หลังจากที่นักแสดงสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่มีความเชื่อและศรัทธาในองค์พญานาคอย่างมาก ซึ่งก่อนที่จะปลงผม เตรียมตัวเดินทางไปบวชเป็นสามเณรี ณ ประเทศศรีลังกา เพื่อศึกษาพระธรรมและดำเนินชีวิตบนเส้นทางแห่งการปฏิบัติธรรมอย่างแท้จริง เจนี่ได้ทำพิธีรำมนัสการนาคินีบูชา ก่อนบวชสามเณรีที่ศรีลังกา ซึ่งเจ้าตัวก็ได้โพสต์คลิปลงในโซเชียลของตัวเองพร้อมเขียนแคปชั่นว่า "Power of my body & soul"

ซึ่งในคลิปดังกล่าว เจนี่ร่ายรำอย่างสวยงามและตั้งใจ แต่ในคลิปดังกล่าว กลับปรากฏแสงสีเขียวเล็กๆ ในคลิป จนทำให้มีคนสงสัยและเข้ามาคอมเมนต์ถามว่า "ลูกไฟสีเขียวๆ คือ ?" ซึ่งก็มีคนเข้ามาตอบคอมเมนต์ว่า "ลูกแก้วพญานาคค่ะใครได้ครอบครองจะเป็นอมตะ"

แต่ล่าสุด รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า "แค่แสงแฟลร์ (flare) ที่เกิดจากการถ่ายภาพ ถ่ายคลิป ตรงกับแสงของไฟสปอตไลต์ที่ส่องเข้ามา ทำให้เกิดการหักเหสะท้อนขึ้นในเลนส์กล้องครับ ...จุดสังเกตสำคัญ ก็คือ การที่ลูกไฟนี้ เคลื่อนไหวตามการถ่ายภาพนั่นแหละครับ"

คลิกเพื่ออ่าน “ข่าวบันเทิงวันนี้”

...

...