กลับมาอีกครั้งกับเดี่ยว 16 "DEAW 16 : NEVER GROW UP" ของ โน้ส อุดม ที่ครั้งนี้ได้เปิด 7 รอบการแสดงที่รอเติมความสุขให้คุณ ณ ใจกลางเมือง ล่าสุด โน้ส อุดม ได้มาร่วมรายการกับ พี่สรยุทธ ในรายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ งานนี้ โน้ส อุดม ยอมรับแบบตรงๆ ว่า ขอเรียก เดี่ยว 16 ว่า ไมค์ปลดหนี้ เพราะโดนลูกน้องโกงหมดตัว และบ้านต้องเอาไปจำนอง

สรยุทธ "ที่กลับมาส่วนหนึ่งก็ร้อนเงินด้วยใช่มั้ย"

พี่โน้ส "ใช่ ผมเรียกเดี่ยวนี้ว่าไมค์ปลดหนี้"

สรยุทธ "ผมเคยรู้ว่าเรื่องนี้เรื่องจริง โน้สเคยโดนลูกน้องโกง หมดตัวเลยใช่มั้ย"

โน้ส "หมดเลย เอาบัตรผมไปและไปทำทุกสิ่งทุกอย่าง เขาเป็น อ่ะนั่นแหละ แต่ตอนนี้ตัดสินแล้วนะ 20 ปี"

สรยุทธ "ศาลชั้นต้น ได้ประกันตัวมั้ย" 

โน้ส "ศาลชั้นต้น และไม่ได้ประกันตัว แต่ว่าเขาทำกับภรรยา ทุกวันนี้ภรรยาเขาหนีไป เขาเป็นลูกน้องเก่า"

สรยุทธ "เจอเขาหรือยัง"

โน้ส "ไม่ได้เจอเลยตั้งแต่เขาไปฝากขัง ก็ไม่ได้เจอ"

สรยุทธ "ตอนที่ไปขึ้นศาลได้เจอบ้างมั้ย"

...

โน้ส "ไม่ไปเลย" 

สรยุทธ "ทำไม ไม่กล้าสบตาเขาเหรอ"

โน้ส "กล้าสบแต่มันปวดใจ เวลาที่เราเห็นคนที่รักมากๆ มันไม่รู้จะทำยังไง ทำไม่เป็น เวลาเห็นหน้าอ่ะ นึกออกป่ะ"

สรยุทธ "ที่เคยแสดงมา 46 รอบในนั้น ก็คือที่ลูกน้องเก่าเอาไปเหรอ"

โน้ส "(พยักหน้า) ใช่"

สรยุทธ "ตอนนั้นถึงขั้นหมดเลยนะ"

โน้ส "ใช่ แต่ไม่เคยบอกใครเลยนะพี่ยุทธ ไม่คิดว่าพี่จะมาพูดอะไรอย่างนี้นะ"

สรยุทธ "ไม่ คือมาเล่าประสบการณ์ จริงๆ ที่เขามีเสียงหัวเราะในชีวิต จริงๆ เขาทุกข์มาก ทุกวันนี้ยังร้อนเงินอยู่เลย ทั้งๆ ที่อายุเท่านี้แล้ว"

โน้ส "ใช่ มันจะสบายมั้ยเนี่ย"

สรยุทธ "กูทำมาหากินตั้งแต่ตอนหนุ่มๆ มาเอาของกูหมด"

โน้ส "ใช่ ใครจะไปคิดว่าต้องมานั่งนับหนึ่งในวัยนี้ บ้านที่มีอยู่ทุกวันนี้ บ้านหลังใหญ่ๆ จำนองหมด ฟังแล้วเศร้าอ่ะ ก็ต้องไปกู้ไง ก็เลยเอาไปจำนองเขาไว้" 

สรยุทธ "เขาต้องการจะสร้างพิพิธภัณฑ์สถานที่จัดแสดงศิลปะ นี่กูแฉเลย เขาไปซื้อที่ดินริมน้ำตรงบึงกุ่ม ซึ่งตรงนั้นมันเป็นบึงกว้าง เขาก็ไปซื้อที่ดินติดน้ำ ติดน้ำมันจะสวยมากเมื่อเป็นอาคารแสดงงานศิลปะ"

โน้ส "ที่ดินติดน้ำกว้างประมาณ 50 เมตร"

สรยุทธ "50 เมตร และอยู่กรุงเทพ บึงกุ่มนี้เอง ใกล้ๆ เลย ซื้อมาเรียบร้อย เนื่องจากที่ดินมีความลึกน้อย แล้วมันเป็นที่ดินแนวยาว และการก่อสร้างบนที่ดินในกรุงเทพมหานครหรือทั่วทั้งประเทศอาจจะต้องมีระยะถอยร่น ระยะร่นจากน้ำเข้ามา และในขณะเดียวกันก็จะมีระยะถอยร่นจากถนน ถ้าเป็นเราอาจจะซื้อที่ระยะถอยร่นจากถนน แต่อันนี้ถอยร่นจากน้ำด้วย มาไกลเลย กลายเป็นทั้งน้ำและถนน 2 ด้าน สุดท้ายแล้วถ้าจะสร้างอาคาร ต้องเป็นอาคารที่บางมาก"

โน้ส "(หัวเราะ) โคตรโง่เลย ไม่เคยเล่าให้ใครฟังเรื่องนี้"

สรยุทธ " สุดท้ายก็คือสร้างไม่ได้ มันจะมีบ้านที่มีขนาดเข้าประตูไปปุ๊บ ถึงหลังบ้านแล้ว เขาไม่ได้ฉลาดหรอกนะ" 

โน้ส "ผมน่ะฉลาดแต่เรื่องโง่ๆ (หัวเราะ)"

คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม 


...