กวินท์ 321 เป็นทหารอีโก้ลด เคลียร์ใจวงแตกเหตุแย่งรองเท้า ทีเจ จริงมั้ย?

ข่าว

กวินท์ 321 เป็นทหารอีโก้ลด เคลียร์ใจวงแตกเหตุแย่งรองเท้า ทีเจ จริงมั้ย?

ไทยรัฐออนไลน์

9 พ.ค. 2560 09:30 น.

กวินท์ อดีตสมาชิกวง ทรีทูวัน เผยรู้สึกชีวิตคุ้มค่ากับการได้เข้ามาเป็นทหารเกณฑ์ ยอมรับก่อนเข้ามาฝึกรู้สึกหวาดกลัวในสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น พอได้เข้ามาแล้วช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ชัดเจน จากนี้อยากทำงานในวงการเต็มตัวและอยากลองเล่นละคร ดีใจที่เพื่อนในวงทรีทูวันได้เดินตามความฝันของตัวเอง...

เข้ารับการฝึกทหารเป็นระยะเวลาทั้งหมด 1 ปี สำหรับหนุ่ม กวินท์ ดูวาล อดีตสมาชิกวง ทรีทูวัน ที่เจ้าตัวจับได้ใบแดง ทบ.ผลัด 2 จ.ชลุบรี แต่ได้ดำเนินการเลื่อนเข้ารับราชการมาเป็นผลัด 1 กรุงเทพมหานคร แทน มีกำหนดเข้ารับราชการทหาร เป็นเวลา 1 ปี โดยเป็นสิทธิ์ของผู้เรียนจบระดับปริญญาตรี 

มาวันนี้หนุ่มกวินท์ได้ปลดประจำการเรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าตัวตั้งใจว่า หลังจากนี้จะกลับมาทำงานในวงการบันเทิง อยากเล่นละคร และช่วยงานของที่บ้าน นอกจากนั้นเจ้าตัวก็ยังได้ถ่ายทอดประสบการณ์ของการเป็นทหารในระยะเวลา 1 ปีให้ฟังอีกด้วย

ความรู้สึกจากวันแรกที่เราต้องเข้ามาเป็นทหาร จนมาวันนี้วันที่ถึงกำหนดออก มีความรู้สึกยังไง เปลี่ยนไปยังไงบ้าง? “จริงๆ แล้ววันแรก เท่าที่กวินท์เห็นนะจะรู้สึกกลัวๆ นิดหนึ่ง คนอื่นที่เห็นกวินท์ก็มองว่ากวินท์จะกลัวมาก แต่คือว่าใจกวินท์ตอนนั้นกวินท์นิ่งนะ แต่ก็รู้สึกว่าเรียนจบแล้ว ไม่ได้มีสัญญากับอาร์เอสแล้ว พร้อมที่จะทำอย่างอื่น แล้วพอดีในจังหวะนั้นผมได้เป็นทหาร

จริงๆ เป็นผลัดสองแล้วขอย้ายเป็นผลัดหนึ่งเพราะอยากรีบเข้า การเปลี่ยนแปลงในชีวิตของกวินท์ตอนนี้จะเห็นได้ชัดเจนว่า กวินท์โตขึ้น แล้วกวินท์จะมีเพื่อนมากขึ้น ไม่ใช่จุดนี้ที่กวินท์ได้นะ แต่กวินท์จะได้เพื่อนเพิ่มขึ้นในกองร้อย เค้าก็จะมาจากทุกจังหวัด บางคนก็ไม่มีเงิน บางคนก็มีเงิน บางคนก็มีลูก บางคนก็มีปัญหากับปอด คือมันมีหลายรูปแบบมาก

จนเรารู้สึกว่า เราก็เป็นคนธรรมดาเหมือนกัน การที่เราเข้ามาตรงนี้แล้ว มันสามารถดึงอีโก้เราให้ลงมา แล้วรู้สึกว่าเราก็เป็นคนธรรมดาเหมือนกัน ทุกคนน่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของกวินท์ได้ชัดเจนและมากขึ้นครับ”

กลุ่มเพื่อนดาราทหาร
กลุ่มเพื่อนดาราทหาร

ตัวเราเป็นดารา เพื่อนๆ ที่เข้ามาหา มาทำความรู้จักเรา เค้ามีเกร็งบ้างไหม? “บางคนก็เกร็ง บางคนก็ไม่เกร็ง มันก็เหมือนตอนที่อยู่ข้างนอกใช่มั้ยครับ แต่กวินท์จะเป็นคนที่พยายามใส่ใจกับเพื่อนมาก โดยที่ว่าพอเค้าเข้าหาผม ผมก็เข้าหาเค้า

จริงๆ เราอยู่ด้วยกัน 24 ชม. มันไม่มีทางที่จะไม่เป็นเพื่อนกันได้ ทุกคนจะเป็นเพื่อนสนิทกันหมดเลย อยู่ด้วยกัน กินนอนด้วยกัน แปรงฟันด้วยกัน อาบน้ำด้วยกัน 70 กว่าคน คือทุกอย่างมันทำเป็นแก๊งค์กันหมดเลย แล้วมันเน้นเรื่องความสามัคคี แล้วมันสนุกอีกแบบสำหรับลูกผู้ชายครับ”

ช่วงที่มีข่าวว่า เรารู้ว่าต้องได้เข้ามาเป็นทหาร เราเก็บตัวเงียบเลย? “ช่วงนั้นไม่ได้รู้สึกอะไรเลยครับ คือจริงๆแล้วตอนนั้นที่กวินท์รีบกลับบ้าน เพราะเรามาตั้งแต่ 6 โมงเช้า แล้วเสร็จเที่ยงคืน กวินท์อยากทำให้ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วมันจบและอยากพาแม่กลับบ้าน เพราะว่าแม่เหนื่อยแล้ว

แต่ในใจเราตอนนั้นเอาจริงๆ นะ มนุษย์เนี่ยพอเค้าได้เจอในสิ่งที่เค้าไม่เคยเจอ เค้าจะกลัวก่อนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเรื่องทหาร หรือเรื่องอะไรก็ตาม แล้วเราไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น แต่พอเราได้เข้ามาถึงจุดนี้ เราจะรู้สึกว่าเราเข้าใจมัน และเราก็ได้ปฏิบัติตามหน้าที่เราให้ดีที่สุด แค่นั้นแหละครับ”

สู้ตาย
สู้ตาย

มันเปลี่ยนความคิดเราเลยไหม? “เปลี่ยนความคิดเรามากครับ วันแรกผมเดินเข้ามา ผมก็เจอ ชิน ชินวุฒิ เลย เค้าก็บอกว่า เห้ย ไม่เป็นไรนะเพื่อน มันไม่มีอะไรหรอก ซึ่งตอนนั้นผมไม่ได้สนิทกับชินนะ อาจจะเป็นเพื่อนของเพื่อน หรือเพื่อนที่ผ่านๆ

แต่พอเราเข้ามาจุดนี้ เราจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ดีมาก เค้าจะเริ่มจากเบาไปหนัก แล้วการฝึกหัดของเค้ามันจะทำให้เรามีระเบียบวินัยได้ดีขึ้นทุกอาทิตย์ พอเราเจอพ่อแม่ เราจะคิดถึงและรักพ่อแม่มาก เพราะว่าเราจะไม่ได้คุยกับเค้า ไม่มีใครมานั่งดูแลเรา ต้องดูแลตัวเองเองกับเพื่อนที่อยู่ในกองร้อยครับ”

อยู่ที่กองร้อยทั้งหมดนานเท่าไหร่? “อยู่นี่ 1 ปีครับ พอถึงเวลาจะปลดประจำการแล้ว ก็รู้สึกทั้งดีใจและเสียใจ เพราะมันจะเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับกวินท์มากๆ เลยครับ”

วางแผนชีวิตตัวเองยังไงต่อไป? “ตอนนี้ผมก็อยากจะกลับไปทำงานในวงการครับ ก็อาจจะกลับบ้านไปช่วยพ่อแม่ทำงานด้วย คือจริงๆ ที่ผมเคยออกสื่อว่า จะไปเป็นนักบิน แต่ตอนนี้กวินท์อายุ 25 แล้ว ก็เลยรู้สึกว่าพ่อแม่เค้าทำงานอยู่แล้ว ทำไมเราไม่ไปช่วยพ่อแม่ให้มันเต็มที่ ก็จะได้ตรงนี้ที่เข้ามาเป็นทหารครับ ก็เลยรู้สึกกว่ากลับไปช่วยพ่อแม่ดีกว่า”

งานในวงการเราต่อไป มีวางแผน หรือมีคนติดต่อมาบ้างรึยัง? “คือจริงๆ ตอนนี้ก็มีปล่อยเพลงกับชินนะครับ ชื่อเพลง จับย่อ ทำเองหมดเลย เขียนเนื้อทำดนตรีทำนองหมดเลยครับ”

เพื่อนๆ ในวงทรีทูวัน เค้าก็มีงานของเค้าแล้ว? “ใช่ครับ คือทุกคนเค้าก็ไปในทางที่ดีของเค้าแล้ว ป๊อปปี้เป็นแอร์โฮสเตส ทีเจก็มีงานร้องเพลงที่โด่งดังมาก ก็ยินดีกับพวกเค้าครับ

จริงๆ แล้วกามิกาเซ่มันหมดยุคที่กวินท์ทีเจกับป๊อปปี้ออกมาแล้วครับ เรารู้สึกว่าเราโตขึ้น อาจจะอยากเปลี่ยนแนวบ้าง ทำอะไรใหม่ๆ บ้าง อาจจะอยากไปเล่นละครครับ ก็จะเน้นทางด้านนี้” เราเคยเล่นมาก่อนไหม?​ “ไม่เคยครับ แต่ว่าเคยเล่นจ้อจี้ของช่อง 7 จะเป็นหนังสั้นครับ”

ได้มีโอกาสทำเพลงกับชิน แล้วทางแกรมมี่เค้ามีชวนเราไปทำงานด้วยไหม​? “ก็มีบ้างครับ ก็ไปถ่ายรายการด้วยกัน ทำเพลงด้วยกัน ก็โปรโมตอยู่” แสดงว่าทำกับทางแกรมมี่? “ไม่ได้ทำกับทางแกรมมี่ครับ ทำกันเองครับ แต่ว่าซื้อลิขสิทธิ์จากทางแกรมมี่ ถือว่าเป็นเพลงของแกรมมี่แล้ว”

กับเพื่อนๆ ในวงทรีทูวัน เรามีได้กลับมาคุยกันไหม? “ช่วงนี้ไม่ค่อยครับ คือผมจะเน้นทางทหารมากกว่า เน้นสู้และก็ปฏิบัติตามหน้าที่ให้ ทบ.” จากที่เคยมีข่าวออกมาว่า เราวงแตก มีการทะเลาะกัน เราได้มีโอกาสเคลียร์กันไหม? “ไม่ได้มีการเคลียร์ เพราะว่ามันไม่ได้มีการทะเลาะเรื่องรองเท้าเท่าที่เห็นข่าวออกมา มันอาจจะมีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ว่าไม่ใช่เรื่องรองเท้า เรื่องนี้มันไร้สาระมาก”

แต่คือก็เข้าใจกัน เป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม?​ “เข้าใจกันครับ” ตอนนี้แต่ละคนในวงต่างมีงานของตัวเอง ทางเดินของตัวเอง? “ใช่ครับ ก็คนอื่นเค้าก็มีในทางของเค้า กวินท์ก็อยากจะไปปฏิบัติของตัวเองเหมือนกัน และจะทำเต็มที่ เพราะรู้สึกว่า เราอยู่ในจุดที่ควรจะทำแล้วครับ”

สมาชิกวงทรีทูวัน
สมาชิกวงทรีทูวัน

กับหวานใจของเรา ตอนนี้เค้าดีใจไหม ที่เราได้ปลดประจำการแล้ว? “ดีใจมากครับ ไม่ใช่แค่แฟนผมนะ มีพ่อแม่ผมด้วย ผมก็ร้องไห้ครับ มันซึ้งมากครับ พอมันถึงจุดที่เราไม่ได้คุยกับเค้า ไม่ได้โทรหาเค้า เราจะรู้ความคุณค่าของเค้าและแฟนด้วย”

พอเราไม่ได้เจอไม่ได้คุยกับแฟน เราใช้อะไรที่ให้เป็นความเชื่อมั่นในตัวเรา? “ใช้ความเข้าใจล้วนๆ เลยครับ และใช้ความรักครับ” อย่างวันหยุดเค้าก็มาหามาเยี่ยมด้วย?​​ “ก็จริงๆ ทหารพอฝึกเสร็จแล้ว ก็จะมีวันลาที่จะไปหาเค้า ไปหาพ่อแม่ด้วยครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กวินท์กวินท์ ดูวาลกวินท์ ทรีทูวันกวินท์ เกณฑ์ทหารดาราเกณฑ์ทหาร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 01:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์