หลังจากที่ ป๋อ ณัฐวุฒิ ได้ออกมาแจ้งข่าวให้ทราบว่า เอ๋ พรทิพย์ ภรรยาของตนนั้นตรวจพบว่าเป็นมะเร็งปอด และได้เข้ารับการรักษาผ่าตัดเอาชิ้นเนื้อออกไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งป๋อและเอ๋ก็ได้ออกมาทำคลิปเพื่อบอกเล่าและเตือนให้ทุกคนระวังตัวมากขึ้น เพราะสาเหตุที่เอ๋ป่วยเป็นมะเร็งปอดนั้นมาจาก PM 2.5 นั่นเอง
ล่าสุด ป๋อ ออกมาโพสต์ทางโซเชียลอีกครั้ง เพื่อชี้แจงเป็นครั้งสุดท้ายเกี่ยวกับอาการป่วยของเอ๋ว่า มีข่าวที่ออกมาว่าเอ๋ป่วยเป็นมะเร็งมา 2 ปีนั้น ไม่เป็นความจริง
ขอชี้แจงเป็นครั้งสุดท้ายนะครับ
- ข่าวที่บอกว่าเป็นมะเร็งมา 2 ปี….ไม่เป็นความจริงครับ!!!
- เอ๋ได้รับการผ่าตัดเอาก้อนขนาด 1 ซม. ออกจากปอดเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมาครับ ก้อนเนื้อถูกส่งเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นมะเร็งครับ
- นับตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค. เราแทบจะนอนไม่หลับกันเลย ช็อกแต่ก็มีหลายเรื่องที่ต้องจัดการทั้งเรื่องงาน เรื่องลูก เรื่องการแจ้งข่าวกับคนใกล้ชิด แต่ทุกอย่างสับสนไปหมด หวาดกลัว เศร้า เสียใจ เราสู้ด้วยกันมา 2 คนจริงๆ

...
- เราทำคลิปนี้ขึ้นมา เพื่อให้สังคมตื่นรู้เรื่องของ PM 2.5 ให้ทุกท่านได้ระวังและตรวจสุขภาพบ้าง จะได้ไม่ต้องเจอแบบเรา … แต่คิดว่าการเล่าผ่าน IG หรือ TikTok มันสั้นเกินไปที่จะเล่าเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ได้ครอบคลุมทั้งหมด เราจึงตัดสินใจเล่าเรื่องราวลงใน YouTube ช่องของเราเอง
- เรื่องราวของ PM 2.5 เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดที่อยากให้ทุกคนหันมาสนใจสุขภาพของตนเอง เพราะอาจจะเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งให้เราเป็นมะเร็งปอดได้ ซึ่งในยุคปัจจุบันนี้มีผู้ป่วยเป็นมะเร็งปอดเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
- เราไม่ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว เพราะ เอ๋ต้องผ่าตัด ต้องพักฟื้น และยังเจ็บแผล ที่สำคัญสภาพจิตใจของเราทั้งคู่ไม่พร้อมที่จะเล่าและตอบคำถามมากมาย ความรู้สึกและจิตใจของเอ๋เป็นสิ่งที่ผมให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งครับ
- ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค. เอ๋ก็กลับมาพักฟื้นที่บ้าน สภาพจิตใจดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ
- ตอนนี้เอ๋ยังพักฟื้นอยู่ที่บ้าน ด้วยจิตใจที่ยังเป็นคนป่วยอยู่นะครับ ในวันที่ 14 มิ.ย. ก็จะต้องไปสแกนทั้งตัวเพื่อดูให้แน่ใจว่ามีอะไรผิดปกติอีกหรือเปล่า ครอบครัวเรายังต้องอยู่กับสิ่งนี้อีก 5 ปีนะครับ
- ผม เอ๋ และลูกๆ ก็ยังต้องดำเนินชีวิตต่อไป และหวังใจว่าคลิปวีดีโอนั้นจะเป็นประโยชน์ให้ทุกท่านไปตรวจสุขภาพหรืออย่างน้อยไปตรวจปอดดูบ้างนะครับ ว่าอยู่ในสภาพที่ดีขนาดไหน
- ย้ำนะครับ!! PM 2.5 เป็นเรื่องยุคใหม่ที่ต้องให้ความสำคัญมากๆ จริงๆ นะครับ ทุกท่านจะได้ไม่ต้องมาเจอแบบเรา กราบขอบพระคุณมากครับ




...