ก่อนหน้านี้เป็นประเด็นที่หลายคนสนใจมาก เมื่อ เดนิส เจลีลชา คัปปุน นางเอกจากภาพยนตร์ “ธี่หยด” ได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความ หลังถูกเกรียนคีย์บอร์ดตามคุกคามนานกว่า 3 ปี ตั้งแต่สมัยเริ่มมีผลงานภาพยนตร์ “ธี่หยด” ภาคแรก โดยเฉพาะประเด็นสุดมโนที่โยงว่า เธอเป็นมือที่สามในความสัมพันธ์ของ “ณเดชน์-ญาญ่า” จนเป็นเหตุให้ทั้งคู่แต่งงานช้าลง ล่าสุดได้เจอ เดนิส เจ้าตัวได้เปิดใจพูดในเรื่องนี้ บอกว่า
“จริงๆ เรื่องราวไม่มีอะไรเลยทุกคน คือเราแค่รู้สึกว่า ถ้าเราไม่ออกมาปกป้องตัวเอง หรือว่าไม่ทำอะไรสักอย่าง เขาก็จะไม่หยุด เขาทำอย่างนี้กับหนูมา 3 ปีแล้ว ซึ่งปกติดาราหรือนักแสดงเราเจอคอมเมนต์มากมายอยู่แล้ว เราไม่ได้เก็บมาใส่ใจอะไร แต่ว่าอันนี้คือมันระยะเวลาค่อนข้างนาน แล้วก็มีแบบพาดพิงถึงพ่อแม่เราด้วย เราก็เลยมองว่า อันนี้ไม่น่ารัก เราก็เลยต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อให้เขาหยุด”
เป็นคนเดียวกันทั้งหมดไหม?
“คนเดียวกันค่ะ มีคนเดียว ก็เลยมองว่าพอได้แล้วคุณแม่ แล้วก็เราไม่อยากให้กระทบกับพี่เขาด้วยค่ะ เพราะว่าเราก็ให้เกียรติทั้งสองคนมากๆ แล้วก็เป็นช่วงงานสำคัญของพี่เขาด้วย จริงๆ ก็ไม่ได้อยากให้เป็นข่าวหรือว่าเป็นเรื่องใหญ่เลยค่ะ”
...
เริ่มมีคอมเมนต์แบบนี้ตั้งแต่ตอนไหน?
“โห! ตั้งแต่ธี่หยดภาคแรกเลยมั้งคะ ก็เกือบ 3 ปี คือสำหรับหนูมันนานนะ คือเขาว่าทุกที่ที่แบบมีหน้าหนูอยู่ตรงนั้น ข้อความก็มีพาดพิงถึงพี่เขาบ้าง แต่ว่าส่วนใหญ่เขาก็จะว่าเราโดยตรง ประมาณว่าเพราะว่าทำตัวแบบนี้ไง ก็เลยไม่มีงาน ฟีลๆ นี้ ซึ่งเรามองว่าบางอันมันรุนแรง กระทบจิตใจเรานิดหนึ่ง แล้วก็ไม่อยากให้ผู้ใหญ่มาเห็นอะไรแบบนี้ด้วย แล้วก็มีพาดพิงถึงพ่อแม่แบบสาปแช่งค่ะ”
ข้อความไหนที่ทำให้ตัดสินใจ ต้องแจ้งความ?
“เพราะว่าคนรอบตัวก็เริ่มมาพูดว่าแบบ เอ๊ย! เขาเป็นใคร ทำไมเขาถึงมาตามต่อว่าเราขนาดนี้ แบบคือเรารู้สึกว่าเราไม่ได้ทำอะไรเลย ปกติก็ไม่ค่อยยุ่งกับใครอยู่แล้ว ไม่คิดว่าจะแบบมีแอนตี้แฟนอะไรอย่างงี้ค่ะ ก็เลยคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง เพราะว่าเขาตามไปป่วนหลายที่
ในส่วนข้อความที่พาดพิงพี่เขา จริงๆ ในส่วนของพี่เขา หนูอาจจะไม่ได้เห็นทุกคอมเมนต์ทั้งหมด เพราะว่าบางอันหนูก็เลี่ยงที่จะไม่ดูไปเลยก็มีเหมือนกัน เพราะว่ามันค่อนข้างนาน แต่ว่าส่วนใหญ่ที่ค่อนข้างกระทบจิตใจ น่าจะเป็นที่เขาว่าตัวหนูกับพ่อแม่มากกว่าค่ะ เพราะว่าส่วนของพี่เขาก็ไม่ได้เยอะมากหรอกค่ะ”
รู้ไหมอะไรที่ทำให้เขารู้สึกว่าเราไปกิ๊กกับ ณเดชน์?
“ไม่รู้เลย ไม่รู้เลยจริงๆ แต่เห็นว่าเขาก็ไม่ได้ทำแบบนี้กับเราคนแรก เห็นว่าน่าจะแบบหลายๆ คนที่ร่วมงานกับพี่เขา ก็น่าจะเคยเจอค่ะ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นแฟนคลับใคร หลังบ้านมีแฟนคลับส่งมาให้ค่อนข้างเยอะค่ะ ทั้งแฟนคลับเราด้วย ที่ตามสืบตามอะไรใน X (ทวิตเตอร์) เราก็เลยพอจะรู้ละว่าเขาเป็นใคร (น่าจะเป็นแฟนคลับณเดชน์?) คาดว่าน่าจะชื่นชอบละกันค่ะ คือถ้าเป็นแฟนคลับที่รักกันจริงๆ น่าจะไม่ทำแบบนี้”
มีหลักฐานแล้วใช่ไหม?
“ก็พอจะทราบแล้วค่ะ (อายุน่าจะเยอะแล้ว?) เยอะแล้ว คือมันใจหาย พอเรามาเห็นว่าเขาเป็นคนที่อายุพอๆ กับแบบแม่เรา เรารู้สึกแบบเจ็บอะ นึกออกไหมว่าแบบ เราก็เลยไม่อยากจะอะไรกับเขามากกว่านี้แล้ว”
ไปแจ้งความเพื่อให้หยุด หรือจะฟ้องดำเนินคดี?
“จริงๆ แจ้งเพื่อให้หยุด เพราะว่าพอหนูลงไปก็เงียบเลย หายไปเลย แล้วที่ไม่ทำอะไรต่อแล้ว เพราะมองว่าจริงๆ เรื่องมันก็ไม่มีอะไรเลย แค่ให้เขาหยุดการกระทำนี้ ทั้งไม่อยากให้มันไปรบกวนพี่เขาด้วย แล้วเขาก็อายุเยอะมากแล้ว ถามว่าลำบากใจไหมลำบากใจค่ะ นึกภาพไม่ออกเลยว่าถ้าเราดำเนินคดีสูงสุด แล้วเขาต้องมาไหว้เรา หนูคิดว่าน่าจะพอแค่ตรงนี้แล้วค่ะ แค่ให้เขารู้ตัวเฉยๆ ว่าจริงๆ ก็ไม่ควรทำแบบนี้กับใคร ซึ่งเขาคงรู้ตัวแล้วค่ะ”.
คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม
...