ไลฟ์สไตล์
100 year

ไขคำตอบ! โชว์เรือนร่าง โป๊เปลือยเสียว ชุดว่ายน้ำ ไม่มีในผู้หญิงลาว

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 08:08 น.
SHARE

สาวงามที่โดดเด่น ไม่จำเป็นต้องเซ็กซี่ซี้ดตลอด ก็โดนตาต้องใจได้ ลาวเป็นประเทศที่มีเสน่ห์เพียบ ยังคงเอกลักษณ์ที่ดีงามเอาไว้เยอะแยะ หลายคนไปเที่ยวลาวแล้วตกหลุมรักในวิถีชีวิตที่เรียบง่ายสุขสงบสบาย สาวงามจากประเทศลาว เราจะไม่เห็นแนวโป๊เปลือยแหกหวิวกัน เนื่องเพราะสาวลาวส่วนใหญ่ ยังคงรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีการแต่งกาย ที่ดีงามเอาไว้ได้อยู่ จะไม่แต่งตัวโป๊เรี่ยราดอวดโชว์เซ็กซี่รั่ว  

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยเบาๆ กับ บุษ บุษบา แสงปัน มิสลาว Miss Loas 2016 ทางการลาวยังไม่อนุญาตให้สาวลาว ใส่ชุดว่ายน้ำโชว์ในการประกวด? "ใช่แล้วค่ะ ก็ยังไม่ได้อนุญาตให้ใส่อย่างเป็นทางการ (ยิ้ม)" สาวๆ ในหลายประเทศ ไม่ถือสาการใส่ชุดว่ายน้ำ มองว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แต่ที่ลาวยังเป็นสิ่งต้องห้าม คิดว่ากฎระเบียบตรงนี้เป็นอย่างไร? "บุษคิดว่ามันดี! ไม่โป๊ไม่เซ็กซี่เกินไป มองดูแล้วก็งามตา เป็นเอกลักษณ์ของคนลาว สาวลาวจะนุ่งผ้าซิ่น ประเทศอื่นอาจจะคิดว่า การใส่ชุดว่ายน้ำเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับคนลาวยังถืออยู่ ยังอยากรักษาขนบธรรมเนียมตรงนี้เอาไว้อยู่"

ข่าวแนะนำ

อยากให้คงเอกลักษณ์การแต่งกายที่ไม่โป๊ ต่อไปให้นานๆ เนอะ? "ใช่ค่ะ แต่ถ้าต่อไปไม่เปิดโอกาสให้ใส่คงเป็นไปไม่ได้ เพราะเราก็ต้องก้าวหน้าไปข้างหน้า" แต่ใจจริงๆ ของบุษก็ไม่อยากให้สาวลาวมาแต่งโป๊อวดเรือนร่างมากเกินไป? "ใช่ค่ะ (ยิ้ม)" อยากจะมีส่วนช่วยเหลือสังคมลาวในด้านไหน? "ก็เรื่องเด็กๆ ค่ะ ก่อนหน้านี้ถ้ามีเวลาว่างๆ ก็เคยไปบริจาคเสื้อผ้าให้เด็กๆ ค่ะ" นอกจากสวยใสแล้ว บุษยังมีความสามารถอะไรบ้าง? "ทอผ้าไหม ก็สืบทอดมาจากแม่ก็เลยทำเป็นค่ะ ส่วนเรื่องการแสดงยังไม่ได้ลอง เพราะวงการบันเทิงลาวยังไม่ได้กว้างขวางเยอะแยะ" ตอนนี้มีแฟนหรือยัง? "ยัง! (ลากเสียวยาวแล้วยิ้มหวานๆ)".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุษ บุษบา แสงปัน มิสลาว Miss Loas 2016นางงามลาว บุด บุษบาสาวลาวไม่ใส่ชุดว่ายน้ำคนลาว ไม่แต่งโป๊

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:27 น.