ไลฟ์สไตล์
100 year

'เต๋อ' เองก็เสียใจ รักษาความฝันไว้ไม่ได้ ธุรกิจร้านขนมปิดตัว! ยันไม่เกี่ยวกับเลิก 'พีค' (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 เม.ย. 2560 08:01 น.
SHARE

จบธุรกิจร้านขนมที่ร่วมทำด้วยกันมานาน 3 ปี ทำเอาหลายคนเชื่อว่าเป็นเพราะหนุ่ม “เต๋อ-ฉันทวิชช์” กับสาว “พีค-ภัทรศยา” เลิกราจากคนรักเป็นพี่น้อง เลยเป็นความห่างเหินเจอ เต๋อถามถึงธุรกิจ ตอบว่า “ตอนนี้ปิดทั้ง 2 สาขา คือพารากอนและฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต แล้วครับ”

ข่าวแนะนำ

ทำไมตัดสินใจ ปิด? “เป็นการพูดคุยกันของผมกับน้องพีค คือเขาเป็นเมนหลักในการทำธุรกิจ เพราะเป็นคนทำขนม ดูแลคนในครัว พอเขางานเยอะไม่มีเวลา ก็เหนื่อยทั้งตัวเขาและคนในครัว ตกลงกันว่าหยุดดีกว่า ก็ปิดมาหลายเดือนแล้ว”

มีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า? “เป็นเรื่องของธุรกิจล้วนๆไม่เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว”

หลายคนมองว่าเป็นเพราะเลิกกันแล้วเลยทำงานด้วยกันไม่ได้? “จริงๆไม่เกี่ยวหรอกครับ ถึงแม้เราจะเลิกกันก็ไม่ได้หมายความว่าความสัมพันธ์ของเราจะยุติลง เลิกคุยกัน ทำงานด้วยกันไม่ได้ คือธุรกิจเราก็ทำด้วยกันได้ แต่ปัจจัยที่เพิ่มขึ้นคือเรื่องของงาน น้องพีคมีละครเยอะ เวลาน้อยลง ส่วนผมก็ไม่ถนัดเรื่องทำขนม ดูแลตรงนั้นไม่ได้ก็น่าจะหยุดดีกว่า”

เสียดายไหม? “ก็นิดหน่อยครับ มันเป็นเหมือนความฝันที่อยากจะมีร้านขนมเป็นของตัวเอง เหมือนไปถึงจุดนั้นแล้ว แต่เราอาจจะไม่มีแรง ไม่มีเวลาพอที่จะรักษาความฝันนั้นได้”

หลังจากนี้อยากจะมีธุรกิจอะไรที่อยากทำไหม? “จริงๆอยากพักเรื่องธุรกิจสักพักก่อน การทำธุรกิจถ้าจะให้ดีเราต้องมีเวลากับมันเยอะ”

ตอนนี้ร้านปิดแล้วยังได้คุยกันไหม? “คุยบ้างครับ นานๆทีน้องพีคก็จะมีอะไรมาปรึกษาบ้าง คุยเรื่องอองฟองบ้าง หลานเริ่มโตแล้ว”

กลัวว่าห่างแล้วจะหายไปเลยไหม? “ไม่หายหรอกครับ เป็นพี่น้องกัน ถ้ามีปัญหาอะไรเราก็จะรับรู้ว่าเขาคือคนที่หวังดีกับเราและเราก็หวังดีกับเขาอยู่แล้ว”

เชียร์หนุ่มคนใหม่ให้เขาบ้างไหม? “เขาไม่น่าจะส่งมาให้ผมสแกนนะครับ”

มีข่าวว่าเรากำลังคุยสาวคนใหม่? “ไม่มีครับ มีคุยบ้างแต่ก็ไม่ได้พัฒนา ผมไม่ได้ปิดใจอะไร แต่เราก็ไม่ได้หา เรื่อยๆ เรียงๆ”

มีใครแนะนำให้หรือมีคนเข้ามาไหม? “ผมก็ไม่รู้ว่าเขาเข้ามาหรือไม่เข้ามา แต่ถ้าคุยด้วยเราก็คุยไป เป็นการคุยไป มีทั้งในและนอกวงการครับ”

เหมือนเรายังไม่อยากมีความรัก? “ถ้ามีก็มีครับ แต่เรื่องนี้ผมคิดว่าถ้าเรายิ่งตามหาก็ยิ่งไม่เจอ อยู่เฉยๆเดี๋ยวสักพักความรักก็มาหาเราเอง ยิ่งแก่ยิ่งแซ่บ”

กลัวขึ้นคานไหม? “ไม่กลัว ต่อให้อนาคตไม่มีใคร ผมก็ยังมีครอบครัว เราไม่มีทางเหงาแน่นอน”

พ่อแม่เริ่มบ่นอยากอุ้มหลานหรือยัง? “แฟนยังไม่มีเลย ยังไม่มีสเตปอุ้มหลานนะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เต๋อ ฉันทวิชช์พีค ภัทรศยาเต๋อ พีค ธุรกิจเต๋อ พีค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:50 น.