หลังจากที่ เหน่ง เหม่งจ๋าย หรือ เหน่ง ก็มาดิคร้าบ นักแสดงตลกหนุ่มชื่อดัง จากไปอย่างไม่มีวันกลับเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 มี.ค. 2569 โดยทางครอบครัวได้นำร่างของตลกดังผู้ล่วงลับมาทำพิธี ณ วัดกลาง คลอง 4 จ.ปทุมธานี

ล่าสุด กีตาร์ พัชรามญช์ มีมาก ลูกสาวคนโตของเหน่ง เหม่งจ๋าย เดินทางมาร่วมพิธีศพของเหน่งพร้อมกับคุณแม่ ปาริชาติ อภิศักดิ์สกุลชัย ซึ่งเป็นอดีตภรรยาของเหน่ง ก่อนที่กีตาร์จะเปิดใจถึงความรู้สึกหลังทราบข่าวคุณพ่อเสียชีวิต

- ตั้งแต่แรกยังงงๆ ตอนที่รู้เรื่องคือเพิ่งตื่น มีสายโทรศัพท์เข้าแล้วก็เป็นข่าวเลย ครึ่ง ชม. แรกยังงงอยู่เลย เอาจริงๆ มันเหมือนจะน้ำตาซึม มันเสียใจแต่ไม่รู้จะออกมายังไง จนเมื่อกี้พอเข้ามาในงานจริงๆ มันเหลือแค่รูปแล้ว มันอธิบายไม่ถูก 

- ถามว่ารู้อาการป่วยมาก่อนไหม เราเพิ่งรู้เมื่อวันจันทร์ เพราะพี่เขาทักมาบอกว่าขอคุยด้วยหน่อย จริงๆ พี่เขาแค่บอกว่าให้เราคุยกับคุณพ่อหน่อย ช่วยหน่อยเพราะว่าพ่อดื้อ ไม่ยอมกินยา กินยาไม่เป็นเวลา อาจไม่ได้ให้เราไปสั่ง แต่บอกเขาว่ารักพ่อนะ ดูแลสุขภาพนะ จะได้อยู่กับพวกหนูไปนานๆ

...

- ถามว่าตกใจไหมที่เขาให้เราช่วย มาอีกทีก็คือหนักเลย กีตาร์กล่าวว่า ใช่ เพราะก่อนหน้านั้นเราก็เห็นรูปคุณพ่อในเฟซ เป็นรู้ใส่เสื้อสีดำ หมวกสีแดง ก็รู้สึกว่าทำไมผอมจัง เอาจริงๆ คิดว่าแกลดน้ำหนักมั้ง แต่มันก็ท้องป่อง เราก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ยังไม่ทันได้ทักไปแซวเลย 

- ก่อนพี่เขาจะโทรมา เราก็อวยพรตรุษจีนพ่อ แต่ก็คุยกันแป๊บนึง หลังจากนั้นก็มารู้เรื่องนี้เลย ตื่นเช้ามาวันพฤหัสก็คือแบบนี้เลย 

- ถามว่าสนิทกับคุณพ่อแค่ไหน จริงๆ เป็นพ่อลูกทั่วไปที่ไม่ค่อยได้คุยกัน เพราะเราแยกกันตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไปมาหากัน ด้วยความที่อยู่ จ.ภูเก็ต แม่ก็จะพามาปีละครั้ง แต่ก็ซัพพอร์ตดูแลจนจบปริญญาตรี ดูแลจนเราเรียนจบ

- เขาเป็นห่วงตลอด ด้วยความที่เราไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลาเป็นครอบครัว เขาจะคอยบอกเตือน ไม่ค่อยกล้าดุ แต่จะแอบๆ พูดว่าอย่างนี้นะลูก ใช้ชีวิตให้นึกถึงหน้าหลัง

- ถามว่ามีอะไรอยากบอกคุณพ่อไหม กีตาร์บอกว่า เอาจริงๆ มันพูดไม่ออก มันหลายอย่าง มันเสียดาย ขอโทษ บางทีก็ไม่อยากให้เข้าใจว่าเราไม่รักเขา เราเรียนจบแล้วไม่สนใจเขา ขอโทษที่ไม่ค่อยได้คุย ไม่ค่อยได้ทักหาเท่าไหร่ เพราะบางทีเราทักไปตอนดึกๆ เราเพิ่งเบรก พ่อเพิ่งขึ้นเวที คนละไทม์ไลน์ เราก็รอเลิกงานกลับถึงบ้าน พ่อเล่นได้ครึ่งนึงเอง เราหลับแล้วพ่อเพิ่งเล่นเสร็จ 

- ทุกวันนี้เราอายุประมาณนึง เรียนจบ 3-4 ปี แค่ตั้งหลักตัวเองได้เอง เริ่มทำงานมีเงิน เอาเงินที่เราพอทำได้มาให้เขาตามเทศกาล มันเพิ่งครั้งเดียวเอง คือช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา มันเลยรู้สึกว่าเขารีบไปไหน 

- คือมันไม่ใช่เงินเยอะหรอก ตอนเอาไปให้เขาก็ตกใจ โทรมาบอกว่าให้พ่อทำไม ก็บอกไปว่าตรุษจีนไง แต๊ะเอีย แล้วมันใกล้วันเกิดแล้วด้วย พ่อเขาบอกว่าช่วงนี้พ่อออกมาทำงานเอง อาจจะไม่ได้ของขวัญนะ ก็บอกไปว่าไม่เป็นไร อันนี้เราโตแล้ว เราให้เพราะว่าอยากให้ เขาก็ขอบคุณ

- ถามว่ามีฝากฝังให้ดูแลคุณแม่กับน้องๆ ไหม กีตาร์บอกว่า เอาจริงๆ ไม่ค่อยได้คุยเรื่องครอบครัว เพราะเราแยกกันมานานแล้ว เวลาคุยกันจะคุยแค่สารทุกข์สุขดิบ 

...

- ปิดท้ายถามว่าอยากบอกอะไรคุณพ่อ กีตาร์บอกว่า ตอนนี้ดูแลตัวเองได้แล้ว ใช้ปากทำงาน กล้าถาม กล้าพูด กล้าทำมาหากินเหมือนที่พ่อบอกทุกอย่าง โตแล้ว ดูแลตัวเองได้ประมาณนึงแล้ว และกำลังจะดูแลคุณแม่ได้ด้วยนิดๆ หน่อยๆ รักพ่อนะคะ ถึงแม้จะไม่ค่อยได้บอกได้คุยเท่าไหร่ อยากให้รู้ว่าไม่เคยไม่คิดถึงนะ แต่ด้วยหลายๆ อย่าง วันนี้ก็มาหาแล้ว พาลูกเขยมาหาด้วยนะคะ

คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม