ไลฟ์สไตล์
100 year

นนท์ เดอะวอยซ์ ติดเรียน ขอผ่อนผัน-รอพร้อมจะมาเป็นทหารเอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 14:30 น.
SHARE

นนท์ เดอะวอยซ์ หรือ นายธนนท์ จำเริญ เดินทางมาขอผ่อนผันทหารฯ เพราะต้องเรียนหนังสือและเคลียร์งาน แถมโชว์ลูกคอให้เพื่อนๆ ที่มาคัดเลือกทหารฟัง 1 เพลง จากนั้นเจ้าหน้าที่เชิญตรวจปัสสาวะ ผลตรวจไม่พบสารเสพติด...

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย.นี้ นนท์ เดอะวอยซ์ เดินทางไปหอประชุมโรงเรียนเทศบาลพิบูลสวัสดี อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อไปใช้สิทธิ์ผ่อนผันทหาร เนื่องจากยังคงต้องเรียนหนังสือและทำงานไปด้วย แต่ยืนยันว่าเมื่อพร้อมจะมารับใช้ชาติ เพราะเชื่อว่าเป็นหน้าที่ของชายไทย จากการตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติดชนิดใด พร้อมร้องเพลงให้เพื่อนทหารได้ฟัง

ถ้าพร้อมเมื่อไรจะกลับมารับใช้ชาติ
ถ้าพร้อมเมื่อไรจะกลับมารับใช้ชาติ

การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารประจำการ พ.ศ. 2560 เขตอำเภอเมืองภูเก็ต ปีนี้ได้รับความสนใจ เมื่อนักร้องชื่อดัง “นนท์ เดอะวอยซ์” อยู่บ้านเลขที่ 13 ถนนสุทัศน์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งปีนี้มีอายุครบ 21 ปีบริบูรณ์ ได้เดินทางมาขอใช้สิทธิ์ยื่นผ่อนผันการตรวจเลือกทหารกองเกินฯ เป็นครั้งแรก

ซึ่งหลังจากที่มีการผ่อนผันเสร็จ นนท์ เดอะวอยซ์ ได้ร้องเพลงโชว์ลูกคอให้บรรดาเพื่อนๆ ที่มาคัดเลือกทหารได้ฟัง 1 เพลง คือ ‘เพราะอะไร’ หลังร้องเพลงจบทางเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอเมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ที่ได้มาตั้งโต๊ะเพื่อตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดของผู้ผ่อนผันทหารทุกคน และได้มีการตรวจปัสสาวะ นายธนนท์ จำเริญ หรือ นนท์ เดอะวอยซ์ ด้วยเหมือนกัน ปรากฏว่าไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด

ด้าน นายธนนท์ จำเริญ หรือ นนท์ เดอะวอยซ์ กล่าวว่า รู้สึกตื้นเต้นมาก สำหรับการผ่อนผันวันนี้เนื่องจากต้องเข้าศึกษาชั้นปีที่ 1 วิชาเอกวิทยุโทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และต้องเคลียร์งานให้เรียบร้อยก่อน เมื่อทุกอย่างลงตัวก็พร้อมมารับใช้ชาติ เพราะการรับใช้ชาติเป็นหน้าที่ของชายไทย

ยื่นผ่อนผันก่อน
ยื่นผ่อนผันก่อน

ในส่วนของตนจะเป็นทหารเหล่าใดก็ได้ แต่สำหรับคุณพ่ออยากให้เป็นทหารบก เพราะพ่อเคยรับใช้ชาติในการเป็นทหารบกมาแล้ว และอยากฝากถึงผู้ชายไทยที่อายุครบเกณฑ์ทหารทุกคนให้มาคัดเลือกทหารกัน เพราะเป็นหน้าที่ของชายไทยทุกคนที่ต้องมาแสดงตัวเพื่อรับใช้ชาติ.

นนท์ เดอะวอยซ์
นนท์ เดอะวอยซ์
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นนท์ เดอะวอยซ์นนท์ เดอะวอยซ์ เกณฑ์ทหารนนท์ เดอะวอยซ์ ผ่อนผันทหารเกณฑ์ทหาร 2560ดาราเกณฑ์ทหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:15 น.