เรียกว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานวัยรุ่นเจน Z ถูกใจสิ่งนี้จริงๆ เมื่อนักแสดงสาวหมวยสวยแซ่บ เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ เผยถึงการให้สวัสดิการกับพนักงานบริษัทของเธอแบบสุดปังในรายการ “หอมกะหอย Show” ทางช่อง 3

ซึ่งเจนิสเล่าว่า ด้วยความที่รับเด็กเจน Z แต่เราเป็นเจน Y เราต้องปรับตัวเยอะมาก เพราะน้องมีความต้องการ มีความคิดของตัวเองมากๆ แล้วอะไรที่จะทำให้น้องรู้สึกว่าออฟฟิศเราเหมือนบ้านหลังที่ 2 โตไปด้วยกัน ทุกอย่างที่คิดไว้ก็อยากให้น้องรู้สึกว่าที่นี่ดีกว่าที่อื่นยังไง เราก็เลยมีสวัสดิการให้

- กินเหล้าได้เดือนละครั้ง บิลไม่จำกัด เราเป็นคนจ่าย ให้เขาไปเอง แล้วให้เขามาเก็บตังค์ แต่ต้องอยู่ในเครือร้านของเรา

- สวัสดิการลาแฮงก์เพราะดื่มหนัก เพราะเรารู้ว่าถ้ามันแฮงก์มากจะอยากนอนอย่างเดียว เราเข้าใจพนักงานเพราะว่ามันจะทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพ ก็ให้ใช้สิทธิ์ลาเลย

...

- ลาเบญจเพส เพราะอันนี้เคยเกิดกับชีวิตส่วนตัวในช่วงวัย 25 ปี มันเป็นเรื่องที่โหดร้ายในชีวิต พอเราเข้าวงการมามันมีเรื่องคดโกง เราเอาเพื่อนที่เรารักมากมาทำงาน แต่เพื่อนโกงเงินเป็นหลักล้าน เราเฮิร์ตมาก เราเลยรู้สึกว่าเบญจเพสมันสำคัญ ก็เลยให้ลาได้ 7 วัน หรือถ้าลาบวชก็ให้ลาได้ 14 วัน

- ลากลับบ้าน หรือจะลาไปไหนก็ได้ ใช้สลับวันหยุดได้เลย ค่อนข้าง Flexible กับพนักงานมากๆ

- สวัสดิการคอร์สเรียนต่างๆ เราชอบส่งน้องๆ เรียนมาก ด้วยความที่เราอยู่ในวัยที่เรารู้สึกว่าเราอยากเอาเวลาโฟกัสครีเอทีฟ เราก็เลยอยากให้น้องเรียน ไม่ว่าจะ AI มาร์เก็ตติ้ง เราส่งเรียนหมด ซึ่งคอร์สนึงแพงมาก คนนึงเป็นแสน เราก็ส่ง แล้วอีกอย่างถ้าน้องรักเรา อยู่กับเราไปนานๆ สิ่งที่ได้คือเราได้พัฒนาองค์กรไปเรื่อยๆ 

ชมคลิป

คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม