หนิง งดตอบค่ายเพลงลูกทุ่งจ่อฟ้องหมิ่น รอพูดพร้อมทนาย (คลิป)

ข่าว

หนิง งดตอบค่ายเพลงลูกทุ่งจ่อฟ้องหมิ่น รอพูดพร้อมทนาย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 17:15 น.

บันทึก

ก่อนหน้านี้นางร้าย-ผู้จัดสาวแซ่บ หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ แห่งค่ายนีโน่บราเดอร์ส เดินทางไปแจ้งความพร้อมกับ นายนวพล ชัยยุ่น หรือ น้องเสือ ผู้เสียหายที่ถูกคนอ้างว่าเป็นผู้บริหารค่ายเพลงแห่งหนึ่ง หลอกให้โอนเงิน 5 หมื่นบาท เพื่อจะได้เล่นละครค่ายนีโน่บราเดอร์ส

หลังจากหนิงไลฟ์สดในแฟนเพจ Ningpanita Fanpage ถึงเรื่องดังกล่าว และมีการนำรูปและข้อมูลต่างๆ มาโพสต์ ทำให้ค่ายเพลงบ้านไทยลูกทุ่งได้รับความเสียหาย จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเมื่อ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา พอได้เจอ หนิง มาร่วมงาน "โกโก้ครั้นช์แลนด์ : ตอน ตะลุยกิน ฟินสุดมันส์ กับโกโก้ครั้นช์ทองคำ" ณ ลานเอเทรียม 2 ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จึงให้เจ้าตัวเคลียร์ถึงเรื่องดังกล่าว

มีข่าวว่าคู่กรณีเข้ามาเคลียร์เรียบร้อยแล้ว? "เอ่อ...ก็เข้ามาเคลียร์กับหนิงส่วนตัว เคยโทรมา ก็อย่างที่เคยเรียนไป แต่วันนี้ไม่สามารถพูดอะไรได้เยอะนะคะ แต่เดี๋ยวจะขอนัดพูดกันอีกทีเพื่อแถลงข่าวแล้วกัน คิดว่าน่าจะเป็นวันพรุ่งนี้ช่วงบ่ายๆ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดนะคะ"

เรื่องนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว? "ในส่วนหนิงเองก็ดำเนินการในส่วนของหนิงที่ได้ตั้งใจทำเพื่อให้เด็กคนหนึ่งที่เดือดร้อนได้รับเงินคืน แล้วส่วนตัวเราเองทุกคนจะรู้เลยว่าแทบไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย เพราะว่าวันๆ หัวฟูอยู่กับห้องตัดอย่างเดียว

แต่ในเมื่อพี่เขาฟ้องเรามาแบบนี้ก็เป็นหน้าที่ที่เราต้องจัดการกันไปต่อในแง่กฎหมายที่พี่เขาฟ้องเรา แต่เราก็มั่นใจในสิ่งที่เราทำ หนิงเติบโตขึ้นมามีกินมีใช้ มีหน้ามีตาทุกวันนี้เพราะวงการบันเทิง

ถ้าวันใดวันหนึ่งมีอะไรกระทบสังคมวงการบันเทิง และไม่ใช่แค่วงการบันเทิงอย่างเดียว แต่กระทบสังคมโดยส่วนรวมในบางกลุ่มที่ทำให้เขาเดือดร้อน หนิงไม่รู้ว่าคนอื่นคิดว่าเป็นหน้าที่ไหม แต่ตัวหนิงคิดว่าเราควรออกมาปกป้องทั้งสิทธิ์ของตัวเองและคนที่เขาโดนแอบอ้างจากชื่อเราเท่านั้นเอง แต่รายละเอียดเดี๋ยวว่ากันอีกทีแล้วกัน"

ได้คุยกับน้องเสือถึงเรื่องที่เกิดขึ้นไหม "กับน้องเสือยังไม่ได้คุย เพราะว่าวันนี้ละครจะออนแอร์แต่เทปยังตัดไม่เสร็จค่ะ เดี๋ยวเสร็จงานนี้ก็ต้องกลับไปเช็กเพื่อความสมบูรณ์อีก งานค่อนข้างเร่งพอสมควร" เห็นทางนั้นบอกว่าน้องเสือพูดไม่หมด? "ตรงนี้ไม่รู้จะตอบยังไงค่ะ ทุกคนมีสิทธิ์ออกความคิดเห็นหรือวิจารณ์ได้"

เรากลัวไหมว่าความปรารถนาดีกลายเป็นทำให้งานเข้าเราเอง? "ถ้าสมมติสุดท้ายความปรารถนาดีของตัวหนิงเองแล้วกลายเป็นดาบกลับมาแทงตัวเองก็ไม่เป็นไร เพราะถือว่าสิ่งที่เราทำ เรามีเจตนาที่จะทำดี เราไม่มีเจตนาที่จะไปหมิ่นประมาทใคร เรามีเจตนาที่จะชี้แจงในส่วนบริษัทเรา

เจตนาคือต้องการเตือนประชาชนหลายคนว่าอย่าต้องมาจ่ายเงินในการเข้าวงการบันเทิง เพราะเรื่องนี้เตือนกันมาไม่รู้กี่ทีแล้ว หนิงเคยมีปมว่าโดนเอาชื่อไปแอบอ้างแล้วมันทำอะไรไม่ได้ เขาก็ลอยนวลอยู่อย่างนี้

ก็คิดว่าเราควรทำยังไง ในทางกลับกันถ้าคุณเป็นหนิง คุณจะทำยังไง จะปล่อยนิ่งก็ได้ เรื่องของคุณไม่ใช่เรื่องของฉัน แต่สำหรับหนิง ปณิตา ไม่ใช่ค่ะ"

เรามีหลักฐานต่างๆ ครบไหม? "ก็ในส่วนเรื่องกฎหมายเดี๋ยวขอชี้แจงอีกครั้งหนึ่งพร้อมทนายความของหนิงนะคะ ถามว่าคุยกับทนายรึยัง คือเบื้องต้นก็แค่รับรู้ว่ามีเรื่องอย่างนี้ แต่โดยรายละเอียดแทบไม่มีโอกาสคุยจริงๆ เพราะว่าส่วนตัวยังยุ่งกับละครที่ออกอากาศค่ะ"

คิดว่าเป็นเพราะการสื่อสารที่ผิดพลาดไหม? "อันนี้หนิงยังตอบไม่ได้ค่ะ" ในมุมของเรา เรามีหลักฐานด้วยใช่ไหมว่าเราถูก? "คือมุมของแต่ละคนหนิงเชื่อว่าทุกคนมองว่าถูก มุมของพี่เขาก็มองว่าพี่เขาถูก มุมของหนิงก็คิดว่าหนิงถูก อยู่ที่ว่าแต่ละคนมีความคิดยังไง ความคิดแต่ละคนต่างกันแน่นอนค่ะ"

ไกล่เกลี่ยกันได้ไหม? "ถ้าในเรื่องรายละเอียดกฎหมาย หนิงขอคุยกับทนายให้ชัดเจนก่อน หนิงขอยังไม่พูดอะไรค่ะ" เขาบอกไม่ได้ติดใจในตัวเรา แต่ติดใจในไลฟ์สดมากกว่า ที่บอกว่าธุรกิจเขาหลอกลวง? "อย่างที่บอกว่ารายละเอียดหลายอย่างเดี๋ยวหนิงขอคุยกับทางทนายและคงจะชี้แจงทีเดียวนะคะ"

คิดว่าจะเคลียร์กันลงตัวไหม? "ส่วนตัวหนิงเองอะไรที่เคลียร์ได้ก็เคลียร์ แต่ทั้งนี้เดี๋ยวก็รอคุยกันแล้วกันค่ะ ถามว่าเสือเข้ามาคุยด้วยรึยัง หนิงยังไม่ได้คุยอะไรกับเสือเลยค่ะ" 

ในส่วนที่แจ้งความไปต้องถอนแจ้งความด้วยไหม? "หนิงลงบันทึกประจำวันไว้ตั้งแต่แรก ซึ่งการลงบันทึกประจำวันกับการแจ้งความคนละส่วนกันค่ะ แต่อันนี้เขาแจ้งความเราค่ะ"

พรุ่งนี้จะเคลียร์หรือแถลงในส่วนของเราก่อน? "หนิงไม่แน่ใจ แต่น่าจะเป็นส่วนของหนิงก่อนมั้งคะ ถ้าเวลาทุกอย่างมันลงตัว และหนิงไม่ได้ติดอะไรนะคะ ถามว่าเสือจะมาด้วยไหม ยังไม่ได้คุยกับน้องเลยค่ะ ซึ่งในส่วนของหนิง หนิงลงบันทึกประจำวัน ส่วนของเสือแจ้งความค่ะ" ณ ตอนนี้ตำรวจมีการเรียกอะไรไหม? "ยังค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผู้เสียหายทยอยแจ้งความ "เครือข่ายบ้านฟองน้ำ" อีก 20 ล้านบาท
03:32

ผู้เสียหายทยอยแจ้งความ "เครือข่ายบ้านฟองน้ำ" อีก 20 ล้านบาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 10:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์