการเป็นแบบนี้นะ ตรงนั้นมีคนดูแลเยอะครับ 4 คน มีทั้งหมอนวด มีทั้งอะไรต่ออะไรครับ เขาน่ะสนุก (หัวเราะ) อยู่กับหมา อยู่กับธรรมชาติ ตรงนั้นอากาศจะดีมากครับ ส่วนผมก็อยู่ห้องตัดไปครับ".

  ซ้อนุช-อาตู่
  ซ้อนุช-อาตู่
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตู่ นพพล โกมารชุนตู่ นพพล เลิกกำกับละครนุช ปรียานุช ปานประดับอาตู่ ซ้อนุชนุช ปรียานุช ป่วย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 16:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์