กลายเป็นประเด็นดราม่าอย่างหนัก หลังจากที่ เบสท์ รักษ์วนีย์ คำสิงห์ พร้อมน้องชาย โบ๊ท ภูวรักษ์ คำสิงห์ มาออกรายการ แฉ พร้อมประกาศกลางรายการถึง พ่อสมรักษ์ คำสิงห์ ว่า ถ้าพ่อไปสร้างอะไรขึ้นอีก ก็จะไม่ขอช่วยเหลือแล้วเพราะเหนื่อย เรื่องสร้างหนี้ให้มันจบที่คดีลอตเตอรี่ 20 ล้าน ก็พอแล้ว ให้หนูได้ใช้ชีวิตบ้าง วอนชาวเน็ตและคนไทยถ้าวันหนึ่งมันเกิดขึ้น แล้วหนูไม่ช่วย ก็อยากให้ย้อนดูว่าที่ผ่านมาหนูช่วยมาเต็มที่แล้ว
จากประเด็นดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ทั้งเข้าใจในตัวเบสท์ที่ทำงานหาเงินอย่างหนัก เพื่อดูแลและทุ่มเทให้กับครอบครัวมาโดยตลอด และยังมีกระแสจากชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์บอกว่า เธอนั้นเนรคุณ อกตัญญู
ล่าสุด เบสท์ ได้ปล่อยคลิปทางช่องยูทูบ Kamsing Family Channel "เส้นทางชีวิต โบ๊ท คำสิงห์ กว่าจะได้เตะบอลไทยลีก ผ่านอะไรมาบ้าง!?" ซึ่งในคลิปดังกล่าว 2 พี่น้องได้มานั่งคุยกัน และ โบ๊ท ก็ได้เล่าเส้นทางกว่าจะได้มาเตะบอลในไทยลีก ตั้งแต่การเดินสายไปอยู่กับทีมฟุตบอลดังๆ ตั้งแต่ 8 ขวบ และได้ลงแข่งระดับประเทศ จนกระทั่งในตอนนี้ได้ไปเรียนที่เทพศิรินทร์ฯ ไปเตะไอดอลลีก ไปเล่นสโมสรนราฯ ไปเตะบอลอาชีพ และตอนนี้อยู่สโมสรฯ อุทัยเอฟซี
...
ซึ่ง โบ๊ท ย้ำว่า ตนเองไม่ได้เป็นเด็กเส้น เพราะที่ผ่านมาคนมักจะมองว่า เขานั้นเป็นเด็กเส้น เพราะเป็นลูกของ สมรักษ์ คำสิงห์ ด้าน เบสท์ เองก็บอกว่า "ครอบครัว คำสิงห์ ไม่เคยใช้เส้นเลย" โบ๊ท เสริมว่า "ใช่ แต่ว่ามีแต่คนประณามว่าเส้นเยอะ"
เบสท์ บอกต่อว่า "คุณอย่าคิดว่าสมรักษ์ คำสิงห์ มีเส้นขนาดนั้น" น้องชายพูดเสริมว่า "เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟัง คุณคิดว่าสภาพสมรักษ์ตอนเนี้ย มันใช้อำนาจอะไรได้มั่ง สภาพสมรักษ์ตอนนี้" เบสท์ "พูดตามตรงไม่ได้โลกสวย คนใช้เส้นได้ต้องรวยก่อน ซึ่งพ่อเราไม่ได้รวยอะไร ฉันไม่เคยใช้เส้นเลย เรียนหนังสือยังเรียนรัฐบาลกันเลยพวกเราอ่ะ"
จากคลิปดังกล่าวทำให้ในโซเชียลเริ่มเสียงแตก และมองว่าการที่ เบสท์และโบ๊ท เอาพ่อมาขยี้และพูดจาดูถูกเหยียดขนาดนี้ ไม่น่ารักเลย
- รู้ว่าพ่อก็ทำเรื่องเฮียๆ ไว้เยอะ แต่ออกรายการแฉประกาศชัดแล้ว ว่าถ้าพ่อทำอีกก็จะปล่อย ทุกคนเข้าใจแล้ว ก็พอแล้วไหมอ่ะ นี่พากันขยี้อีกเพื่อ
- คือ เข้าใจนะ ว่าหมดศรัทธา หมดความเคารพในตัวพ่อแล้ว แต่คนเป็นพ่อ ก็ไม่ควรโดนลูกๆมาเหยียด มาพูดจาดูถูกแบบนี้มั้ย ควรจบตั้งแต่รายการนั้นแล้ว นี่ดูแล้วรู้สึกติดลบกับลูกๆอย่างแรงเลย
- คำว่า "สภาพสมรักษ์" และเสียงหัวเราะแบบนั้น
- เกิดมาได้เป็นคนก็เพราะพ่อมั้ย ควรแยกแยะ
- รู้สึกสงสารสมรักษ์ขึ้นมาทันทีที่มีลูกแบบนี้ จะทำคลิปนี้เพื่อ?
- ลูกชายไม่ควรใช้คำว่าสภาพของพ่อ คือไม่ช่วยใช้หนี้ให้แล้ว ทุกคนเข้าใจมากๆ แต่เมื่อก่อนเขาเป็นนักกีฬาโอลิมปิกเหรียญทอง ทุกคนยังต้องให้เกียรติเขาอยู่ ช่วงปลดเกษียณอายุมากแล้ว เขาเกเรออกนอกลู่นอกทางบ้าง เพราะเมื่อก่อนไม่ค่อยได้ใช้ชีวิตอย่างคนปกติธรรมดา แต่ลูกไม่ควรพูดจาเหยียดหยันพ่อนะคะ
แต่อีกมุมก็มองว่า เห็นใจเบสท์กับโบ๊ท ถ้าเราไม่อยู่ในจุดที่ต้องมาใช้หนี้ 20 ล้าน ไม่รู้หรอกว่ามันหนักมากแค่ไหน และเข้าใจลูกๆ มาก อาทิ
- น้องๆเค้าโดนกันไปหลัก 20 ล้าน ++ มันก็เก็บกดทางอารมณ์ธรรมดา มันอาจจะทำให้เค้าต้องสูญเสียอะไรบางอย่างไปเยอะมาก
- อย่าไปว่าน้องเขาเลยพวกคุณไม่ได้มีพ่อเหมือนน้องๆเขา เขาเจออะไรบ้างไม่มีใครรู้หรอก พอเขาออกมาพูดหน่อยมองว่าเขาเป็นลูกไม่ดีเฉย 5555
- คุณไม่เป็นเขา คุณจะไปเข้าใจพวกเขาสองคนได้ไงค่ะ เขาต้องเจออะไรกันมาบ้าง ติดหนี้เป็นล้านๆ ไม่ใช่ 100-200 นะคะ ลูกต้องหาใช้ให้พ่อ เขาจะอึดอัด เขาจะทำคลิปอะไรแบบนี้มันก็เรื่องของเขาเถอะ
- จะพูดยังไงก็เรื่องเขาเถอะ พ่อเขา ถ้าพ่อทำตัวดีๆคงไม่มีเรื่องให้ด่าหรอก ดูแต่ละข่าวที่ออกมาน่าเป็นแบบอย่างที่ไหนก็มีลูกที่ช่วยทั้ง
...
- ไม่อยู่ในจุดที่เบสท์ และโบ๊ทต้องเจอไม่มีใครรู้หรอก ว่าเจอปัญหาครอบครัวมันหนักมากน่ะเอาจริงๆ น้องๆพยายามทำดีมาตลอด พ่อลอยตัวเหนือปัญหามาตลอด ถ้าฟังโบ๊ทจริงๆเขาแค่จะบอกว่าเขาไม่ได้มีเส้นสายอะไรหรอก เงินก็ไม่มี เพราะมีดราม่าว่าได้เล่นบอลเพราะเส้นไง
คลิกเพื่ออ่าน "ข่าวบันเทิง" เพิ่มเติม
...
...