หลังจากที่ พุทธ อภิวรรณ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังทางช่อง 8 โพสต์ข้อความ “สะพัดนักร้องเก่า-อินฟลู (บางคน) รับเงินอดีตพระอลงกต 20 ล้าน รู้ไหมคือเงินบริจาค โปรดรับสายสื่อด้วยโทรหาไม่รับเลย พร้อมให้ความเป็นธรรม”

ก่อนที่เพจ ท่านเปา จะแชร์โพสต์และเขียนข้อความว่า “มีดารานักร้องหลายคนที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินบริจาคของวัดพระบาทน้ำพุ หนึ่งในนั้นมี ด / พ / ส” จนกลายเป็นกระแสร้อนในโลกออนไลน์

ล่าสุด ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เปิดเผยว่า สุขสันต์ วันสว่าง นักร้องลูกทุ่งวัย 63 ปี เจ้าของเพลงดัง อาทิ สงกรานต์บ้านนา, สวยครบสูตร, รับจำนำเมียน้อย ฯลฯ ได้เดินทางมาที่มูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ซึ่งนักร้องดังยืนยันว่าตนและเพื่อนนักร้องในวงการไม่เคยได้รับส่วนแบ่งเงินบริจาค 30-70 จากอดีตพระอลงกต วัดพระบาทน้ำพุ อย่างที่มีข่าวลือ

ก่อนจะชี้แจงว่าทุกครั้งที่ไปร้องเพลงช่วยงานวัดไม่เคยรับตังค์ ที่ไปคือช่วยฟรีทั้งหมด มีเพียงค่าเดินทางที่ผู้จัดให้เพียง 1,000-2,000 บาทเท่านั้น บางทีเติมน้ำมันเองด้วย ความรู้สึกของเราคือเป็นวัดที่เราศรัทธา แรกๆ เราไม่รู้ว่ามันจะมีแบบนี้ ทุกคนที่ไปร้องไม่ได้เงิน เห็นภาพไปถือบาตรเรี่ยไรตามร้านค้า ไปตามตลาด แต่เงินทุกบาทพวกเราไม่ได้หยิบ มันจะตกไปอยู่ที่ผู้จัด ซึ่งใครตั้งกองทุนไว้ คนๆ นั้นจะรับเงินตรงนั้น แต่เรื่องจะเอาไปบริจาควัดยังไงเราไม่ทราบ

...

นอกจากนี้นักร้องหนุ่มเปิดเผยว่า ในระยะหลังได้ถอยห่างจากวัด เนื่องจากมาทราบความจริงว่า ในแต่ละครั้งที่ไปช่วยงานที่วัด หลวงพ่ออลงกตได้มอบเงินให้ผู้จัดถึง 100,000 บาท เพื่อเป็นค่าน้ำมันสำหรับศิลปิน แต่ผู้จัดกลับนำเงินมาให้เพียงน้อยนิดเท่านั้น เมื่อทราบความจริงตนและเพื่อนๆ จึงตัดสินใจไม่ไปช่วยงานวัดอีก

คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม