ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รักการศึกษา เจมส์ มาร์-พีช ติดเรียนโท ยื่นผ่อนผันเกณฑ์ทหาร

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2560 12:00 น.
  SHARE

  เข้าสู่ฤดูกาลเกณฑ์ทหารอีกแล้ว เช้านี้ (1 เม.ย.) เป็นคิวของพระเอกหน้าใส เจมส์ มาร์ และ พีช พชร โดยทั้งคู่เข้ายื่นใช้สิทธิ์ผ่อนผัน ให้เหตุผลติดเรียนปริญญาโท

  พีช เดินทางมาผ่อนผัน

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 เม.ย. ที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2560 ภายในโรงเรียนวัดหัวลำโพง นายพชร จิราธิวัฒน์ หรือพีช อายุ 24 ปี นักแสดงชื่อดัง เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมายื่นสิทธิผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร เป็นครั้งที่ 4 เนื่องจากกำลังศึกษาปริญญาโท คณะมีเดียคอมมิวนิเคชั่น ปีแรก อยู่ที่มหาวิทยาลัยเว็บเตอร์ ประเทศไทย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เริ่มเรียนปลายปีที่แล้ว

  หลังจากจบคิดไว้อาจจะสมัครเข้าเป็นทหารเองเพราะส่วนตัวไม่ค่อยถนัดจับสลาก แต่ต้องรอสรุปอีกครั้ง พ่อแม่บอกเพียงว่าแล้วแต่ มาครั้งนี้ไม่รู้สึกตื่นเต้นเนื่องจากทำมาหลายปีแล้ว ส่วนที่การเป็นดาราได้สิทธิพิเศษมั้ย ไม่เกี่ยวเพราะเป็นแค่อาชีพ ทุกคนต้องเคารพกฎหมายของประเทศ พร้อมฝากถึงผู้ที่อยู่ในเกณฑ์ควรเคารพกฎหมายใช้สิทธิ์ตามความถูกต้อง 

  ด้านพระเอกชื่อดัง เจมส์ มาร์ เดินทางมายื่นสิทธิ์ผ่อนผันการเกณฑ์ทหารที่โรงเรียนวัดธาตุทอง กรุงเทพฯ ในการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ เขตวัฒนา ประจำปี 2560 โดยการผ่อนผันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 โดยให้เหตุผลกำลังศึกษาต่อปริญญาโทที่คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ พร้อมกับมีภาระหน้าการงานที่รับผิดชอบอยู่.

  เจมส์ มาร์ ติดเรียนโทและภารกิจการงาน
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกณฑ์ทหาร 2560เกณฑ์ทหารดาราเกณฑ์ทหารพีช พชรเจมส์ มาร์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้