ณวัฒน์ โอดเสียดายสมบัติเก่าพ่อแม่!! ของที่ถูกขโมย10ล้านไม่ได้คืน (คลิป)

ข่าว

ณวัฒน์ โอดเสียดายสมบัติเก่าพ่อแม่!! ของที่ถูกขโมย10ล้านไม่ได้คืน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2560 15:25 น.

บันทึก

ซวยมากๆ โดนโจรบุกบ้านปล้นแหลก ที่หมู่บ้านนานาซิตี้ สมุทรปราการ กวาดทรัพย์สินไปกว่า 10 ล้าน เมื่อต้นปี 2559 เป็นบ้านของ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand และพิธีกรคนดัง วันนี้ช่วงบ่ายที่สถานีตำรวจปากเกร็ด นนทบุรี ตำรวจจับโจรได้แล้ว ณวัฒน์จึงได้มาเผชิญหน้ากับโจรจะจะ พร้อมทรัพย์สินหลายรายการที่โจรปล้นมาจากหลายๆ ราย ซึ่งณวัฒน์ต้องพบกับความผิดหวังมากๆ เพราะสมบัติหลายชิ้นที่โดนโจรขโมยไป ไม่ได้กลับคืนมาเลยสักชิ้น

โจรที่จับได้มีสองคนในนามแก๊งหมูบิน คือ โต้ง ณัฐ ชาหมอ เคยถูกหมายจับมาแล้ว 33 หมาย และนายกีรติ หรือแจ็ค กุมพล หรืออีกชื่อหนึ่งคือ นายพงษ์ นิรันดี เคยโดยโต้งบอกอย่างหน้าตาเฉยว่า ตั้งแต่ไปขโมยมา ก็รีบหนีไปกัมพูชา นำของทั้งหมดที่ปล้นมาไปขายต่อที่กาสิโนนากาแลนด์ ในพนมเปญ กัมพูชา โดยขายได้เงินสดมาประมาณ 2 ล้านกว่าๆ

โจรสองคนโต้งและแจ็ค เป็นโจรมืออาชีพมากๆ ขับรถมินิเข้าไปปล้นทรัพย์สมบัติของณวัฒน์ที่โดนปล้นไป ได้แก่ นาฬิกาข้อมือยี่ห้อดัง อาทิ โรเล็กซ์ รุ่นซับมารีน, คาร์เทียร์ รุ่นซานโตส, แท็กฮอยเออร์ รวม 7 เรือน, แหวนเพชร และแหวนทองล้อมเพชร จำนวน 24 วง, กำไลทองคำขาว จำนวน 4 อัน, พระเลี่ยมทองต่างๆ จำนวน 20 องค์ และ สร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวมประมาณ 50 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่หายไปกว่า 10 ล้านบาท

ด้าน ณวัฒน์ เผยว่า พยายามทำใจไปนานแล้ว เพราะผ่านไปหลายปีกว่าจะจับโจรได้ แต่ก็ยังทำใจได้ไม่สนิทนัก เพราะทรัพย์สมบัติส่วนหนึ่งเป็นมรดกตกทอดมาจากพ่อแม่ ที่มีคุณค่าทางจิตใจมากๆ เนื่องด้วยเป็นสมบัติที่พ่อแม่รักมากๆ ใส่ติดต่อจนถึงวันที่ท่านเสียชีวิต เช่น สร้อยพระเลี่ยมทองคำหลายรายการ โดยณวัฒน์ให้ข้อคิดเรื่องการตามจับโจร ในเรื่องการประกันตัวนักโทษ บทลงโทษที่น่าสนใจเอาไว้ว่า ต้องมีการพิจารณาให้ดีๆ รอบคอบมากๆ ด้วย อย่างคดีของตัวเอง โจรกลุ่มนี้มืออาชีพไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทำมานาน ก่อเหตุมาหลายราย ควรจะมีบทลงโทษที่หนักตามไปด้วย

ตำรวจได้นำตัวคนร้ายมาแถลงข่าว
ตำรวจได้นำตัวคนร้ายมาแถลงข่าว
ของกลางทั้งหมดที่คนร้ายขโมยไป
ของกลางทั้งหมดที่คนร้ายขโมยไป

ตำรวจให้ข้อมูลเตือนภัยประชาชนว่า รปภ. เจ้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ต้องมีระบบคัดกรอง มีมาตรการตรวจค้นคนแปลกหน้าที่จะเข้าไปในหมู่บ้านให้ดีๆ เพราะโจรสมัยนี้เก่งขึ้น มีวิธีการที่แยบยลมากขึ้นด้วย

ด้านผู้อำนวยการมิสแกรนด์อุบลราชธานี นน นนทัช นิธิพานิช และผู้อำนวยการมิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร ลูกหมี รัศมี ทองไพรศิริ กล่าวตรงกันว่า ติดตามข่าวมานาน ตั้งแต่ที่บ้านพี่ณวัฒน์โดนปล้น ตอนนี้รู้สึกดีใจแทนพี่ณวัฒน์ที่ตำรวจจับโจรได้แล้ว อยากจะให้มีการลงโทษที่รุนแรง โจรจะได้จดจำและเข็ดหลาบจะได้ไม่ออกมากระทำความผิดซ้ำเดิมๆ.

มาดูของที่ถูกขโมยไป
มาดูของที่ถูกขโมยไป
โอดเสียดายของที่ถูกขโมยไม่ได้คืนเลยสักชิ้น
โอดเสียดายของที่ถูกขโมยไม่ได้คืนเลยสักชิ้น
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ซูม! "ป้อง ณวัฒน์" อวดซิกซ์แพ็ก ละครใหม่
01:31

ซูม! "ป้อง ณวัฒน์" อวดซิกซ์แพ็ก ละครใหม่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 10:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์