นาทีนี้ไม่มีใครไม่อิจฉา เมื่อนักร้องยุค 90 อย่าง เอิร์น จิรวรรณ ได้เปิดให้รายการ เมาท์อยู่กับปาก อยากอยู่กับคิ้ม เข้ามาเยี่ยมชมบ้าน งานนี้เลยได้เจอกับแม่สามีของสาวเอิร์น งานนี้บอกเลยว่าทำเอาสาวๆ หลายคนต้องอิจฉา เมื่อเอิร์นได้แม่สามีแบบที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมี เพราะในระหว่างที่เดินดูบ้านและดูสิ่งของที่แม่เก็บเอาไว้ แม่อร แม่สามี ได้พูดขึ้นว่า

ข้าวของที่ซื้อไว้ เครื่องประดับ ก็ต้องของลูกสะใภ้ เพราะเรามีลูกชายคนเดียว (ได้แม่ผัวที่ใจดี น่ารักและเมตตาเอ็นดู หายากมากๆ เลย) ก็ลูกสะใภ้เราน่ารัก เอิร์นเขาน่ารัก และเขามีอะไรใกล้เคียงกับแม่ เหมือนตรงที่เขาชอบทำงาน ทำงานแบบมีระบบ มีการวางแผน ที่แม่ชอบ เขาสู้งาน งานนี้เอิร์นบอกว่าจะเป็นลูกสะใภ้บ้านนี้ต้องเรียนปริญญาโท 2 ใบค่ะ (หัวเราะ)

เมื่อถูกถามว่า ครั้งแรกที่ลูกชายพาเอิร์นมาให้รู้จัก รู้สึกอย่างไร งานนี้คุณแม่อรตอบว่า เดิมทีเป็นคนที่ลูกรักใครเรารักด้วย ยังไม่ได้เห็นหน้า ลูกสะใภ้เลยได้ทีแซวแม่สามีว่า เพราะลูกพามาหลายคน นี่คือสิ่งที่คุณแม่จะกล่าว (หัวเราะ)

...

เจนนิเฟอร์ คิ้ม ถามต่อทันทีว่า ลูกพามาให้เลือกหลายคนทำไมถึงเลือกคนนี้ คุณแม่อรเลยตอบว่า ลูกเลือกก่อน เขาคบกันปีหนึ่งแล้วก็แต่งงาน ซึ่งแม่ก็โอเค รูปร่างหน้าตาผิวพรรณเขาสวย และลูกเราชอบคนสวย คนทำงาน ในตัวคนหนึ่งต้องมีหลายอย่าง มีความสวย มีความเก่ง มีความขยัน และเขารักเด็ก เลยให้มาบริหารโรงเรียนสาธิต

และเมื่อถามว่า ถ้าลูกๆ ง้องแง้งกันจะเข้าข้างใคร คุณแม่ตอบทันทีว่า เข้าข้างลูกสาว ความรักมันจะทำให้เขามีความสุข และความรักมันจะทำให้เขาผ่านอุปสรรคต่างๆ ด้วยความรัก อยากให้เขาได้พื้นฐานจากความรักมาก่อน แม่ไม่บังคับ ถ้าบังคับเขาอาจจะไม่รัก หรือรักไม่พอ

แต่ถ้าเขาตกลงด้วยตัวเองแสดงว่าเขารักมาก รักเพียงพอ (ต่อให้คนนี้ไม่ใช่สิ่งที่มองไว้ มีบางจุดยังไม่ถูกใจ ก็โอเคเหรอ) สิ่งต่างๆ พอเข้ามาอยู่ในครอบครัวแล้ว เดี๋ยวจูนหันหน้าเข้าหากันได้เลย

ฟังคำตอบของแม่อรแล้ว งานนี้ถูกยกเป็นไอดอลแม่สามีทันที ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า เมื่อเรามีลูก เราต้องการให้ลูกมีความสุข แล้วทำไมเราถึงจะไม่รักลูกสะใภ้เรา การที่เรารักลูก รักลูกสะใภ้ รักหลานๆ มันมีแต่ความสุข ขอให้เป็นคนดี เป็นคนขยัน และโชคดีน้องเอิร์นเขามีครบ

งานนี้ เจนนิเฟอร์ คิ้ม ถึงกับพูดว่า เรียกว่าเป็นบุญวาสนาของเอิร์นมากๆ ซึ่งเจ้าตัวก็รีบบอกทันทีว่า หนูจะบอกตลอดว่า มากกว่าได้สามีดีคือคุณแม่สามีดีที่สุด จากนั้นเอิร์นพาไปดูเรือนหอที่เป็นบ้านเรือนไทยที่สร้างบนพื้นที่เกือบ 30 ไร่ ทำเอาคิ้มอิจฉาบุญวาสนาของสาวเอิร์น