ไลฟ์สไตล์
100 year

‘เจมส์ มาร์’ผ่อนผัน เกณฑ์ทหารวันแรกคึก!ดาราไฮโซ‘พีช-พชร’ด้วย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

เกณฑ์ทหารวันแรกสุดคึกคัก หนุ่มสวย-สาวประเภทสองมาเพียบ บางรายทั้งตัดทั้งเสริมเต้า มาพร้อม จนถูกรุมขอถ่ายรูป พบปีนี้พ่อแม่ส่วนใหญ่อยากให้ลูกเป็นทหารเกณฑ์ เพราะได้ทั้งเงินเดือนและฝึกวินัย ขณะที่พระเอกหนุ่มหน้าตี๋ “เจมส์ มาร์” ก็มา แต่ขอผ่อนผันเป็นครั้งที่ 4 เหตุติดงาน-เรียนปริญญาโท คาดขอใช้สิทธิเต็มเหนี่ยวไปอีก 2 ปี แต่หากให้เลือกอยากเป็นทหารอากาศ เช่นเดียวกับ “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” ที่ขอผ่อนผัน ด้วยเหตุผลติดเรียนเหมือนกัน

ถึงกำหนดที่ชายไทยทุกคนเมื่ออายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ มีหน้าที่เข้ารับการตรวจเลือกเป็นทหารกองเกินเข้าประจำการ ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 1-12 เม.ย.โดยเมื่อวันที่ 1 เม.ย. เป็นวันแรกของการตรวจเลือก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 08.00 น. ที่โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง ที่ตั้งของหน่วยตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก แม้ฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่เช้าตรู่ เนื่องจาก ณ จุดนี้ พระเอกหนุ่มชื่อดังช่อง 3 “เจมส์ มาร์” หรือ “เจมส์ อัศรัสกร” ได้เดินทางมารายงานตัวตามหมายเรียก โดยมีเหล่าแฟนคลับพระเอกหนุ่มหน้าตี๋มารอให้กำลังใจล้นหลาม

ข่าวแนะนำ

ทันทีที่หนุ่มเจมส์มาถึง ได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ ขอใช้สิทธิ์ยื่นผ่อนผันการเกณฑ์ทหารครั้งที่ 4 เนื่องจากต้องเรียนต่อปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว ม.อัสสัมชัญ และต้องทำงาน โดยเจมส์ยื่นเอกสารผ่อนผันด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ก่อนจะเผยว่า ปีนี้ต้องมาผ่อนผันอีกปีตามกฎหมายเพราะติดงานในวงการบันเทิง รวมถึงติดเรียนปริญญาโท หลังจากนี้ก็ยังสามารถใช้สิทธิ์ผ่อนผันตามกฎหมายได้อีก 2 ปี ตนยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะขอใช้สิทธิ์ดังกล่าวไปจนครบกำหนดหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ ตนจะต้องมารายงานตัวตามหมายเรียกในทุกๆปี พร้อมฝากถึงชายไทยทุกคนว่าการเกณฑ์ทหารถือเป็นอีกหนึ่งหน้าที่ของชายไทยที่ ไม่ควรละเลยอีกด้วย

เมื่อเจอคำถามว่า ถ้าเป็นทหารอยากจะเลือกเป็นทหารอะไร พระเอกหน้าตี๋ตอบทันทีว่าทหารอากาศ เพราะเคยรับบทบาทในละคร ทำให้ชื่นชอบ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะทุกอย่างเป็นเรื่องของอนาคต ยังมีเวลาคิดและตัดสินใจอีก 2 ปีหลังจากนี้ส่วนที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการประจำปี 2560 เขตบางรัก กทม.ภายในโรงเรียนวัดหัวลำโพง พีช-พชร จิราธิวัฒน์ อายุ 24 ปี นักแสดงชื่อดัง เดินทางมาตามหมายเรียกเช่นกัน และเปิดเผยว่าวันนี้เดินทางมายื่นสิทธิ์ผ่อนผันการเกณฑ์ทหารเป็นครั้งที่ 4 เนื่องจากอยู่ระหว่างศึกษาปริญญาโท คณะมิเดียคอมมิวนิเคชั่น มหาวิทยาลัยเว็บเตอร์ ประเทศไทย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เริ่มเรียนปลายปีที่แล้ว หลังจากจบคิดไว้อาจจะสมัครเข้าเป็นทหารเอง แต่ต้องรอสรุปอีกครั้ง พ่อแม่บอกเพียงว่าแล้วแต่ มาครั้งนี้ไม่รู้สึกตื่นเต้นเนื่องจากทำมาหลายปีแล้ว ทุกคนต้องเคารพกฎหมายของประเทศ พร้อมฝากถึงผู้ที่อยู่ในเกณฑ์ควรเคารพกฎหมายใช้สิทธิ์ตามความถูกต้อง

ทั้งนี้ บรรยากาศที่จุดตรวจเลือกทหาร มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาร่วมทำการเกณฑ์ทหาร จุดดังกล่าวมีรายชื่อผู้ครบกำหนดและขอผ่อนผัน รวมประมาณ 200 ราย ต่างทยอยกันมากับพ่อแม่พี่น้องอย่างต่อเนื่อง

สำหรับบรรยากาศการตรวจเลือกทหารในพื้นที่ต่างจังหวัด ต่างก็คึกคักไม่แพ้กันในเกือบทุกพื้นที่ โดยที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีการตรวจเลือกทหารของ อ.บางสะพาน ที่หอประชุม อ.บางสะพานน้อยต้องการทหารกองเกิน 56 คน มีผู้เข้ารับการตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน จำนวน 206 คน ท่ามกลางญาติๆและเพื่อนมาร่วมลุ้นผลอย่างเนืองแน่น โดยหนึ่งในผู้เข้ารับการตรวจเลือกคือ นายธีระพงษ์ เอี่ยมสำอาง หรือน้องอั้ม อายุ 21 ปี พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง เป็นสาวประเภท 2 หน้าตาสวยไม่แพ้หญิงแท้ และยังผ่าตัดเสริมหน้าอกมาแล้วเป็นที่สนใจแก่ผู้คนในบริเวณนั้น โดยนายธีระพงษ์กล่าวว่า เป็นคนรักสวย

รักงามตั้งแต่เด็กๆ และไม่ชอบใส่ชุดนักเรียนชายไปโรงเรียนแต่ความรักชาติเกินร้อย ประธานตรวจเลือกระบุผลการตรวจว่าอยู่ในประเภท 2 บุคคลจำพวกภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด ไม่ต้องรับการตรวจเลือกทหารกองเกิน
ที่โรงเรียนบ้านเชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ พ.อ.ภพ สิวรรณรัตน์ ผบ.พัน.สบร.23 บชร.3 เป็นประธานตรวจเลือกทหารกองเกินของ จ.เชียงใหม่ เป็นวันแรก โดยที่ อ.ดอยสะเก็ด ต้องการทหารกองเกิน 35 คน มีผู้มารายงานตัว 267 คน ในจำนวนนี้เป็นสาวประเภท 2 ร่วม 20 คน ส่วนใหญ่ยังไม่ได้ผ่านการผ่าตัดแปลงเพศ มีเพียงนายศิลา หรือน้องแตงโม คำฟู อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มาในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงขายาว หน้าตาสวยเหมือนผู้หญิง ผ่านการผ่าตัดเสริมหน้าอกขนาดใหญ่เรียกเสียงฮือฮาเป็นพิเศษ มีสื่อมวลชนรุมถ่ายภาพ ไม่เว้นแม้แต่นายวิจิตร หลังสัน นายอำเภอ ยังขอถ่ายรูปด้วย

ต่อมา พล.ต.เกษมสุข ตาคำ ผบ.มทบ.ที่ 33 ได้เดินทางมาตรวจความเรียบร้อย เปิดเผยว่า ประธานกรรมการตรวจเลือกรายงานว่านายศิลาจัดอยู่ในบุคคลจำพวกภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด หากเข้ามาก็จะทำให้กองร้อยแตกแน่ ในการคัดเลือกเข้ามาจะต้องตรวจสอบในเรื่องสภาพกายผิดเพศหรือไม่จะต้องให้คณะกรรมการตรวจสอบในเรื่องนี้ ไม่ใช่ว่าเป็นชายจะแต่งหน้าทาปากเข้ามาคัดเลือกคิดว่าจะต้องได้รับการยกเว้น ทางทหารจะต้องตรวจสอบในหลายขั้นตอน การตรวจเลือกทหารวันนี้เป็นวันแรกเหตุการณ์สงบเรียบร้อยดี

ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา พ.อ.รังสรรค์ ตันสิทธิแพทย์ ผู้บังคับการศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร์ จ.ขอนแก่น เป็นประธานคณะกรรมการตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน มีผู้เข้ารับการตรวจเลือก 364 คน ญาติๆนำข้าวปลาอาหารนั่งกินรอลุ้นผลรอบๆบริเวณอย่างคึกคัก ปรากฏว่ามีผู้สมัครเป็นทหาร 22 คน และมีสาวประเภทสองผ่านการผ่าตัดเสริมหน้าอกมารับการตรวจเลือก 4 คน โดยเฉพาะนายภานุพงศ์ นีกระโทก หรือ “น้องเฟรม” อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา สาขาการโรงแรม ผ่านการผ่าตัดแปลงเพศ 100 เปอร์เซ็นต์ มารับการตรวจเลือก ทั้ง 4 คน รวมทั้งชายอ้วนน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม ไม่ต้องรับการตรวจเลือก ขณะที่ญาติๆผู้รับการเกณฑ์ทหารวันนี้ ส่วนใหญ่อยากให้ลูกหลานติดทหารเพื่อรับใช้ชาติ เพราะมีเงินเดือนกว่าหมื่นบาท และยังได้รับการฝึกฝนให้ร่างกายแข็งแรงสมเป็นชายชาติทหาร

ต่อมาในช่วงเย็นวันที่ 1 เม.ย. ภายหลังหมดเวลาการตรวจคัดเลือกฯ วันแรก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2560 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ในโรงเรียนวัดดิสานุการาม ซึ่งมีรายชื่อของ “เตนล์-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล” หนุ่มไทยที่ได้ไปร่วมงานกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่เกาหลี ในนามวงเอ็นซีที (NCT) สังกัดเอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์ รวมอยู่ด้วย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ขานชื่อตามลำดับถึง 2 ครั้ง หนุ่มเตนล์กลับไม่ปรากฏตัว กระทั่งมีการจับใบดำใบแดงในเวลา 13.00-14.50 น. ก็ยังไร้เงานักร้องหนุ่ม ทำเอาแฟนคลับที่เดินทางมาให้กำลังใจต่างผิดหวังไปตามๆกัน อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า เตนล์บินจากเกาหลีมาถึงไทยเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา และก่อนหน้านี้นักร้องหนุ่มเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดที่เข่า ซึ่งอาจทำให้ไม่สามารถเดินทางมาได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ในหน่วยดังกล่าวเปิดเผยว่า แม้ในวันนี้ศิลปินหนุ่มจะไม่เดินทางมาตรวจเลือกทหารกองเกินประจำปี 2560 ได้ แต่ยังสามารถยื่นเอกสารใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลให้เจ้าหน้าที่พิจารณาเร็วที่สุดโดยไม่ต้องรับโทษทางกฎหมายจากนั้นในช่วงค่ำ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของบริษัทเอสเอ็มทรู ต้นสังกัดในประเทศไทยของเตนล์ ชิตตพล ว่า กรณีเตนล์ ไม่ได้เดินทางไปรายงานตัวตามหมายเรียกเพื่อรับการตรวจเลือกทหารกองเกินว่า นักร้องหนุ่มเดินทางกลับจากเกาหลีเพื่อตั้งใจมาคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ แต่กลับมีปัญหาผ่าตัดหัวเข่าจึงเตรียมเอกสารทางการแพทย์จากเกาหลีมายื่น แต่เอกสารต้องมีการแก้ไข ไปยื่นที่เขตไม่ทันกำหนด ทำให้ขาดการรายงานตัว แต่เตนล์ ครอบครัวและทีมงานเอสเอ็มทรู ต้นสังกัดจะเดินทางไปยื่นเอกสารขอผ่อนผันในวันจันทร์ที่ 3 เม.ย.นี้ เนื่องจากเจ้าตัวยังบาดเจ็บอยู่ และจะมาเข้าคัดเลือกทหารกองเกินประจำการในปีหน้าอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจมส์ มาร์ดาราเกณฑ์ทหารมิกค์ ทองระย้าพีช พชร จิราธิวัฒน์ข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:38 น.