'กัปตัน' ดีใจโมเมนต์ที่รู้ว่ากำลังจะได้เป็นพ่อ 'เอ้ก' ขอบคุณสามีที่ดูแลดีเกินความคาดหวัง

ข่าว

'กัปตัน' ดีใจโมเมนต์ที่รู้ว่ากำลังจะได้เป็นพ่อ 'เอ้ก' ขอบคุณสามีที่ดูแลดีเกินความคาดหวัง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ค. 2560 07:30 น.

บันทึก

หลังคู่รักต่างวัย กัปตัน-ภูธเนศ และ เอ้ก-บุษกร พยายามปั๊มทายาทมาพักใหญ่ ล่าสุดทั้งคู่ต้องจุดพลุฉลองเมื่อ เอ้ก-บุษกร ท้องได้ 3 เดือนกว่าแล้ว ล่าสุดทั้งคู่ควงกันมางานเปิดร้านบะหมี่ปู-หมูย่าง “ชามมานะ” ที่ร้านชามมานะชั้น G ห้าง Gateway เอกมัย เลยคว้าตัวมา อัพเดตว่า เป็นยังไงบ้าง? กัปตัน “ตอนนี้ท้องได้ 3 เดือนกว่าๆครับ เข้าเดือนที่ 4 แล้ว 14 สัปดาห์”

โมเมนต์แรกที่เรารู้ว่ากำลังจะมีน้องเป็นยังไงบ้าง? เอ้ก “คือเราตั้งใจอยู่แล้วค่ะ” กัปตัน “ถ้าเป็นไปได้ เราอยากจะมีให้ทันในปีนี้ เราก็ตั้งใจด้วย ปฏิบัติด้วย (หัวเราะ) วันแรกที่ทราบว่าเค้ามาแล้วจริงๆ ผมก็ดีใจมากนะ” เอ้ก “วันแรกที่ตรวจ เอ้กไม่เชื่อว่ามา เพราะเราก็ตรวจก่อนประจำเดือนมาประมาณ 3 วัน แล้วเหมือนขีดมันขึ้นบางมากก็เอาให้พี่ตันดู เค้าก็บอกน้อง เดี๋ยวพี่จะดูแลเองนะ คือเค้ามั่นใจว่ามาแน่ๆ พอพี่ตันมั่นใจ เอ้กก็มั่นใจ”มาเองโดยวิธีธรรมชาติเลยมั้ย? กัปตัน “ธรรมชาติครับ แต่อยู่ในการดูแลของคุณหมอ เพราะเอ้กจะมีปัญหาเรื่องของไข่ตก เรื่องของรังไข่ ก็จะมีทานยาจีนที่เพื่อนเค้าให้มา” เอ้ก “ก็จะมีคุณหมอที่ รพ.วิชัยยุทธดูแลอยู่ คุณหมอก็จะช่วยให้เราทานยาเร่งไข่ แล้วก็ช่วยนับวันค่ะ แต่รวมๆแล้วก็ธรรมชาติค่ะ”

ทราบเพศแล้วรึยัง? เอ้ก “ยังไม่ทราบค่ะ เพราะเพิ่งตรวจโครโมโซมไป รอผลอยู่” อยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย? กัปตัน “ผมได้หมด ขอแค่ให้เค้าแข็งแรงสมบูรณ์ เลี้ยงง่ายๆ” ต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษมั้ย? เอ้ก “คือพี่ตันจะพูดน้อยตั้งแต่ตอนแรก ที่เรารู้จักกัน ไม่ค่อยแสดงออก จนวันนี้ที่เราเป็นครอบครัวเดียวกัน มันก็เพิ่มมากขึ้นๆ จนเอ้กรู้สึกประหลาดใจมาก มีวันหนึ่งเอ้กคุยกับพี่ตันว่าขอบคุณมากนะ ที่พี่ตันดีขนาดนี้ ก็แปลกใจว่าทำไมถึงเปลี่ยน ไปมาก พี่ตันดีมากเลยเราก็ตกลงกันว่าพี่ตันจะคอยดูแลงาน นอกบ้าน เราไม่ต้องทำนะ แค่ดูแลบ้านให้ดีแต่พอมาถึงวันนี้เราไม่ไหวงานบ้านต่างๆ เค้าก็มาช่วยเราอีกตอนเช้าจะไปทำงาน เค้าก็ทำอาหารให้ เราก็รู้สึกว่ามันเกินความคาดหวังของเรามาก”

ความรู้สึกเป็นพ่อแม่คนมารึยัง? กัปตัน “มันบอกไม่ถูกเลยนะ วันที่เราทราบว่ากำลังจะมีเค้าจริงๆมันเหมือนกับมองย้อนกลับไปตอนที่เราเด็กๆ กว่าพ่อแม่จะดูแลให้โตมาได้มันลำบากมาก เป็นภาระความรับผิดชอบที่มันยิ่งใหญ่มาก คำว่าพ่อแม่ มันไม่ใช่แค่ให้เค้าเกิดมา มันต้องมีอะไรหลายๆ อย่างต้องดูแลอย่างดีที่สุด แต่ก็ต้องให้เค้าเป็นในแบบที่เค้าเป็น เรามีหน้าที่ที่จะปลูกฝังสิ่งดีๆให้กับเค้า” จะคลอดแบบธรรมชาติมั้ย? เอ้ก “น่าจะผ่าค่ะ เพราะว่าเอ้กตัวเล็กด้วย” กัปตัน “เค้าขี้กลัวด้วย ก็เลยผ่าดีกว่า ให้คุณหมอดูแล”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 20:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์