ไลฟ์สไตล์
100 year

ปีเตอร์ ทำตัวดีขึ้น พลอย ยังไม่หย่า บอกแค่กระดาษแผ่นเดียว! (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 15:50 น.
SHARE

พลอย พลอยพรรณ เผยปีเตอร์มาร่วมงานวันเกิดน้องแพนเตอร์เพราะจำวันเกิดลูกได้และตนเป็นคนส่งการ์ดเชิญไปด้วย และตอนนี้ยังไม่ได้หย่าเพราะต่างคนต่างงานยุ่ง รอคุยทุกอย่างลงตัวค่อยหย่าทีเดียว...

ข่าวแนะนำ

มาร่วมงานแฟชั่นโชว์ "Siam Paragon Kids International Fashion Week 2017" ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน พอได้เจอคุณแม่คนเก่ง พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ ที่มาร่วมเดินแบบให้กับแบรนด์ Littlefox เลยถามถึงการเดินแบบด้วยกันในวันนี้กับลูกชายสุดน่ารัก น้องแพนเตอร์และน้องพูม่า

พร้อมทั้งถามถึงภาพของนักร้องหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล มาร่วมงานวันเกิดของน้องแพนเตอร์ และถ่ายรูปคู่กับสาวพลอย จนหลายคนคิดว่าสาวพลอยน่าจะใจอ่อนยอมคืนดีกับนักร้องหนุ่มแล้วด้วย

ได้ข่าวว่าเหมือนตอนแรกปีเตอร์จะมาเชียร์ลูกเดินแบบด้วย? "เขาก็อยากที่จะมาแต่ว่าเขาถามช้าไปหน่อยว่างานจัดที่ไหน กี่โมง พลอยเองก็ยุ่งๆ เตรียมลูกออกจากบ้าน เลยตอบเขาช้าไป งานนี้พลอยไม่ได้ชวนใคร มีบอกเพื่อนที่สนิทกันจริงๆ บ้าง เราไม่กล้าพูดอะไรมากเพราะว่าไม่แน่ใจว่าน้องจะทำได้หรือเปล่า ก็ไม่รู้ว่าพี่ปีเตอร์ไปทราบจากใคร เขาอยากมาแต่ว่าเขามาไม่ทัน"  

ในงานฉลองวันเกิดแพนเตอร์มีภาพครอบครัว เราเป็นคนเชิญเขามาหรือว่าอย่างไร? "พี่ปีเตอร์เขาจำวันเกิดลูกได้ค่ะ พลอยก็ส่งการ์ดเชิญให้เขาด้วย ว่าเราจะมีงานวันเกิดรายละเอียดอย่างนี้ ก็นัดแนะกันว่าให้มาวันเกิดลูกดีไหม

ตอนแรกเขาก็ไม่ค่อยมั่นใจ ตอนหลังเขาก็โอเค เขาบอกว่าเดี๋ยวเขาจะมา ตัวพี่ปีเตอร์มีของขวัญมาให้ลูกก่อนวันเกิดอยู่แล้ว พอถึงวันเกิดเขาก็มีให้อีกทีหนึ่ง เขาให้รถบังคับ วันเกิดน้องพลอยก็ทำโชว์ให้เขา และมีของเล่นเด็ก เค้กวันเกิดก็อลังการพอสมควร ถูกใจลูก ลูกเลยไม่ค่อยสนใจเท่าไรว่าใครถือเค้กมาให้เขา"

มีภาพครอบครัวด้วยถือเป็นสัญญาณที่ดี? "ถ้า​มองว่าเป็นอะไรที่ดีก็ดี พลอยก็ขอให้มันเป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ เพราะมันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับลูก ถามว่ามันดีขึ้นไหม พลอยขอมองเป็นระยะดีกว่า แต่ถามว่า ณ ตอนนี้​มันก็ดี"  

สถานะ​เราสองคนตอนนี้คืออะไร? "ถ้ามีเรื่องให้ต้องคุยกันเราก็คุย ถ้าไม่มีเรื่องอะไรก็ต่างคนต่างอยู่ ถามว่าเราจะเป็นเพื่อนกันได้ไหม ณ ตอน​นี้ก็ยังค่ะ ตัวพลอยไม่ใช่คนเพื่อนเยอะ คนจะมาเป็นเพื่อนต้องสนิทกันจริงๆ ถึงจะเรียกว่าเพื่อน อย่างพี่เตอร์เรียกเขาว่าเป็นพ่อของลูกดีกว่า เรียกแบบนี้ดีแล้ว"

ฉายแววหล่อแต่เด็ก
ฉายแววหล่อแต่เด็ก

กับเรื่องที่เราเคยฟ้องหย่าจะดำเนินการต่อไหม? "ตอนนี้ยัง ขอให้มันเป็นเรื่องสุดท้ายที่จะต้องทำดีกว่า ตอนนี้​ทั้งพลอยและพี่เตอร์ต่างก็งานยุ่งเหมือนกัน พี่เขาก็เริ่มกลับมาทำงาน เริ่มกลับมาถ่ายละครแล้ว พลอยก็ทำหน้าที่ของพลอย เป็นทั้งแม่และต้องทำงานด้วย ทั้งงานหลักและธุรกิจส่วนตัว

ฉะนั้นต่างคนต่างใช้เวลาของตัวเองดีกว่า เรื่องหย่ามันเป็นแค่กระดาษใบหนึ่ง เพราะ​การกระทำทุกอย่างมันก็ได้แสดงว่าเราหย่ากันแล้ว มีแค่เพียงกระดาษใบเดียวเฉยๆ ว่ายังไม่ได้ทำ ก็เอาไว้ทีหลังดีกว่าตอนนี้เราคุยกันไม่เรียบร้อย เกี่ยวกับ​เรื่องของลูกและการใช้ชีวิตของเรา เอาไว้ให้เราคุยกันเรียบร้อยแล้วค่อยหย่าทีเดียวดีกว่า"  

ถ้าทิศทางมันดีขึ้นก็อาจจะไม่หย่าหรือเปล่า? "ว้าย...(หัวเราะ) ยังไงตอนนี้ก็ใช้ชีวิตเหมือนหย่าอยู่แล้ว กระดาษ​ใบนั้นให้มันเป็นเรื่องสุดท้าย ดูแล้วมันก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่านี้แล้วค่ะ"

เป็นวันที่มีความสุขของครอบครัว
เป็นวันที่มีความสุขของครอบครัว

มีการพูดคุยเรื่องการหย่าไหม? "สำหรับเราเรื่องนี้ไม่มีความสำคัญอะไรเลย ตอนนี้​เราโฟกัสที่ว่าจะเลี้ยงลูกกันอย่างไร การจะมาเจอลูกต้องอย่างไร มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากกว่าการหย่า เรื่องหย่าเป็นเรื่องระหว่างสองคน ซึ่งเรามองว่าไม่ได้มีสาระสำคัญอะไรเลย"  

ณ วันนี้​ปีเตอร์​ทำหน้าที่​พ่อได้ดีขนาดไหน? "ตอนนี้​ให้เขาทดลองอยู่ว่าจะทำอย่างไร เขาก็เริ่มงานเยอะขึ้น เวลาที่เขาจะเข้ามาหาลูกจริงๆ ก็ต้องนัดแนะนิดนึง บางทีพลอยว่างเขาไม่ว่าง เขาอยากจะเข้ามาเวลาที่พลอยยุ่ง วันที่พลอยอยู่บ้างก็อาจจะต้องนัดกันจริงจังอีกทีว่ายังไง"  

พอมีภาพปีเตอร์ร่วมงานวันเกิดคนเลยคิดว่าพลอยน่าจะใจอ่อนแล้ว? "ไม่ได้ใจอ่อนค่ะ มันไม่ใช่หน้าที่ของพลอยที่จะไปกีดกันพ่อลูกเขา เด็กทุกคนสมควรที่จะมีพ่อและแม่ ฉะนั้นพี่เตอร์เขาเข้ามาได้ตลอดอยู่แล้ว มันเป็​นเรื่องดีๆ สำหรับลูก การกลับมาหาลูก การเข้ามาอยู่กับลูก เป็นสิ่งที่พี่เตอร์เริ่มทำได้แล้ว พลอยมองว่าเป็นเรื่องดีสำหรับลูกด้วย"

ค่าเลี้ยงดู​ลูกเขายังให้ไหม? "(หัวเราะ) เรื่อง​ค่าใช้จ่ายให้ไปถามพี่เตอร์เองดีกว่าค่ะ อย่าถามพลอยเลย" เหมือน​เราสองคนเริ่มปรับตัวในการใช้ชีวิตแต่เลี้ยงลูกด้วยกันได้? "พลอยปรับตัวมาจะ 2 ปีกว่าแล้ว (หัวเราะ) แต่​ตอนนี้เหมือนเราสามารถคุยกันได้มากขึ้นดีกว่า เราสามารถเจอและพูดคุยกันมากกว่าแต่ก่อน พี่เตอร์เหมือนสบายใจมากขึ้นแล้ว ตัวพลอยไม่มีอะไรอยู่แล้ว"  

จากวันที่มีปัญหาถึงวันนี้เขาเปลี่ยนไปเยอะขนาดไหน? "เปลี่ยน​ไปเยอะมากค่ะ เขาตรงต่อเวลามากขึ้น มีความรับผิดชอบในการเป็นพ่อมากขึ้น พลอยมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับลูกดีกว่า"  

แพนเตอร์เริ่มโตแล้วเขามีถามถึงพ่อไหมว่าพ่อไปไหน? "ยังไม่ค่อยมีอะไร ตั้งแต่เตอร์เขาไม่ได้อยู่บ้าน เราก็ใช้ชีวิตกันเองแบบนี้ คือมีพลอย มีคุณย่าและเพื่อนของพลอย ต่างแวะเวียนพาเขาไปเที่ยว จนไม่มีเวลาว่างมานั่งนึกถึงพ่อ"

แล้วครอบครัวปีเตอร์เข้ามาบ้างไหม? "เขาไม่ค่อยมีเวลาค่ะ" ปีเตอร์​มีพูดว่าอยากจะกลับไปอยู่ที่บ้านบ้างไหม? "วันนั้นคงไม่มีมาค่ะ ไม่ได้พูดถึงค่ะ"  

เราวางแผนอนาคตให้ลูกอย่างไรบ้าง? "มีเงินเท่าไรก็ตามนั้นค่ะ ตอนนี้พยายามปั่นอยู่เหมือนกัน เดี๋ยว​นี้ค่าใช้จ่ายเด็กสูงมาก ไหน​จะค่าพี่เลี้ยง ค่าเทอม ค่าใช้ชีวิตประจำวัน มันเยอะจริงๆ ขอดูก่อนว่าเงินมันไปถึงตรงไหน ยังไงเราก็พยายามจัดสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกอยู่แล้ว"  

เราทั้งคู่โอเคไหมถ้าลูกจะเข้าวงการ? "พี่เตอร์เขาน่าจะส่งเสริมนะคะวันนี้เขายังอยากมาดูลูกเลย แต่เขามาไม่ทัน เขาบอกว่า​ฝากกอดหอม ให้กำลังใจลูกด้วย"  

แล้วเรื่องบ้านที่เคยประกาศขาย ตกลงกันอย่างไร? "พลอยขอซื้อต่อเองค่ะ จะได้เป็นชื่อของพลอย แต่มันก็เป็นสมบัติของลูกอยู่แล้ว ส่วนราคาเป็นราคาที่ตกลงกับพี่เตอร์ ไม่ใช่ราคาประเมิน".

ซ้อมเดินแบบไว้ลูก โตมาจะได้เก่งๆ
ซ้อมเดินแบบไว้ลูก โตมาจะได้เก่งๆ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัลปีเตอร์ พลอย หย่าปีเตอร์ พลอย รีเทิร์นน้องแพนเตอร์ ลูกปีเตอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 00:58 น.