อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง เป็นอีกหนึ่งผู้กำกับมือทองที่มีฝีมือการทำงานยอดเยี่ยมไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะทำละครหรือหนังเรื่องไหนออกมาฉายสู่สายตา ก็ปังสุดๆ แต่มาในตอนนี้ต้องยอมรับเลยว่า เป็นช่วงที่อยู่ในยุคขาลงของวงการละครไทยจนน่าใจหาย ทำได้แค่ปรับตัวและสู้ต่อไป

ล่าสุดได้เจอ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ในเรื่องว่า

- ยอมรับมันเป็นช่วงของขาลง หลายคนพูดว่านี่คือช่วงของขาลงของทีวีมันอาจจะจริง

- เพราะว่าคอนเทนต์ของเราในฐานะผู้ผลิตคอนเทนต์ก็ยังคงทำหน้าที่ต่อ แต่จะไปออกทางไหนก็เป็นเรื่องของเขา

- ฉะนั้นในฐานะของคนทำคอนเทนต์ก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุด เราเชื่อว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับคอนเทนต์

- ต้องปรับตัวเพราะโลกปัจจุบันนี้เป็นโลกของโซเชียลแล้ว เราปฏิเสธไม่ได้ว่ามันถึงเวลานี้แล้ว

- ถ้าเป็นสถานีลำบากเหนื่อยนิดนึงเพราะเงินหายากขึ้น เอเจนซี่ก็มีแต่เขาก็ไม่จ่าย เขาจะไปจ่ายของโซเชียลค่อนข้างเยอะ

- พูดได้คำเดียวว่าต้องปรับตัวและทำใจก็ต้องต่อสู้กันต่อไป

...

- แต่เราโชคดีที่งานที่เราทำอยู่มีสตรีมมิ่ง ซึ่งทิศทางของสตรีมมิ่งยังดีอยู่ มันเป็นเป้าหมายหลักของที่ออฟฟิศด้วย คือเราทำคอนเทนต์ออกสตรีมมิ่ง

- ถ้าทำฟรีทีวีอย่างเดียวยอมรับว่าเหนื่อย เงินไม่มี ละครหลายเรื่องมีเรตติ้ง แต่ขายไม่ได้ ยอมรับว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ และหวังว่าจอทีวีที่เราเห็นทุกวันนี้ตั้งแต่เด็กคงจะอยู่

- ถ้าถามว่าเสียใจไหมถ้าทีวีเป็นแค่เฟอร์นิเจอร์ ก็เสียใจ แต่ว่าเราในฐานะคนผลิตคอนเทนต์ก็ต้องทำงานต่อไป ตราบใดที่ยังใช้คอนเทนต์ของเราอยู่ในการไปออกในสื่อใดก็ตาม จะเป็นสตรีมมิ่ง โทรศัพท์ ก็ยังใช้คอนเทนต์ของเราอยู่

- และยังเผยอีกว่า ภาพยนตร์เรื่อง "ครุฑา นาคี" จะได้ดูปีหน้า ตอนนี้อยู่ในช่วงทำ CG เพราะใช้เวลาทำเกือบปี ส่วนในของนักแสดงถ่ายเก็บไว้หมดแล้ว

- เราคาดหวังทุกครั้งที่ทำงานเราพูดอยู่ตลอดว่า เราจะไปคาดหวังกับคนดูไม่ได้ เราไม่รู้เขาจะชื่นชอบหรือไม่ แต่เราทำให้ดีที่สุดได้ ก็ลงทุนประมาณ 7 พันล้าน (หัวเราะ) มีเท่าไหร่ก็ทำเท่านั้น ประมาณไตรมาสแรกได้ชมแน่นอน

คลิกเพื่ออ่าน “ข่าวบันเทิงวันนี้”