ไลฟ์สไตล์
100 year

เพราะหน้ากากอีกาดำ! เอ๊ะ จิรากร เปิดใจชีวิตไม่เหมือนเดิม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 18:15 น.
SHARE

เอ๊ะ จิรากร ตื่นเต้นเดินแบบร่วมกับลูกๆ เป็นครั้งแรก ซึ่งตนก็ไม่ได้ซ้อมมาก่อน เผยกระแสรายการ The Mask Singer ทำให้ชีวิตเปลี่ยน รับมีงานเข้ามาเยอะจนตอนนี้คิวโชว์ร้องเพลงยาวไปถึง ก.ย. แล้ว ขำๆ แฟนคลับอินจับคู่จิ้นกับบุ๋ม ปนัดดา และทอม Room39 ส่วนความพร้อมสำหรับคอนเสิร์ต The Mask Singer ตนก็ได้ซ้อมเต็มที่และอยากให้แฟนๆ ได้รับความสุขกับโชว์ของตนด้วย...

ข่าวแนะนำ

เคยเป็นนักร้องเพลงรักที่มีผลงานเพลงฮิตหลายเพลง แต่พอนักร้องหนุ่ม เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์ เข้าร่วมรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ทางช่องเวิร์คพอยท์ ภาพนักร้องเพลงรักของเอ๊ะกลับกลายเป็นเจ้าพ่อเพลงร็อกสายดาร์คไปแล้ว เพราะเสียงทรงพลังของเจ้าตัวภายใต้หน้ากากอีกาดำทำให้หลายฟคนอดทึ่งในความสามารถไม่ได้

ได้เจอ เอ๊ะ มาร่วมเดินแบบกับลูกๆ ให้กับแบรนด์ Zara ในงานแฟชั่นโชว์ "Siam Paragon Kids International Fashion Week 2017" ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามถึงการมาเดินแบบในวันนี้ พร้อมทั้งถามถึงกระแสจากรายการ The Mask Singer ด้วย

พูดถึงงานเดินแบบวันนี้? "ตื่นเต้นครับ ตื่นเต้นกว่าลูกอีกครับ ลูกไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไร เราคิดอยู่ว่าจะคอนโทรลน้องพีเจได้รึเปล่า ส่วนน้องเอญ่าเขาเคยเดินแล้ว ไม่น่าจะลำบากเท่าไร ก็บอกน้องเอญ่าว่าเดินนำพ่อด้วยนะ พ่อไม่รู้จะเดินตรงไหน แล้วไม่ได้ซ้อมด้วย อันนี้เดินเลย ก็เป็นครั้งแรกที่ร่วมเดินกับลูกครับ"

มีแอบเครียดไหมเพราะเป็นการเดินแบบครั้งแรกแล้วคนก็มาดูเยอะด้วย? "เราก็คิดอยู่อย่างเดียวว่าเราเดินแบบแฟมิลี่ดีกว่า เราไม่ถึงกับต้องมีสเต็ปอะไรขนาดนั้นครับ"

ในสายตาเรา ลูกพอจะมีแววเข้าวงการไหม? "เอญ่าน่าจะมีเพราะเอญ่าชอบร้องเพลงครับ แต่ส่วนพีเจเขายังเด็ก ยังไม่รู้ว่าจะมาแนวไหน แต่เมื่อกี้ตอนเดินไปเดินไม่ได้ แต่พอเดินกลับไปก็เดินใหญ่เลย ถ้าน้องเข้าวงการก็โอเคครับ เขาจะได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ให้เขาลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง เราคอยดูอยู่ห่างๆ และดูว่าอันไหนเหมาะสมไม่เหมาะสมดีกว่า"

กระแสรายการ The Mask Singer มาแรงมาก รู้สึกยังไง? "เปลี่ยนชีวิตทุกคนเลยครับ ผมเห็นเป๊ก ผลิตโชค เป็นเหมือนอั้ม พัชราภา ไปแล้ว เป็นเป๊กห้างแตกไปแล้ว (ยิ้ม) ผมงงมากเลย

สำหรับทอม รูม 39 ก็งานเยอะมาก ทอมจะประมาณผมครับคืองานร้องเพลงเยอะกว่า งานตามห้างหรืองานอีเวนต์ไม่ค่อยเท่าไรครับ จริงๆ คิวไม่ค่อยมีด้วย ถ้าใครโทรหาผมตอนนี้หรือจะจ้างงาน ตอนนี้ถึงเดือน ก.ย. เลยครับผม ไปโน่นแล้ว ยังไงพยายามจะรับสายและไล่อ่านไลน์ไปเรื่อยๆ"

แล้วส่วนเราเองชีวิตเปลี่ยนยังไงบ้าง? "งานเยอะขึ้นครับ งานอะไรแปลกๆ หลายอย่าง เช่น งานเดินแบบวันนี้ (หัวเราะ) คือเคยแต่ร้องเพลงไม่เคยเดินแบบครับ ก็เป็นครั้งแรก ต้องขอบคุณด้วยครับ"

มีกระแสจับคู่จิ้นเรากับบุ๋ม ปนัดดา และทอม รูม 39 ด้วย? "เดี๋ยวดูในคอนเสิร์ตพรุ่งนี้เลยครับ เมื่อวานซ้อมรันทรูไปเรียบร้อย คุณจะเห็นคู่จิ้นอันสยิวกิ้วมาก แต่จะเป็นใครรอดูครับผม (หัวเราะ) ถามว่ามีโอกาสได้เห็นรูปคู่จิ้นที่แฟนๆ วาดมาให้ดูไหมเห็นครับ คุณแม่มังแท็กมาตลอด เป็นแม่มังกับพ่อกา ส่วนรูปผมกับทุเรียนเนี่ย...คือต่างคนต่างมีครอบครัวแล้วนะครับผม (หัวเราะ)"

แล้วคอนเสิร์ต The Mask Singer ในวันพรุ่งนี้เตรียมพร้อมยังไงบ้าง? "ตอนนี้เก็บเสียงไว้พรุ่งนี้เพราะพรุ่งนี้ร้อง 3 รอบครับ ใส่กันเต็มที่ครับ รอบสุดท้ายอาจจะอ่อนแรงหน่อยนะครับเพราะพรุ่งนี้นัดกองประมาณ 8-9 โมง แต่ยังไงก็ลุยกันเต็มที่ครับ ผนึกกำลังแม่มัง พ่อกา ลูกโจ้กับลูกทุ ยังไงก็มาเจอกันได้ครับผม"

สงกรานต์นี้วางแพลนพาครอบครัวไปเที่ยวไหนไหม? "สงกรานต์งานเต็มเลยครับผม เจอกันได้ตามต่างจังหวัดครับ ตารางทัวร์ติดตามได้ในแฟนเพจ Ae Jirakorn และในอินสตาแกรมผมเอง ซึ่งทางรายการ The Mask Singer ก็จะขึ้นคิวงานให้ผมเหมือนกันว่าผมไปที่ไหนบ้าง"

ฝากผลงานกับแฟนๆ? "มีเพลงประกอบละครนะครับ ชื่อเพลง "วันนี้มีแต่เธอ" ติดตามได้ทางยูทูบ และแฟนเพจของผม รวมถึงแฟนเพจ Grand Musik ครับ และฝากฟอลโลว์อินสตาแกรม @aejirakorn ด้วยนะครับ".

มากันทั้งครอบครัวเลย
มากันทั้งครอบครัวเลย
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ๊ะ จิรากรThe Mask Singerหน้ากากอีกาหน้ากากอีกาดำ เอ๊ะ จิรากรหน้ากากนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:24 น.