ก่อนหน้านี้มีข่าวก๊อซซิบสะเทือนวงการนางงามเลยทีเดียว หลังมีกระแสข่าวลือออกมาบอกว่า เจ้าหน้าที่เตรียมออกหมายจับ เจ้าของเวทีนางงามชื่อดังระดับโลก อักษรย่อ 2 พยางค์ข้อหาฟอกเงิน
จากกระแสข่าวนี้ทำเอาแฟนนางงามเข้ามาคอมเมนต์กันจำนวนมาก พร้อมกับวิจารณ์สนั่น คาดเดาไปต่างๆ นานา และบางคนยังโยงไปที่ บอสณวัฒน์ อิสระไกรศีล เจ้าของเวทีมิสแกรนด์และมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์
โดยก่อนหน้านี้ บอสณวัฒน์ ได้โพสต์แคปข้อความต้นเหตุมาโพสต์เขียนว่า “เจอกันบนศาลครับต่อให้ลบหนี ต่อให้ไม่บอกชื่อแบบตรงๆ ถ้าเขียนแล้วคนอ่านรู้ว่าใครก็โดนครับ”
ล่าสุด บอสณวัฒน์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้ บอกว่า “ไม่ต้องย่อหรอก เขาบอก ณ.เณร จุด แล้วก็มีรูปวัด อันนั้นน่ะฟ้องครับ ล้านเปอร์เซ็นต์ครับฟ้อง ง่ายจะตายผมเป็นโจทก์ ผมเซ็นให้น้องทางแผนกกฎหมายที่บริษัทไป ว่าเป็นผู้ฟ้องแทน จบแล้ว น้องเขาก็จัดการแล้ว เดี๋ยวเขาก็ส่งไปที่ศาล แล้วก็ไปเจอกัน ก็ฟ้องแค่คนเดียวครับ คนอื่นไม่ได้ฟ้องครับ
ไม่รู้อักษรย่อนี้มาได้ยังไงต้องถามเขา (หัวเราะ) เอาเป็นว่ามันเกิดจากความแปลกๆ ของมนุษย์ บางคนอาจจะอิจฉา บางคนอาจจะริษยา บางคนอาจจะทำใจไม่ได้ คือคำพวกนี้มันเป็นคำเยียวยาให้กับพวกเขา ทำให้เขารู้สึกว่าเขาไม่ด้อยจนเกินไป ทั้งๆ ที่เขาด้อยจนไม่เหลืออะไรแล้วเท่านี้เองครับเข้าใจ ถ้าผมเป็นส่วนหนึ่งในการเยียวยาให้พวกเขามีสุขภาพจิตที่พ้นทุกข์ได้บ้าง ผมก็ยินดี แต่ถ้าก้าวแรงไป ผมก็ขออนุญาตใช้กฎหมายดูแลครับ”
“เงินผมไม่อยากได้หรอก เพราะรวยมาก ผมอยากได้การลงโทษเป็นปกติ ผมมีหนิง ปัทมาโมเดลแล้ว ผมก็เอาประมาณนั้นแหละ เพราะหนิงบอกว่า บอส อย่าไปยอมนะ ถ้าติดขัดอะไรบอกหนู ทนายหนูเก่ง บอกเออไม่ต้องมาคุยหรอก ทนายที่ออฟฟิศก็เก่ง (หัวเราะ) เขาก็บอกดีแล้วบอส เอาอย่างนี้แหละ ถูกอกถูกใจหนู หนูชอบ
จะพูดว่าไม่รับคำขอโทษ มันก็ไม่ถูก เพราะสุดท้ายถ้าจะไม่ผิด ไม่เข้าคุกเข้าตาราง มันก็ต้องเข้ามาในหมวดขอโทษ แต่คำว่าขอโทษมันมีอะไรอีกหรือเปล่า อันนี้ก็ต้องลงรายละเอียด เช่น ขอโทษผ่านสื่อ บริจาคเงินให้มูลนิธิการกุศล เงินของคนพวกนี้ผมไม่คิดอยากได้เลย สลึงหนึ่งก็ไม่เอา ไม่เคยคิดอยากได้ด้วย
ผมเคยทำสมัยฟ้องโก้โก้ที่โรงพัก 35,000 บาท ผมให้โอนให้มูลนิธิเด็กปัญญาอ่อน ขอโทษนะครับ เราไม่อยากพูดชื่อนี้ แต่มันมีมูลนิธิแบบนี้จริงๆ ซึ่งเราบอกเลยโอนเดี๋ยวนี้ แล้วหาเบอร์บัญชี โทร.หามูลนิธิ ถ้าไม่โอนไม่จบ จำได้เลย อยู่ที่ สน. เลย จะจบไม่จบ ถ้าไม่จบก็ไม่เป็นไรนะ สุดท้ายก็ต้องจบบอกไม่มีเงิน ไม่มีเงินก็ไปขอยืมคนมาดิ ไม่มีเงินวันหลังอย่านิสัยเสีย สุดท้ายก็หามาจนครบ แต่เสียเวลาหน่อย คุยเที่ยง จบ 3 ทุ่ม ก็เสียเวลา เสียสุขภาพจิตก็ 35,000 บาท ก็โอนให้มูลนิธิไปช่วยเหลือเด็ก แล้วก็แถลงข่าว
มันเป็นอาญาอยู่แล้ว เพราะว่าหมิ่นประมาท แต่แพ่งเราไม่ต้องไปสนใจหรอกครับ เพราะว่าเขาต้องจบตรงอาญา พอเขาจะขอจบ ทรงมันก็จะออกมาเหมือนที่เล่าให้ฟัง ทรงมันเป็นแบบนั้น ทรงล้านเปอร์เซ็นต์เป็นแบบนั้น เดี๋ยวก็หามูลนิธิรับเงินไป เพราะผมไม่อยากได้ เอาเงินของคนประหลาดๆ ไปช่วยคนที่ต้องการความช่วยเหลือ พวกเราก็ได้บุญทุกคน
ถามว่ามีตัวเลขในใจไหม คือถ้าจะเรียกค่าเสียหายต้องฟ้องแพ่ง ซึ่งพูดตรงๆ เราไม่อยากฟ้องแพ่งคู่ขนานกับอาญา เราฟ้องอาญาเพื่อให้กฎหมายลงโทษในการหมิ่นประมาท แต่ระหว่างทาง รู้ไหมว่าการขึ้นศาลใช้เงินเยอะมาก ถ้าเขาอยากจะขึ้นศาลกับเราแล้วใช้เงินเยอะๆ เราก็ยินดี
เพราะเรารวย ไม่มีปัญหา รวยอยู่แล้ว แต่เขาจะลำบาก รู้ใช่ไหมว่าค่าทนายมันไม่ใช่เรื่องถูกๆ แต่ละคดีของบริษัทเนี่ย แต่ละเรื่องที่ผมชนะมาตลอด เคสหนึ่งประมาณ 4-5 แสน เราต้องเสียนะครับไม่เคยมีสํานักงานกฎหมาย ที่มีสแตนดาร์ดคิดราคาถูกเลยสักเจ้าเดียวในประเทศไทย นอกจากว่าทนายกระบ้งกระเบ้ง เฮฮาเพื่อนฝูง ช่วยๆ กันไป อันนั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่สถาบันใหญ่ๆ ที่รับกันอยู่ เคสหนึ่งน้อยที่สุด 3-5 แสนนะ จนจบกระบวนการ เพราะฉะนั้นถ้ารู้สึกผิด จบเร็ว ก็เสียน้อย แต่ถ้าจบช้า ก็เสียมากครับ”
มีหลักฐานชัดเจน?
“เห็นชัดเจนอยู่แล้ว เพราะว่าเขาเองก็แปลก เขาเปิดข้อมูลเยอะอยู่ แต่ว่าผมจะไม่ฟ้องคนที่มาคอมเมนต์ต่อนะ เพราะผมคิดว่าคนที่มาคอมเมนต์เนี่ย ส่วนมากคอมเมนต์ดี อาจจะมีบางคนเนี่ยคอมเมนต์แปลกๆ ก็อาจจะเป็นไปได้ที่ไม่รู้เรื่อง เราไม่ว่ากัน แต่ว่าสิ่งที่แปลกไปกว่านั้น คือเวลาที่คนมาคอมเมนต์แปลกๆ เขาไปตอบแปลกกว่า ตอบยังไงให้เป็นผมให้ได้เลย ข้างบนน่ะเป็นแล้ว ณ. เว้นๆ แล้วก็มีรูปโบสถ์ รูปวัด
ต้องบอกนิดหนึ่งให้ความรู้ทุกคนนะ หมิ่นประมาทสมัยก่อน ถ้าไม่พูดชื่อ คือไม่ผิด ปัจจุบันไม่พูดชื่อ แต่ทำให้รู้ว่าเป็นใคร ผิดนะครับ ย้ำนะ อันนี้ให้ความรู้ รวมถึงเวลาที่จะให้ผิด ผมจะต้องเอาพยานไปให้ศาลสอบพยาน เช่น ผมเอาทีนไป ทีนบอกว่าผมอ่านตั้งแต่ครั้งแรก ผมก็รู้แล้วว่าคุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล แน่นอน เอาลุงเคไป บอกผมอ่านปั๊บ ผมรู้เลยว่าเป็นคุณณวัฒน์ แค่ 2 ปาก พอเพียง ศาลก็จะบันทึก แค่ 2 คนรู้ ผมก็เสียหาย 1 คนรู้ ผมก็เสียหาย ไม่ต้องล้านคนรู้หรอกครับ แค่นี้ก็จบแล้ว กระบวนการง่ายมากครับ”.
คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม