ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แหวนแหวน สุดยอด เข้าเรียนฮาร์วาร์ดได้! โสด สตรองไม่สนหาแฟน!

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2560 15:20 น.
  SHARE

  คลุกคลีอยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นงานพิธีกร ดารานักแสดง รวมถึงเจ้าของธุรกิจทัวร์ศัลยกรรมชื่อดัง แต่ล่าสุด แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ ต้องพลิกบทบาทครั้งสำคัญผันตัวไปเป็นสาวแกร่งบริหารในฐานะตัวแทนผู้ถือหุ้นใหญ่ เจเนอเรชั่นที่ 3 ของกระเบื้องดูราเกรส ต่อจากคุณพ่อ เศรณี เพ็ญชาติ

  สมหวังได้เข้าฮาร์วาร์ด

  งานนี้เมื่อต้องขึ้นแท่นเป็นผู้บริหาร แหวนแหวน จึงมุมานะไปเรียนต่อเรื่องธุรกิจที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเตรียมเป็นผู้บริหาร ว่าแต่ต้องมาเจอกับงานบริหารซึ่งคนละเรื่องกับงานในวงการบันเทิงขนาดนี้ สาวแหวนแหวน ต้องเจองานหินซะแล้ว

  “เรียกว่าทั้งเหนื่อย ทั้งสนุก แล้วก็กดดันด้วย ครบทุกรสชาติเลย คือตอนนี้เราไม่ใช่แหวนแหวนมาทำตาปิ๊งๆ ในรายการสีสันบันเทิงอีกแล้ว ซึ่งหลายคนยังติดเราในภาพนี้อยู่ เราเลยต้องพยายามทำให้ได้รับการยอมรับจากหลายๆ คน รวมทั้งทีมผู้บริหาร หรือแม้กระทั่งครอบครัวของเราด้วย

  คือตอนแรกเลยเราก็บอกกับคุณพ่อเหมือนกันนะ ว่าไม่รู้ลูกจะทำไหวหรือเปล่า แต่พอได้มาเริ่มจริงๆ เราเป็นลูกคนเดียวของท่าน ยังไงงานบริหารมันคงอยู่ในสายเลือดอยู่แล้ว

  ซึ่งตอนนี้บอกเลยว่าเรามีไฟในการทำงานตรงนี้มาก ไฟแรงจนบางทีเรียกว่าแรงไปด้วยซ้ำ ตอนนี้เราต้องมาเรียนบริหารเพิ่มที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา แถมยังต้องบริหารเวลาให้ด้านอื่นๆ อีก

  ภูมิใจที่ตัวเองทำได้
  เรียนกับเพื่อนๆ ต่างชาติ
  กลับเป็นนักศึกษาอีกครั้ง

  ซึ่งเวลาที่เหลือจากการเรียน แหวนเองก็ต้องทำงานด้านบันเทิงควบคู่กันไปด้วย อย่างตอนนี้เราเองก็มีโปรเจกต์ใหญ่ที่เรากำลังจับอยู่ 2-3 อย่าง แต่สิ่งสำคัญเลยคือเรากำลังพยายามทำให้คนรุ่นใหม่ที่อายุ 30 ลงไปจดจำแบรนด์ของเราได้มากยิ่งขึ้น

  ส่วนงานใหญ่งานแรกเลยที่แหวนจะลงมือเองคือ การเปิดบูธที่งานสถาปนิกไทยแลนด์ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 2-7 พฤษภาคม 2560 ที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี แหวนใช้ผลพลอยได้จากการทำงานในวงการบันเทิงมากว่า 10 ปี ที่ได้รู้จักเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ นักแสดง เราคิดไอเดียที่ว่า 4 ลายกระเบื้อง 4 สไตล์ 4 แรงบันดาลใจ โดยมีดารา 4 คนเป็นตัวแทนของแต่ละลายกระเบื้องที่ตรงตัวและดูเหมาะกับเอกลักษณ์ของแต่ละคนที่สุด

  แล้วเร็วๆ นี้แหวนเองก็จะพากระเบื้องดูราเกรสไปสู่ตลาดอาเซียน เริ่มจากบุกตลาดประเทศเพื่อนบ้านก่อนคือที่ประเทศลาว และอาจจะต่อด้วยเขมร ซึ่งเขามองว่ากระเบื้องเราเป็นสินค้าพรีเมียมที่ราคาจับต้องได้ ฉะนั้นการบุกตลาดอาเซียนแหวนก็เชื่อว่าจะต้องประสบความสำเร็จไม่น้อย คือแค่ 2 โปรเจกต์ยักษ์แล้วก็ยังต้องเรียนอีกก็ใช้เวลาแหวนไปเต็มที่ 24 ชั่วโมงแล้วค่ะ”

  ยังไม่ทิ้งวงการไปทำธุรกิจ
  เรื่องรักพักก่อนนนน

  แบบนี้เตรียมทิ้งงานในวงการบันเทิงไปลุยบริหารเต็มตัวได้ไหม “ไม่แน่นอน แหวนเองยังรักงาน รักอาชีพพิธีกร ความบันเทิงมันก็มีอยู่ในสายเลือดเช่นกัน แต่เราเองอาจจะต้องรักษาภาพของความเป็นผู้บริหาร

  ในส่วนของงานพิธีกรก็อาจจะเลือกรับที่ดูไม่หลุดจนเกินไป ซึ่งเร็วๆ นี้ทุกคนก็คงจะได้เห็นกันกับพิธีกรในมาดใหม่ ที่ไม่ใช่แหวนปิ๊งปิ๊งคนเดิมอีกแล้ว ยังไงก็อยากฝากให้ติดตามค่ะ”

  ทุ่มให้งาน 24 ชั่งโมงขนาดนี้ แสดงว่าเรื่องหัวใจก็คงต้องปิดจ๊อบไปเลย “เอาจริงๆ ทุกวันนี้เรียนเสร็จ กลับมาพักผ่อนนิดหน่อยกับเพื่อนๆ ที่นั่น ถึงเวลาที่ประเทศไทยเช้าเราก็ต้องทำงานต่อทันที ขนาดเวลาดูแลตัวเองจริงๆ ยังน้อยเลยค่ะ เอาเป็นว่าเวลานี้สำหรับแหวนแหวนคือทุ่มให้กับการเรียนและงานแบบเต็มตัวเลยจริงๆ”.

  ยังไม่ทิ้งวงการไปทำธุรกิจ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แหวนแหวนแหวนแหวน ปวริศาแหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติแหวนแหวน ดูราเกรสแหวนแหวน เรียนฮาร์วาร์ด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้