การจากไปอย่างสงบของ อาฉลอง ภักดีวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ ผู้กำกับละครและภาพยนตร์ชื่อดังเมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2567 ด้วยโรคชรา และมีอาการปอดติดเชื้อแทรกซ้อน สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว คนรอบข้าง และบุคคลที่เคารพรัก อาฉลอง อย่างมาก

ทางครอบครัวได้จัดพิธีทางศาสนาที่วัดมกุฏกษัตริยาราม ศาลา 10 โดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรมศพตั้งแต่วันที่ 14 - 20 ก.ย. 2567 เวลา 18.00 น. จากนั้นจะบรรจุร่างไว้ 100 วัน เพื่อขอรับพระราชทานเพลิงศพต่อไป

โดยบรรยากาศการสวดพระอภิธรรมศพคืนที่ 2 เต็มไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครัว และคนที่มาร่วมแสดงความอาลัยอย่างมาก ซึ่งหลายคนต่างก็ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของผู้กำกับชื่อดังอันเป็นที่รัก 

...

และในค่ำคืนนี้ก็มีคนในแวดวงบันเทิงมาร่วมพิธีอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดามพ์ ดัสกร, พีท ทองเจือ, บี๋ ธีรพงศ์ - ฮันนี่ ภัสสร บุณยเกียรติ, แม่หนู สรวงสุดา ชลลัมพี, กรุง ศรีวิไล, อู๋ นวพล ภูวดล, อาฉี เสียงหล่อ, เอก รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, เทศน์ ไมรอน, ริว วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล, น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ และ อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ

พร้อมด้วยสาวๆ มิสทีนไทยแลนด์ นำโดย มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์, พลอย รัญดภา มันตะลัมพะ และ มะเหมี่ยว พรชดา เครือคช รวมถึงนักแสดงที่เคยร่วมงานกับอาฉลอง มาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมในคืนที่ 2 กันจนแน่นศาลา

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ อาฉลอง ภักดีวิจิตร ด้วยนะคะ.

...

...

...