เรียกว่าใจอ่อนเพราะเด็กน้อยเลยจริงๆ สำหรับนักร้องหนุ่ม ครูเต้ย อภิวัฒน์ บุญเอนก ที่ล่าสุดแจ้งความดำเนินคดีกับเกรียนคีย์บอร์ดที่คอมเมนต์ด่าสนุกปาก แต่พอได้เจอคู่กรณีมาพร้อมลูกน้อยที่สัปหงกง่วงนอนก็ทำให้เจ้าตัวเปลี่ยนใจและรับคำขอโทษ ไม่เอาความ

ซึ่งในเฟซบุ๊ก Toey Apiwat Boonanak ได้โพสต์ภาพตอนที่ได้เจอกับคู่กรณี รวมถึงภาพที่นำของเล่นมาให้เด็กน้อยและลูบหัวด้วยความเอ็นดู พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “คนเราเมื่อผิดพลาด รู้จักขอโทษเราก็ควรให้อภัยแต่อย่าทำผิดซ้ำ ผมไม่ใช่คนใจร้ายใจดำ เมื่อน้องรู้สึกผิดจริงๆ ผมก็พร้อมให้อภัย 

วันนี้น้องเดินทางมาตามหมายเรียก สิ่งแรกที่ผมเห็นคือเขามีลูกน้อย แล้วตัวเล็กสัปหงกง่วงนอนเพราะตื่นเช้ามากับแม่ ผมก็มีลูก ผมเห็นเด็กผมเลยใจอ่อนแค่นี้แหละ ก่อนกลับยังต้องหาของเล่นมาให้ลูกเขาอีก เห็นเด็กบ่ได้เอ็นดูคิดเห็นลูกตัวเอง 

ทุกอย่างถือเป็นบทเรียนครับ คนเราวิจารณ์ได้ แต่ให้รู้ข้อมูลที่จริงก่อน ไม่ใช่ด่าเอาสนุก สุดท้ายแล้วมันจะลำบากทั้งตัวเราและคนรอบข้างเรา ขอบคุณพี่ตำรวจ สภ.หนองนาคำ และพี่ตำรวจไซเบอร์ครับ”

...

ในขณะที่คู่กรณีก็ได้โพสต์ขอโทษครูเต้ย โดยบอกว่า “ข้าพเจ้า ขอใช้พื้นที่นี้กล่าวขอโทษ คุณครูเต้ย อภิวัฒน์ และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของข้าพเจ้า จากกรณีที่ข้าพเจ้าได้โพสต์และแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีการกล่าวถึงครูเต้ย อภิวัฒน์ ในลักษณะที่ไม่เหมาะสม จนก่อให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียง ความรู้สึก และภาพลักษณ์ของผู้ถูกกล่าวถึงนั้น

ข้าพเจ้าขอใช้โอกาสนี้เป็นบทเรียนและเป็นอุทาหรณ์แก่สังคม ให้ใช้วิจารณญาณและความรับผิดชอบในการสื่อสารผ่านสื่อออนไลน์ เคารพสิทธิและศักดิ์ศรีของผู้อื่น และหลีกเลี่ยงการเผยแพร่ข้อความที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคลอื่น

สุดท้ายนี้ ข้าพเจ้าขอกราบขอโทษครูเต้ย อภิวัฒน์ ครอบครัว ทีมงาน ตลอดจนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้ง และขอยืนยันว่าจะนำบทเรียนครั้งนี้ไปปรับปรุงตนเอง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีกในอนาคต”

...

คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม