อีกหนึ่งบอยแบนด์สัญชาติไทยที่กลายเป็นศิลปิน T-POP แนวหน้าในเวลานี้ก็ต้องมีชื่อของ "ATLAS (แอทลาส)" ศิลปินจากค่าย XOXO Entertainment ที่ประกอบไปด้วย 7 สมาชิกหนุ่มหล่อ จูเนียร์ ณภัทร โอสานไทย, เจ็ท ภัทร์ไพบูลย์ โอภาสสุวรรณ์, ภูมิ เดชธร วรรณวานิชกุล, ไนซ์ วิชญ์พล สมคิด, เออร์วิน ศุภกฤต เพนนอร์ส, มิวอ้อน ณณณ นามปีติ, แทด ฐาปนา จงกลรัตนาภรณ์

แม้ทั้ง 7 คนจะมาพร้อมกับ 7 คาแรกเตอร์ที่แตกต่าง แต่เมื่อมาอยู่ร่วมกันก็มีความลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ ATLAS เป็นอีกหนึ่งวงบอยแบนด์ที่พร้อมสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ในแบบฉบับคนรุ่นใหม่ที่มีพลังงานล้นเหลือ มุ่งมั่นที่จะส่งต่อพลังดีๆ ให้กับแฟนๆ ได้พบกับประสบการณ์ฟังเพลงใหม่ๆ และ 7 หนุ่มก็พร้อมที่จะพัฒนามากขึ้นด้วยโจทย์ใหม่ๆ ที่ท้าทายความความสามารถของพวกเขา

สำหรับชื่อวง ATLAS มี 2 ความหมาย คือ "เทพไททัน" ที่แบกโลกไว้ และอีกความหมายคือ "แผนที่" ดังนั้นวง ATLAS จึงเปรียบเสมือนหนุ่มๆ ทั้ง 7 คนที่จะเป็นนักสำรวจโลกและดวงดาวและเรื่องราวต่างๆ ที่จะพาผู้คนร่วมสำรวจไปด้วยกัน โดย 7 หนุ่ม ATLAS เดบิวต์เปิดตัวครั้งแรกด้วยซิงเกิล “MAYDAY MAYDAY” เพลงแนวฮิปฮอปแดนซ์อิเล็กทรอนิก เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2564 ก่อนจะมีซิงเกิลเพลงอื่นๆ ตามมา คือเพลง LOLAY (โลเล), คุยแก้เหงา (Mr.Lonely), เธอมีความหมาย (My Treasure) และเปิดตัวอัลบั้มแรกของพวกเขา “The First Journey” ในวันที่ 25 มิถุนายน 2565

...

จากนั้นในปี 2566 ATLAS เปิดตัวซิงเกิลแรกของอัลบั้มที่ 2 คือเพลง "แกล้งลืม" (Boyfriend) ก่อนที่จะปล่อยซิงเกิลอื่นๆ ตามมา อาทิ รักกันวันเดียว (ONE DAY), เค้ามาก่อน (Lovefool), มังคุด (Mangosteen), Boys Do Cry, 1987, การจากลาที่ไม่มีวันจากไป (Still With You) และได้เปิดตัวอัลบั้มชุดที่ 2 “Mangosteen” ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566

นอกจากนี้ 7 หนุ่ม ATLAS ยังมีซิงเกิลต่างๆ ออกมาอีกหลายเพลง อาทิ I Got That Magic, Light It Up, เข็ดมั้ยล่ะ? (REPEAT), ฉันคนเก่า (Let Me Try Again), ooh! (อู้ว์!), เป๊ะ, ตลกร้าย (Bad Comedy) ซึ่งแต่ละเพลงก็ได้รับความนิยม ฮอตฮิตติด T-POP Weekly Chart อย่างต่อเนื่อง รวมถึงผลงานซิงเกิลเพลงล่าสุด "SOMTAM (ส้มตำ)" ที่ได้  แจ๊บ The Richman Toy กลับมาโปรดิวซ์เพลงให้อีกครั้ง ซึ่งในเวลานี้กวาดยอดวิวในยูทูบไปกว่า 2 ล้านวิวแล้ว

อีกทั้งโปรไฟล์ของ 7 หนุ่มก็ไม่ธรรมดา จูเนียร์ พี่ใหญ่ของวง ที่มีดีกรีเป็น 1 ใน 50 หนุ่มคลีโอปี 2016 แถมยังมาพร้อมทักษะด้านการเต้นขั้นเทพ เป็นเมนแดนซ์ของวงที่ครบเครื่องมากๆ ในขณะที่เจ็ทเคยเป็นศิลปินฝึกหัดจากค่าย 4NOLOGUE ด้วยประสบการณ์ทำให้เจ็ทมีพื้นฐานการร้องเพลง รวมถึง Performance ที่ดีเยี่ยม และมีน้ำเสียงนุ่มละมุนอีกด้วย ด้านภูมิ หนุ่มลูกครึ่งเวียดนาม ผ่านการแคสต์งานโฆษณา และตามความฝันของตัวเองเป็นศิลปินได้สำเร็จ ด้วยสกิลการร้องเพลงที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร

ส่วนหนุ่มไนซ์เหมือนเป็นครูสอนเต้นของเพื่อนๆ ในวง เพราะเส้นทางชีวิตของหนุ่มคนนี้เคยเป็นนักเต้นอิสระมาก่อน แถมยังเต้นได้หลายสไตล์ทั้งฮิปฮอปและบีบอ เรียกว่ามีทักษะ Dance Performance ที่ยอดเยี่ยม ด้านเออร์วิน หนุ่มเชียงใหม่ ลูกครึ่งฝรั่งเศส นอกจากหน้าตาหล่อเหลาสไตล์อินเตอร์ ยังมีความสามารถด้านการร้องและแร็ปที่เจ๋งไม่แพ้ใคร มาที่หนุ่มมิวอ้อนก็มีสกิลทั้งการร้องการเต้น มีไลน์การเต้นสวยและพลิ้วไหวมากๆ ปิดท้ายที่แทด อดีตนายแบบและศิลปินฝึกหัดจากค่าย 4NOLOGUE ที่แม้จะเป็นน้องเล็กของวง แต่ความสามารถไม่เด็กจริงๆ 

...

ทั้งนี้ ATLAS ตั้งชื่อแฟนคลับว่า เอลิส (ALIS) โดยคำว่า ALIS ในภาษาละตินมีความหมายว่า ‘‘ปีก’’ ดังนั้น หาก ATLAS คือนักสำรวจ เอลิสก็คือปีกที่จะคอยอยู่เคียงข้างร่วมสำรวจพื้นที่ใหม่ๆ ไปด้วยกันกับ 7 หนุ่ม ATLAS อยู่เสมอ ส่วนใครที่อยากเป็นเอลิส เป็นปีกที่อยู่ข้างๆ ATLAS และสำรวจพื้นที่ด้วยเสียงเพลงเพราะๆ ชาวด้อมก็พร้อมต้อนรับนะจ๊ะ

คุณอยากให้ใคร เป็น "T-POP แห่งปี ที่สุดแห่งปี 2025"

ผู้ที่สร้างผลงานโดดเด่นจนกลายเป็นปรากฏการณ์ไปทั่ววงการบันเทิง เพื่อค้นหา "T-POP แห่งปี" ชิงรางวัล "ไทยรัฐที่สุดแห่งปี 2025"

ร่วมโหวตได้ที่ https://www.thairath.co.th/campaign/vote/selection

...

คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม