กลายเป็นดราม่าสนั่นโซเชียล เมื่อนักร้องสาว ยูกิ ไหทองคำ ไปร่วมงานในรายการหนึ่ง ก่อนจะเจอชาวเน็ตวิจารณ์แรงหลังเห็นชุดที่ยูกิใส่ในรายการ ซึ่งชุดดังกล่าว เป็นชุดจั๊มสูทกำมะหยี่สีครีม ถ้าดูโดยรวมชุดไม่ได้โป๊ และยังดูเรียบหรูไม่เบา แต่ชาวเน็ตกลับโฟกัสผิดจุดเพราะชุดดังกล่าวรัดช่วงล่างมากจนเกินไป
ล่าสุด ยูกิ ไหทองคำ ต้องอัดคลิปชี้แจงเรื่องชุดที่รัดมากไป เพื่อขอโทษแฟนๆ ของเธอ และวอนให้ทุกคนช่วยมองหน้าเธอด้วยว่า
- แจงดราม่าเรื่องชุดที่ใส่ไปรายการรู้หน้าไม่รู้ใครเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา
- เหตุการณ์เกิดจากที่ตนเลือกชุดกับแม่ มันมีหลายชุดมากที่เลือกไว้ ก็เลยเลือกชุดนี้เพราะดูเรียบร้อยสุดแล้ว ซึ่งในแบบช่วงล่างมันปกติมันไม่ได้ดูรัดมาก ก็ให้เขาส่งชุดมา และตนก็รีบไปสตูดิโอเพื่อถ่ายงาน
- พอไปถึงก็รีบไปบล็อกกิ้งเวที จึงมาแต่งตัว และเห็นว่าชุดมันรัดเกินไป และก็ใกล้เวลาจะอัดรายการแล้ว หาชุดไม่ทันแล้ว
...
- ยอมรับว่าเกิดจากความผิดพลาดในการเตรียมชุด ไม่ได้ลองชุด และมันก็รีบจริงๆ งานด่วนจริงๆ และไม่ได้เป็นชุดที่คิดไว้ล่วงหน้าว่าจะใส่
- ปกติจะเช็กชุดและดูให้ดีกว่านี้ แต่ครั้งนี้มันงานด่วนจริงๆ
- ยูกิยกมือไหว้ขอโทษพี่ๆ แม่ๆ แฟนคลับ ขอโทษทุกๆ คน ที่ภาพมันดูไม่เหมาะสมจริงๆ สามเหลี่ยมมันชัดเกินไป
- ยูกิบอกว่า ใส่ชุดนี้ก็รู้สึกอายมาก พยายามเอามือปิดไว้แล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไร พยายามเอาตรงช่วงไหล่มาปิด ปิดเยอะก็ไม่ได้ มันดูเสียบุคลิก
- ขอโทษอีกครั้ง และครั้งต่อไปจะดูให้ดีกว่านี้ และลองชุดก่อน
- ขอความกรุณาโฟกัสให้ถูกที่ด้วย ขอให้ทุกคนช่วยมองหน้าตนด้วย ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ อายจริงๆ ใส่ชุดแล้วไม่รู้จะแก้อย่างไร แก้ไม่ทันแล้ว อีก 5 นาทีเข้ารายการ
- งานต่อไปจะทำให้ดีกว่านี้
คลิกเพื่ออ่าน “ข่าวบันเทิงวันนี้”