การจากไปของ แดนนี่ ศรีภิญโญ ในวัย 57 ปี สร้างความเสียใจกับครอบครัวอย่างมาก ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ป๋ากิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ ได้ทราบเรื่องว่า แดนนี่ เข้ารักษาตัวที่ รพ.เจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
โดย แดนนี่ มีอาการปวดเมื่อย จากที่ กวาง ภรรยาของแดนนี่ เล่าว่า ชอบซื้อยากินเอง จนภรรยาเริ่มสังเกตว่า แดนนี่ไม่ไหว และมีอาการหายใจไม่ออก เลยพามาหาหมอ และพบว่าความดันต่ำ หัวใจเต้นผิดจังหวะ เหมือนคนน้ำท่วมปอด และหลังจากคุมอาการความดัน การเต้นหัวใจได้แล้ว ทางคุณหมอก็ได้ฟอกไต นอนอยู่ในห้องไอซียู
วันที่ป๋ากิ๊กทราบก็ไปเยี่ยมคือช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่เขาไม่ตื่นมาคุย ทรงตัว จนมาวันนี้ (20 เม.ย. 2569) ภรรยาได้เข้าไปเยี่ยมช่วงเวลา 12.30 น. และได้พูดกับสามีว่า “ไม่ต้องลุก ไม่ต้องห่วง เดี๋ยวดูแลลูกเอง”
จากนั้น แดนนี่ ได้สิ้นใจอย่างสงบเมื่อเวลา 12.54 น. จากอาการไตวายเฉียบพลัน โดยภรรยาได้โทรมาแจ้ง ป๋ากิ๊ก เพื่อให้ช่วยหารถไปรับศพที่ รพ. ที่ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งภรรยาได้เผยว่า ก่อนหน้านี้แดนนี่ไม่ได้ป่วยหนักใดๆ รู้สึกมีแค่อาการเพลีย และไม่สบาย ภรรยาเลยพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล หมอตรวจพบว่าเป็นไตวาย เลยรีบเอาไปฟอกไต และฟอกได้เพียงแค่ 2-3 วัน ก็ได้จากไป
ส่วนการจัดงานศพ แดนนี่ ศรีภิญโญ ภรรยาเผยว่า แดนนี่เคยบอกไว้ว่า ถ้าพี่เป็นไร ให้นำศพพี่มาตั้งสวดที่วัดป่าสะแก อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี
จากนั้นในเวลา 16.00 น. ทางครอบครัวได้ประสานกับทางสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี เพื่อทำการเคลื่อนย้ายร่างของ แดนนี่ ศรีภิญโญ ไปยังวัดป่าสะแก ต.หัวนา อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เพื่อเตรียมจัดพิธีตามศาสนา
...
รถสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรีนำร่าง แดนนี่ ศรีภิญโญ ออกจากโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช ถึงวัดป่าสะแก ในเวลา 17.20 น. โดยมี นายเสรี ขำสุวรรณ นายก อบต.ป่าสะแก, สังข์ ดอกสะเดา พร้อมญาติพี่น้องรอรับ ซึ่งระหว่างรถนำร่างมาวัด ได้ผ่านหน้าบ้านของแดนนี่ ซึ่งอยู่ห่างวัดเพียง 300 เมตร
โดย กวาง ภรรยาของแดนนี่ นั่งมาในรถ จุดธูป เชิญวิญญาณสามีมาวัด เมื่อมาถึงได้ร่วมกันยกร่าง ขึ้นสู่ศาลา ส่งสามีเข้าสู่บ้านหลังใหม่ ส่วนพิธีกำหนดการรวมถึงพิธีรดน้ำศพจะรอคุยกับทางผู้ใหญ่และจะแจ้งอีกครั้ง.
คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม
...