ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หายไปไหน? เตนล์ NCT นักร้องเกาหลีสัญชาติไทยไม่มาเกณฑ์ทหาร (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2560 17:20 น.
  SHARE

  เตนล์ ชิตพล นักร้องเกาหลีสัญชาติไทย วง NCT ขาดการรายงานตัวคัดเลือกทหารกองเกิน 2560 ที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย...

  เมื่อวันที่ 1 เม.ย.2560 กองทัพภาคที่ 1 ได้มีการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2560 โดยที่ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ได้มีการจัดคัดเลือก ณ โรงเรียนวัดดิสานุการาม โดยมี พ.ท.สุรพร สุธานันท์ เป็นประธานในการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองเกิน

  ในหน่วยคัดเลือกนี้มีรายชื่อของศิลปินหนุ่มจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์ วัย 21 ปี เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล นักร้องเกาหลีสัญชาติไทยวง เอ็นซีที NCT ด้วย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการเรียกรายชื่อตามลำดับถึง 2 ครั้ง กลับไม่ปรากฏตัว

  โดยในเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เริ่มทำการจับใบดำ-ใบแดง จนเสร็จสิ้นในเวลา 14.50 น. แต่ก็ยังไร้เงานักร้องหนุ่ม ทำเอาแฟนคลับที่เดินทางมาให้กำลังใจต่างผิดหวังไปตามๆ กัน

  สำหรับ เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยตั้งแต่เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีการคาดว่าการเดินทางมาเมืองไทยในครั้งนี้ของเขาเพื่อตรวจเลือกทหารกอง เกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการเป็นปีแรก แต่ปรากฏว่านักร้องหนุ่มก็ไม่ได้เดินทางมารายงานตัวหรือยื่นผ่อนผันแต่อย่างใด

  ทั้งนี้มีรายงานว่า เตนล์เพิ่งได้รับการผ่าตัดที่ขาซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ที่นักร้อง หนุ่มไม่สามารถเดินทางมาได้ ขณะเจ้าหน้าที่ในหน่วยดังกล่าวได้เปิดเผยว่า แม้ในวันนี้ศิลปินหนุ่มจะไม่สามารถเดินทางมาตรวจเลือกทหารกองเกินประจำปี 2560 แต่ยังสามารถยื่นเอกสารใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลให้เจ้าหน้าที่พิจารณาเร็ว ที่สุดโดยไม่ต้องรับโทษทางกฎหมาย

  โดยต่อมาผู้สื่อข่าวได้รับรายงานเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ของบริษัทเอสเอ็มทรูต้นสังกัดในประเทศไทยของเตนล์ ชิตพล ว่า เตนล์ เดินทางกลับจากเกาหลีเพื่อตั้งใจมาคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ แต่กลับมีปัญหาผ่าตัดหัวเข่าจึงเตรียมเอกสารทางการแพทย์จากเกาหลีมายื่น แต่เอกสารต้องมีการแก้ไขจึงมายื่นที่เขตไม่ทันกำหนด ทำให้ขาดการรายงานตัวแต่เตนล์ ครอบครัวและทีมงานเอสเอ็ม ต้นสังกัดในประเทศไทย จะเดินทางไปยื่นเอกสารขอผ่อนผันในวันจันทร์ เนื่องจากเจ้าตัวยังบาดเจ็บอยู่ และจะมาเข้าคัดเลือกทหารกองเกินประจำการในปีหน้าอีกครั้ง.

  ผู้สื่อข่าวรอจนเจ้าหน้าที่เก็บโต๊ะและเก้าอี้แล้ว แต่ก็ยังไม่เห็น เตนล์ ชิตพล มารายงานตัว
  ผู้สื่อข่าวรอจนเจ้าหน้าที่เก็บโต๊ะและเก้าอี้แล้ว แต่ก็ยังไม่เห็น เตนล์ ชิตพล มารายงานตัว
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกณฑ์ทหาร2560เกณฑ์ทหารดาราเกณฑ์ทหารเตนล์ ชิตพลไอดอลเกาหลี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:21 น.