ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นักข่าวจำนวนมากยังคงปักหลักรอทำข่าวว่า นานา ไรบีนา ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงทรัพย์และความผิดตาม พ.ร.ก.กู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน จะได้รับการประกันตัวในชั้นฝากขังหรือไม่ หลังพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. ได้นำตัวนานาส่งฝากขังต่อศาลเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 

โดยจากการตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ธุรการศาลอาญา ทราบว่าขณะนี้ยังไม่พบว่ามีทนายความหรือญาติของนานายื่นหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวในชั้นฝากขังแต่อย่างใด 

ทั้งนี้ ผู้ต้องหามีสิทธิ์ที่จะยื่นประกันในชั้นฝากขังต่อศาลได้จนถึงเวลา 16:00 น ของวันนี้ หากไม่พบว่ามีใครยื่นประกันตัว ศาลก็จะอนุมัติให้ฝากขังชั่วคราวระหว่างพิจารณาคดีและจะนำตัวส่งทัณฑสถานหญิงกลางในช่วงเย็นวันนี้

หลังจากนั้น แนน น้องสาว นานา ไรบีนา ยื่นวงเงินประกันตัวด้วยเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างศาลพิจารณา 


และล่าสุด ศาลอาญา พิจารณาแล้วมีคำสั่งว่า เมื่อพิจารณาประกอบรายงานประเมินความเสี่ยงแล้วเชื่อว่าผู้ต้องหาจะไม่หลบหนี หรือไปก่อเหตุอันตรายอื่น อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างสอบสวน โดยมีประกันในวงเงิน 1 ล้านบาท และมีคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล โดยให้แจ้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และให้แต่งตั้งผู้ให้คำปรึกษา ในคลินิกให้คำปรึกษาด้านจิตสังคมของศาลอาญา เป็นผู้กำกับดูแลทำหน้าที่ให้คำปรึกษาตามจำนวนครั้งที่ผู้ให้คำปรึกษาเห็นสมควร

...



คลิกเพื่ออ่าน “ข่าวบันเทิงวันนี้”