หลังจากที่นักร้องลูกทุ่งสาว จ๊ะ นงผณี มหาดไทย แจ้งข่าวเศร้า คุณพ่อประดิษฐ มหาดไทย เสียชีวิตแล้ว หลังจากเกิดอุบัติเหตุเมื่อช่วงปลายเดือน ม.ค. 2569 ที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และรักษาตัวใน รพ. มานานกว่า 2 เดือน แม้แพทย์พยาบาลจะพยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่แล้ว แต่สุดท้ายไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ก่อนที่คุณพ่อประดิษฐ์จะจากไปเมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 เม.ย. 2569 ที่ผ่านมา
ล่าสุด จ๊ะ นงผณี ได้โพสต์ภาพกำหนดการพิธีศพของคุณพ่อ พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “รายละเอียดงานพ่อ.. ขอบคุณทุกๆ กำลังใจนะคะ” โดยมีทั้งคนในวงการบันเทิงและแฟนๆ ต่างร่วมแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก
ซึ่งกำหนดการพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมของคุณพ่อถูกจัดขึ้น ณ บ้านเลขที่ 83 ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง โดยมีรายละเอียดดังนี้
กำหนดการพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมคุณพ่อประดิษฐ มหาดไทย
วันที่ 12 เมษายน 2569เวลา 16.00 น. พิธีรดน้ำศพเวลา 18.00 น. พิธีสวดพระอภิธรรม
...
วันที่ 13–15 เมษายน 2569เวลา 18.00 น. พิธีสวดพระอภิธรรม
วันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายน 2569เวลา 16.00 น. สวดบังสุกุล และพิธีฌาปนกิจ
โดยทาง จ๊ะ นงผณี และครอบครัว ได้ทำตามคำสั่งเสียของคุณพ่อที่เคยบอกไว้เมื่อตอนมีชีวิตอยู่ว่า "หนูเล็ก ถ้าพ่อตายไป ไม่ต้องร้องไห้ฟูมฟายนะ ต้องมีสติ ไม่ต้องจัดงานยืดเยื้อด้วย" ซึ่งทางจ๊ะและครอบครัวได้จัดพิธีแบบเรียบง่ายที่บ้าน และจัดพิธีสวดพระอภิธรรมเพียง 4 วัน ไม่จัดงานยืดเยื้อตามที่คุณพ่อสั่งเสียไว้ด้วย
ไทยรัฐบันเทิงขอแสดงความเสียใจกับจ๊ะ นงผณี และครอบครัวด้วยนะคะ
คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม