ทำเอานักแสดงสาว แหม่ม วิชุดา พินดั้ม งงสุดๆ เมื่ออยู่ดีๆ ถูกออกหมายเรียกจากตำรวจเป็นผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกง แถมยังโดนขู่เรียกเงินหลักล้านเพื่อแลกกับการถอนชื่อออกจากคดี พอติดต่อตำรวจก็บอกว่าไม่ว่าง ทำคดีอื่นอยู่ แล้วหมายนี้ออกมาผิด จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล
โดย แหม่ม วิชุดา โพสต์คลิปลงในเฟซบุ๊ก Wichuda Pindum ซึ่งในคลิปนี้เจ้าตัวถือหมายเรียก พร้อมทั้งเล่าว่า “นี่คือหมายเรียกผู้ต้องหาเลยนะ ในหมายระบุชื่อแหม่มเป็นผู้ต้องหาเลย แล้วก่อนหน้าที่จะเห็นหมายนี้ คู่กรณีโทรหาแหม่มก่อนด้วย ถามว่าได้รับหมายหรือยัง เขาไปแจ้งความดำเนินคดีกับแหม่มข้อหาร่วมกันฉ้อโกง คุยไปคุยมา แหม่มว่าข้อมูลมั่วๆ ซั่วๆ ยังไงไม่รู้ ก็เลยบอกเขาไปว่า โอเค ไม่เป็นไร เดี๋ยวแหม่มได้รับหมายแล้วแหม่มจะสู้คดี
เขาบอกแหม่มว่าไรป่ะ เดี๋ยวก่อนคุณแหม่ม ยังฟังไม่จบ คุณแหม่มอยากจะมาเคลียร์คดีกันไหม ตอนนั้นแหม่มก็ไม่เข้าใจ คำว่าเคลียร์คดีของเขาคืออะไร ก็เลยบอกเขาไปว่า ไม่เคลียร์ แหม่มจะสู้คดี แล้วหลังจากนั้นมีการบอกผ่านคนกลางมาว่า ถ้าจะให้เอาชื่อแหม่มออกจากคดีนี้ แหม่มต้องจ่ายเขาเป็นล้านๆ จ่ายค่าอะไรอ่ะ แหม่มไม่เคยไปโกงเงินเขามา งงไหม
...
แต่เรื่องที่แหม่มงงหนักกว่านั้นก็คือ นี่คือหนังสือสำคัญทางราชการอันศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่ว่าใครจะเดินไปชี้นิ้วสั่งให้ตำรวจออกมาได้มั่วๆ ซั่วๆ ไปกล่าวหาคนอื่นโดยไม่มีหลักฐานนี่มันไม่ได้ แหม่มมั่นใจมากด้วยว่า แหม่มไม่เคยไปเอาเงินของเขามา ไม่เคยโกงเงินเขา เช็กเส้นทางการเงินแหม่ม คนในครอบครัวแหม่มได้หมด แล้วเขาจะเอาหลักฐานที่ไหนไปแจ้งความ จนตำรวจออกหมายนี้มาได้ นี่คือหมายเรียกผู้ต้องหาเลย เอ๊ะ! หรือเขาใช้หลักฐานเท็จหรือเปล่า
ก็ติดต่อขอเข้าพบตำรวจ ติดต่อไปหลายครั้งมาก พี่เขาบอกว่า เขาไม่ว่างเลย ต้องทำคดีอื่น แล้วหมายนี้ออกมาผิด พี่เขาต้องไม่รู้แน่ๆ ว่าคู่กรณีเอาหมายนี้มาเรียกเงินแหม่ม มีการอ้างถึงพนักงานสอบสวนว่า คุยกับพนักงานสอบสวนแล้วว่า ถ้าจะเอาชื่อแหม่มออกจากคดีนี้ จะให้แหม่มจ่ายมาสักสองสามล้าน นี่มันอะไรครับเนี่ย
เอางี้ พรุ่งนี้แหม่มไลฟ์ดีกว่า เดี๋ยวแหม่มจะเล่าเรื่องนี้ให้ฟังตั้งแต่ต้นเลย ตั้งแต่มีคนไปตะโกนด่าแหม่มที่สนามบิน แล้วช่วยแหม่มดูหน่อย ไอ้ที่แหม่มเจอมาทั้งหมดเนี่ย มันเข้าข่ายทำเป็นขบวนการได้หรือเปล่า”
โดยหลังจากที่แหม่มโพสต์คลิปดังกล่าว ก็มีแฟนๆ แสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งส่งกำลังใจ โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นแก๊งมิจฉาชีพมากรรโชกทรัพย์ บ้างก็งงว่าหมายออกมาผิดได้ยังไง แล้วตำรวจปฏิเสธได้เหรอ ออกหมายเรียกแล้วบอกว่าไม่ว่าง ต้องทำคดีอื่น บ้างก็มองว่าร่วมกันทำเป็นขบวนการหรือเปล่า อยากให้เอาเรื่องถึงที่สุด ฯลฯ
คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม