ดีเจเชาเชา บอกไม่ได้ตั้งใจ มอบ 3 หมื่นให้แม่ผู้ตาย โต้ชนแล้วหนี (คลิป)

ข่าว

ดีเจเชาเชา บอกไม่ได้ตั้งใจ มอบ 3 หมื่นให้แม่ผู้ตาย โต้ชนแล้วหนี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 17:30 น.

บันทึก

หลังจากสับสนกันมาทั้งวันว่า ดีเจเชาเชา จะเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ กรณีถูกแจ้งความกล่าวหาว่าขับรถชน นายจิรภาษ ธงอาษา ที่บริเวณ ถนนตัดใหม่วัชรพล-สุขาภิบาล 5 จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดย ดีเจเชาเชา เองยืนยันว่าไม่ได้ชนแค่ลงไปช่วยเหลือ

โดยกำหนดการแรกวันนี้ (4 พ.ค.) ดีเจเชาเชา จะเข้าให้ปากคำในเวลา 10.00 น. ก่อนที่จะยกเลิกไปมีเพียงทนายความนำรถเก๋ง เลกซัส มาให้ตำรวจ จากนั้นก็มีกระแสข่าวว่าดีเจชื่อดังจะเข้าให้ปากคำตอนเย็นเวลา 17.00 น. ก่อนจะแจ้งมาว่าในตอนเย็นจะมีเพียงทนายความเข้าพบตำรวจ

แต่ที่สุดเจ้าตัวก็เดินทางมาเองโดยเมื่อเชาเชาลงจากรถมา ก็ได้เข้าให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวในทันที โดยบอกว่า

"ก่อนอื่นเลยผมต้องขอโทษพี่ๆ นักข่าวทุกคนที่ทำให้เสียเวลาตามมาหลายๆ วันนะครับ ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ผมเองก็ช็อกเหมือนกัน ซึ่งไม่เคยเกิดปัญหาแบบนี้เลยในชีวิต ผมต้องขอโทษพี่ๆ นักข่าวด้วยเพราะว่าบางครั้งอาจมีการนัดกันคลาดเคลื่อน เพราะบางทีพี่ๆ เจ้าหน้าที่ก็นัดผมมากะทันหัน ก็เลยต้องมีเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงวันเวลากัน ก็ต้องขอโทษด้วยครับที่ทำให้เสียเวลา"

ดีเจเชาเชาคุยกับแม่ของผู้เสียชีวิต
ดีเจเชาเชาคุยกับแม่ของผู้เสียชีวิต

"และวันนี้ที่มาให้ปากคำก็เป็นหน้าที่ของผมที่ผมจะต้องทำอยู่แล้ว ส่วนในเรื่องของการเยียวยา ผมบอกตรงนี้เลยว่าผมก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน ผมยินดีที่จะเยียวยา เพราะผมรู้ว่าการสูญเสียมันเป็นยังไง เพราะผมก็เคยสูญเสียทางฝ่ายคุณแม่ ผมพร้อมจะเยียวยาคุณแม่เต็มที่

เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งที่มันเกิดขึ้น ผมก็ไม่ได้ตั้งใจอยากให้เกิดขึ้น ทางครอบครัวคุณแม่ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงขอไปชี้แจงในวันพรุ่งนี้ทางช่อง GMM25 ผมจะชี้แจงว่าเหตุเกิดขึ้นยังไงบ้าง วันนี้ผมขอมาให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน"

ส่วนที่มีข้อสงสัยว่าทำไมถึงออกมาปฏิเสธตอนแรกว่าไม่ได้ขับรถชน?
"จังหวะเวลานั้นมันกระชั้นชิดมาก เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก ซึ่งผมขับรถมาในเลนของผมปกติ อยู่ๆ ก็มีมอเตอร์ไซค์พุ่งออกมา ซึ่งมันกะทันหันมาก เวลานั้นมันไม่ได้คิดอะไรแล้ว คิดอย่างเดียวคือช่วยเหลือคนเจ็บ ผมก็ลงไปช่วยคนเจ็บก่อน นั่นคือสิ่งที่ผมเจอมา"

เห็นว่ามีการแข่งขันประลองความเร็วด้วย?
"บรรยากาศตอนนั้นมีมอเตอร์ไซค์เยอะมากครับ ผมไม่รู้หรอกว่าเขาทำอะไรกัน แต่เขาอยู่กันเยอะมาก ผมก็พยายามควบคุมสติตัวเอง เพราะรู้อยู่แล้วว่าข้างหน้ามีน้องๆ มอเตอร์ไซค์อยู่ครับ"

ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มารอ
ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มารอ


ทางญาติฝั่งผู้เสียหายบอกว่าชนแล้วพยายามจะหนีเลยไปดักหน้าไว้จึงหยุด?
"ตรงนี้ผมขออนุญาตเข้าไปให้ปากคำก่อน ส่วนตรงนี้ผมขอไปชี้แจงพรุ่งนี้ แต่ในเมื่อมันติดใจ ผมจะบอกว่าผมไม่หนีอยู่แล้ว ผมอยากช่วยคนเจ็บ แต่ที่ไปจอดตรงนั้นเพราะเดี๋ยวรถมันจะชนท้าย แล้วก็ลงมาช่วยคนเจ็บ เพราะตรงคนเจ็บไม่มีคนอยู่เลย ผมก็ต้องลงไปช่วยเขาก่อนแน่นอน"

"ส่วนหลักฐานที่นำมาวันนี้ขอให้เป็นเรื่องของทนายความ ที่แม่ผู้ตายอยากให้ไปงานศพผมยินดีมาก ผมก็กะจะคุยกับคุณแม่ว่าพรุ่งนี้ผมขออนุญาตเป็นเจ้าภาพงานศพน้อง ส่วนเรื่องเงินเป็นเรื่องเกี่ยวกับมนุษยชนไม่เกี่ยวกับคดี ผมก็จะนำเงิน 30,000 บาทไปช่วยในเรื่องของงานศพน้อง เดี๋ยวเจอกับคุณแม่ก็จะไปคุยกับคุณแม่เพื่อทำความเข้าใจและไหว้ขอโทษเขาด้วยครับ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้คุยกับทางผู้เสียหายบ้างครับ แต่ผมก็ทำงาน แต่มีตัวแทนคุยกับครอบครัวผู้เสียหายตลอดครับ"

ทางฝั่งผู้เสียหายบอกว่ามีคนโทรไปข่มขู่?
"ผมว่ามันไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำขนาดนั้นนะครับ ผมขอตัวก่อนนะครับ"

และหลังจากนั้น ดีเจเชาเชาก็ได้เข้าไปพบกับแม่ของผู้เสียชีวิต เมื่อแม่เห็นหน้าเชาเชาก็ร้องไห้ออกมา ทำให้ดีเจดังเดินเข้าไปกอดปลอบขวัญ ก่อนมอบเงินสดจำนวน 30,000 บาท เพื่อช่วยงานศพและพร้อมที่จะเป็นเจ้าภาพงานศพในวันพรุ่งนี้

"อยากให้คุณแม่รับไว้เพราะมันเป็นเรื่องของมนุษยธรรม อยากให้คุณแม่รับไว้เพราะผมอยากช่วย ผมเองก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ อันนี้ไม่มีผลต่อรูปคดี"

แต่คุณแม่ยังไม่ยอมยื่นมือไปรับ ดีเจเชาเชาจึงพูดต่อว่า "ผมไม่อยากให้เกิดขึ้นครับ" ซึ่งคุณแม่ได้หันไปถามความคิดเห็นทนายความ และได้บอกกับคุณแม่เช่นเดียวกันว่าให้แม่รับได้

จากนั้นดีเจดังก็ได้ขอลาไปให้ปากคำตำรวจต่อ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์