หลังจากที่ ไฮโซเฮ้าส์ ปธานนท์ ตรีเทพชาญชัย นักธุรกิจหนุ่มทำเซอร์ไพรส์ขอ กวาง เดอะเฟซ หรือ กวาง วรรณปิยะ แต่งงานหลังจากที่คบหาดูใจกันมา 4 ปี งานนี้ว่าที่เจ้าสาวก็ได้เปิดใจว่าทำไมถึงเลือกผู้ชายคนนี้เป็นคู่ชีวิต ซึ่งกวางเล่าให้ฟังว่า 

- วันนี้กวางจะมาตอบคำถามที่หลายคนถามว่าทำไมถึงเลือกเขาเป็นสามีของกวางที่จะอยู่ด้วยกันไปอีกนาน

- มาดูความรักตามช่วงอายุของกวาง ช่วงสิบปลายๆ เป็นป๊อปปี้เลิฟ ตอนนั้นดูความถูกใจเป็นหลัก ชอบก็คบเลย เป็นความรักที่ไม่ได้จริงจัง และใช้อารมณ์มากๆ เพราะยังเด็กอยู่ เป็นความรักครั้งแรก ยังรับมือกับความรักไม่เป็น

- ช่วงมหาวิทยาลัย ก็อยากจะมีความรักที่จริงจังขึ้นมา ต้องเลือกคนที่เรารู้สึกว่าถูกใจและผู้ชายคนนั้นต้องฮอตด้วย รู้สึกว่าผู้ชายที่มีกลิ่นเจ้าชู้นิดๆ มันเป็นเสน่ห์ของเขา เลยไปคบกับผู้ชายคนหนึ่งที่เรารู้สึกว่าตัวเองอยากแก้โจทย์ว่าถ้าเราเข้าไปอยู่ในชีวิตเขา เขาจะต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อเราเพราะเขารักเรา ต้องหยุดเจ้าชู้เพื่อเรา และได้คำตอบว่า เราไม่สามารถหยุดผู้ชายเจ้าชู้ได้ถ้าเขาไม่ได้อยากหยุดเอง สุดท้ายกวางก็ออกมาจากตรงนั้น

...

- ตอนอายุ 20 กลางๆ อยากคบผู้ใหญ่ อยากได้ฟีลแบบชูการ์แด๊ดดี้ รู้สึกว่าอยากมีคนที่เรารู้สึกว่าอยากพึ่งพาได้ ก็เลยมาคบกับแฟนกวางในช่วงนั้น เขาดูแลเราได้ดีมากๆ ทุกอย่างเลย มันคือการแสดงความรักของเขา แต่ตัวเรารู้สึกว่า ทำไมรักเรา ทำไมไม่มาเที่ยวกับเรา ด้วยความที่เราเด็ก ก็ยังเอาแต่ใจ และด้วยความห่างของอายุก็ค่อนข้างเยอะ พี่เขาน่ารักกับกวางนะ แต่เป็นกวางเองที่ติดเที่ยว ติดสนุก สุดท้ายก็เลิกกันไป

- โสดอยู่ 3 ปี ก็ใช้ชีวิตแบบสุดๆ ได้อยู่กับตัวเองและถามว่าตัวเองต้องการอะไรในชีวิตนี้ อยากมีคนแบบไหนในชีวิต ก็คุยๆ ไป แต่ก็ยังไม่มีใครมาตอบโจทย์ชีวิตกวางได้

- จนกระทั่งโควิด กักตัวคนเดียว 14 วัน แล้วตรวจเจอว่าเป็นโควิด กักตัวอีก 14 วัน อยู่คนเดียว 1 เดือน ทำให้รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรในชีวิต เป้าหมายในชีวิตคืออะไร ได้คุยกับตัวเองเยอะมากๆ

- หลังจากกักตัวเสร็จ เหงา ไม่ได้เจอใครก็เลยไปหาเพื่อนสนิทคนหนึ่ง แฟนเขาสนิทกับเฮ้าส์ ก็เลยทำให้ได้มาเจอกัน

- ตอนนั้นกวางไม่ได้ชอบเฮ้าส์ เขาไม่ใช่สเปก เพราะเขาเด็กกว่า 3 ปี กวางชอบคนที่อายุมากกว่า ก็เลยมองว่าเป็นรุ่นน้อง

- ตอนนั้นเฮ้าส์อกหักจากแฟนเก่า กวางก็โสด แต่ไม่ได้ชอบกันตั้งแต่แรก กวางเป็นคนหาผู้หญิงให้เขาคุย

- เราเป็นตัวเองตั้งแต่แรก มีอะไรก็คุย คุยกันได้ทุกเรื่อง เลยเป็นความสบายใจที่จะคุยกัน

- ผ่านไปสักพักใหญ่ๆ มีคนส่งของมาให้ กวางคิดว่าเป็นเฮ้าส์ ก็ส่งไปขอบคุณเขา แต่เขาไม่ได้ส่ง แล้วเราก็ตกใจ

- หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็มาบอกชอบกวาง จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราได้คุยกัน เริ่มรู้ว่าต่างฝ่ายต่างชอบกัน

- คบไปสักพัก ก็รู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายที่ใช้ได้ เขาพึ่งพาได้ เขาเป็นนักแก้ปัญหา เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ของกวาง มีปัญหาก็แก้ปัญหาให้ได้ทุกอย่าง

- เขาไม่มีอีโก้ และเขาก็ไม่ใช่ไฮโซ เป็นคนปกติธรรมดาทั่วไป ใช้ชีวิตแบบบ้านๆ ลากแตะ นั่งวิน จกข้าวเหนียว เป็นคนง่ายๆ ไม่ซับซ้อน และมันตรงกับกวางที่เป็นเด็กต่างจังหวัด ชอบอะไรที่ง่ายๆ เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ทรงเยอะ

- เขาเป็นเจ้าพ่อโปรเจกต์ที่ขยันมาก เป็นพวกบ้างาน เลยรู้สึกว่าถ้าอยู่กับผู้ชายคนนี้จะได้พัฒนาตัวเองตลอดเวลา จะได้รับพลังงานใหม่ๆ สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา

...

- เราคุยกันได้ทุกเรื่อง เลยไม่มีความลับต่อกัน

- กวางต้องการคนที่คบด้วยแล้วสบายใจ พึ่งพาได้ ขยัน นำพาเราไปในสิ่งที่ดีๆ เป็นพลังงานดี คบกันแล้วไม่ท็อกซิก

- เขาปรับตัวเองเข้ากับกวางได้ รับมุมที่น่ารักของกวางได้

- ไลฟ์สไตล์การเที่ยวก็คล้ายกัน ไปด้วยกันได้

- เขามีภาวะผู้นำและผู้ตามอยู่ในตัวเอง

- สิ่งที่พูดมา เลยทำให้รู้สึกว่าต้องเป็นคนนี้แหละ

- ข้อเสียของเขาก็คือความหยุมหยิม เยอะสิ่ง เรื่องการแต่งตัว แต่งตัวแรง แต่งตัวจี๊ด ใจร้อน แต่ไม่ทุกเรื่อง ไม่เก็บอาการ เก็บอารมณ์ แต่เราคุยกันได้

- พอคบกันแล้ว กวางรู้สึกว่าตัวเองดีขึ้น อยากพัฒนาตัวเองในทุกๆ วัน คบแล้วไม่เหนื่อย มีแต่ความสบายใจ

คลิกเพื่ออ่าน “ข่าวบันเทิงวันนี้”

...