ไลฟ์สไตล์
100 year

เหลน จอมพล ป. พิบูลสงคราม เจเจ ขอไม่ยุ่งการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
17 เม.ย. 2560 15:31 น.
SHARE

สูงขาวโดดเด่นหล่อแจ่ม เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม แรงแจ๋วอย่างที่เห็น ประวัติชีวิตน่าสนใจไม่น้อย เจเจเป็นเหลนของอดีตนายกรัฐมนตรี จอมพล ป.พิบูลสงคราม สังเกตได้ง่ายๆ จากนามสกุลที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ก็สืบทอดได้มาจากจอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกฯ ท่านนี้มีหลายแง่มุมทางประวัติศาสตร์ที่น่าเรียนรู้ศึกษา ขนาดคนในตระกูลจริงๆ ก็ยังมึนงงในข้อมูลที่แตกต่างเยอะแยะ

เจเจเป็นเหลนอดีตนายกฯ จอมพล ป. พิบูลสงคราม? "ครับ! เป็นเหลน" คุณพ่อคุณแม่เล่าเรื่องท่านให้เราฟังบ้างมั้ย? "ก็เล่าครับ แต่ผมจะไม่คอนเฟิร์มเท่าไรว่า...คือเราก็เป็นรุ่นเหลนแล้ว เรื่องของเขาที่ผ่านมา มันถูกบิดเบือนไปเท่าไรก็ไม่รู้ ทางครอบครัวผมบอกมาอย่างหนึ่ง แต่ในตำราที่เราอ่านที่เรียนก็อย่างหนึ่ง ที่อาจารย์สอนก็อีกอย่างหนึ่ง ผมก็เลยเลือกในแบบที่เราเคารพท่าน ในฐานะที่ท่านเป็นทวดเรา ถ้าในเรื่องการงานของท่านก็ไม่ยุ่งแล้วกัน"

ข่าวแนะนำ

ข้อมูลไปคนละทิศละทางแบบนี้ เราต้องมีการชำระประวัติศาสตร์ให้ชัดเจน เข้าใจตรงกันหรือไม่อย่างไร? "ไม่ควรครับ" อ้าว!? "ก็ประวัติศาสตร์มันสอนอะไรหลายๆ อย่างอยู่แล้ว มันบ่มเพาะให้คนไทยเป็นคนไทยมาเป็นทุกวันนี้แล้ว" เจเจชอบผลงานของท่านในเรื่องใดบ้าง? "เรื่องการแต่งกาย การไหว้ สวัสดีอะไรอย่างงี้ (ยิ้มเบาๆ)".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงครามเจเจ เหลนจอมพล ป.พิบูลสงครามเจเจ ต้าเหนิงเจเจ ไม่ยุ่งการเมืองเจเจ ไดอารี่ตุ๊ดซี่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:00 น.