กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อน เมื่อ ปอนด์ กฤษดา วิทยาขจรเดช ผู้บริหารค่าย Be On Cloud คอมเมนต์ผู้เข้าแข่งขันรายหนึ่งที่พูดภาษาอังกฤษในช่วงออดิชันรายการ “True Academy Fantasia 2026” ว่าเป็นการโชว์ออฟ
โดยเพจ TrueAF Thailand ได้โพสต์คลิป "พยายามเอาความเป็นเด็กเก็บไว้ ยังไม่ต้องรีบโตเป็นหนุ่ม" ซึ่งในคลิปนี้ ปอนด์ กฤษดา ถามผู้เข้าแข่งขันหนุ่มรายหนึ่งว่าเรียนที่ไหน ซึ่งหนุ่มคนนี้ก็ตอบว่า สวนกุหลาบวิทยาลัย ปอนด์ถามต่อว่าเขาใช้ภาษาไทยรึเปล่า ก็ได้รับคำตอบว่าเรียน EP (English Program)
ปอนด์ถามอีกว่าแล้วพูดภาษาอังกฤษตลอดเลยเหรอ หนุ่มคนนี้ก็ตอบว่าใช่ครับ ในห้อง ปอนด์ถามว่าอยู่บ้านพูดภาษาไทยไหม ผู้เข้าแข่งขันตอบว่า “ไม่ครับ พูดภาษาอังกฤษครับ” ปอนด์ถามว่าทำไม ก่อนที่ โอม ปัณฑพล หรือ โอม Cocktail ช่วยพูดให้ว่า “เขาโตมาแบบนั้น” จากนั้นผู้เข้าแข่งขันอธิบายว่าพ่อของเขาเป็นคนอเมริกา
แต่หลังจากนั้นปอนด์พูดว่า “แต่สำหรับพี่รู้สึกว่าพยายามพูดไทยกว่านี้นิดนึงได้ไหม เพราะมันทำให้เรารู้สึกว่า เราไม่รู้ว่าจะเข้าใจมันยังไง ภาษาอังกฤษเข้าใจทุกคนแหละ แต่โดยบริบทกับน้ำเสียงบางครั้งทำให้เรารู้สึกว่าแบบ…มันดูโชว์ออฟนิดนึง เข้าใจใช่ไหมครับ แล้วพอคำถามเช่นทำยังไง พี่ๆ จะชอบผมไหม หรือที่พี่เลือกผม มันก็เลยบวกไปกับสิ่งนั้น ทำให้พี่รู้สึกว่ามันติดๆ
...
แต่พอคุยไปลึกๆ รู้สึกว่าเออ จริงๆ แล้วไม่มีอะไร แต่กว่าเราจะมีเวลาได้คุยกัน มันก็ยากเหมือนกัน วันนี้รู้สึกว่าอ๋อ ไม่มีอะไร แต่พอร้องเพลงอ่ะโคตรดีเลย มันก็เลยฝากหน่อยแล้วกันเนอะ พี่ว่าพยายามสื่อสารภาษาไทยเยอะนิดนึงละกัน เพราะตอนนี้เราสื่อสารคนไทยหมู่มากอยู่ เราอาจจะไม่ได้สื่อสารกับคนในครอบครัวเราอย่างเดียวหรือเพื่อนที่โรงเรียนได้ไหมครับ”
แต่งานนี้ทำเอาชาวเน็ตที่ดูคลิปต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก อาทิ พูดอังกฤษ = โชว์ออฟ🤔, คุณปอนด์มาจาก 20 ปีที่แล้วเหรอคะ, อย่าหยุดพูดภาษาอังกฤษ อย่าหยุดร้องภาษาอังกฤษนะ โลกใบนี้กว้างใหญ่มากๆ มันคือจุดเด่นของน้อง ไม่ใช่จุดด้อย, เอาจริงๆ พี่ปอนด์ พูดเเรงไปนะ พี่โอม มีความ mature กว่าเยอะ, พูดภาษาอังกฤษก็หาว่าโชว์ออฟ เป็นบ้าติ 🤣, พี่โอมพยายามเบรกละ ดูออกเลย แต่แบบ เห้อออออ, ความคิดแบบนี้หรอคะ ที่จะมาตัดสินการแข่งขัน 2026 แล้วนะ, หน้าพี่โอมบอกทุกอย่างหมดละ 🤣🤣🤣 กรรมการ mindset คือ 😅 ฯลฯ
คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม