จากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมไฟไหม้โรงเบียร์ย่านลาดพร้าว จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ทำเอาคนในวงการบันเทิงหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นและตีแผ่เรื่องราวที่เกี่ยวกับความเสี่ยงเมื่อต้องเข้าไปทำการแสดงในสถานบันเทิงหรืองานเฟสติวัล ล่าสุด กิต Thee Man Dow ก็ออกมาเคลื่อนไหวและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

“อยากขอเป็น 1 เสียงสำหรับในส่วนของคนที่ทำงานในสถานที่แบบนี้ครับ ทุกวันนี้สถานบันเทิง หรือ เฟสติวัล มันอันตรายครับ เป็นสิ่งที่นักดนตรีหรือคนทำงานในนั้น พยายามสื่อสารมาตลอด แต่มันไม่เป็นผลครับ พูดไปก็โดนดราม่าทัวร์ลง หาว่าเรื่องมากบ้าง ไม่มีสปิริตบ้าง จริง ๆมีอีกเยอะเลยครับ

- ทางหนีไฟไม่มี

- ไฟรั่วบนเวที

- เรื่องอากาศถ่ายเทไม่สะดวก

- โครงสร้างเวทีที่ไม่ปลอดภัย (พี่เจ๋งโดนมาแล้ว)

- อาวุธ และ ความปลอดภัย (พี่เอ๊ะ จิรากร ก็โดนมาแล้ว)

- ความปลอดภัยของ Effect (พลุ ควัน ใด ๆ ผมโดนจนชินแล้ว)

- ไหนจะตำแหน่งของครัว และระบายอากาศของครัวอีก

- ตอนฝนตก / งานสงกรานต์บอกไม่ฉีด ๆขึ้นมาก็ฉีด หยุดโชว์ก็โดนว่า โดนดุ

...

พยายามสื่อสารมาตลอดครับ ขอแสดงความเสียใจกับเรื่องนี้จากใจจริงครับ และหวังว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงมากกว่านี้ครับ ขอร้องเถอะครับจากใจจริง ๆ ใส่ใจความปลอดภัยมากกว่านี้กันเถอะครับ ทั้งเจ้าของ ทั้งผู้จัด หากมีข้อติเตียนหรือสิ่งใด เปิดใจฟังก่อนจะหาว่าพวกเราเรื่องมากเถอะครับ”

คลิกอ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม