แซ่บไม่สร่างเลยเชียว ลูกตาล ชโลมจิต จันทร์เกตุ อดีตดารานางแบบสาวเซ็กซี่ที่สุดในยุค 90 วันนี้ยอมลงทุนศัลยกรรมใบหน้ากระชากวัย กลายเป็นสาวเอ๊าะๆ อีกครั้ง งานนี้ตอบคำถามสุดแซ่บยิ้มรับมีหนุ่มๆ มาติดพันเยอะ ยอมรับชอบแบบวันไนต์สแตนด์

ลงทุนทำศัลยกรรมใบหน้าอีกครั้งไม่ยอมแก่?

"เพราะความสวยมันหยุดไม่ได้จริงๆ ความจริงเป็นคนไม่ชอบศัลยกรรมนะ เป็นคนขี้กลัว โดยเฉพาะกับใบหน้า กลัวหน้าเปลี่ยน ปกติเราเป็นคนสวยอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องทำอะไรบนใบหน้าอีก แต่ด้วยเพราะอายุเรามากขึ้น ปีนี้อายุ 51 ปีแล้วนะ มันก็ต้องมีหย่อนมียานเหี่ยวไปตามวัย เช่น หนังตาตก ใบหน้าไม่ตึง ซึ่งเอาละถึงเวลาต้องทำศัลยกรรมละ จะบินไปเกาหลีมันก็แพงเหลือเกิน อีกอย่างหมอในเมืองไทยเก่งๆ ก็มีเยอะแยะ และก่อนทำปรึกษาเพื่อนเยอะมาก อ่านรีวิวเยอะมาก"

รู้สึกพอใจไหม?

"พอใจเป็นอย่างมาก คือเราต้องการให้ใบหน้าเรากลับมาสวยเหมือนเดิม เหมือนตอนที่เรายังสาวๆ เราไม่ต้องการให้ใบหน้าเราเปลี่ยนไปจากเดิม เพียงแต่เราต้องการให้ใบหน้าเรากลับมาเหมือนเดิมเหมือนสมัยสาวๆ พอทำเสร็จ โอ๊ย สวยมาก เหมือนสมัยสาวๆ จริงๆ อายุลงไป 20 ปี มีคนเข้ามาทักเยอะคิดว่าเราอายุ 30 กว่าๆ หรือ 40 นิดๆ ซึ่งความจริงเรา 50 กว่าแล้วนะ"

...

กลับมาแซ่บเหมือนเดิม?

"มีหนุ่มๆ เข้ามาทักเยอะมาก เข้ามาจีบก็เยอะ อยากคบอยากเป็นแฟน พอเราบอกอายุไปว่าฉัน 50 กว่าแล้วนะ พวกเขาก็ตกใจเข้าใจว่าเรา 30 กว่าหรือ 40 โดยเฉพาะพวกต่างชาติเขาจะมองว่าเราไม่แก่เลย"

อยากเข้ามาแอบแซ่บแบบวันไนต์สแตนด์?

"ชอบนะแบบวันไนต์สแตนด์ ไม่ต้องมาจู้จี้จุกจิกกับฉัน น่ารำคาญ สนุกด้วยกันเสร็จก็กลับไป จะบอกว่าบางคนไม่รู้จักชื่อเลยนะ ต้องบอกว่าเราอายุปูนนี้แล้ว เราต้องหาความสุขใส่ตัว เมื่อก่อนพี่จะวันไนต์สแตนด์แต่ไม่บ่อยนะ อาจจะเดือนละครั้งสองครั้ง พี่ไม่ต้องการผูกมัด เราต้องการเพื่อนมากกว่า เราคบหากันแบบเพื่อนจะมีความสุขมากกว่า"

ยังอยากมีครอบครัวไหม?

"ตอนนี้ก็มีคนคุยนะ แค่คุยแบบเพื่อน ถามว่าวันนี้เราอยากมีครอบครัวอะไรแบบนั้นหรือเปล่า ตอนนี้อยากมีแค่เพื่อนคนหนึ่งที่อยู่ดูแลกันไปยามแก่ยามฒ่ามากกว่า ไม่จำเป็นต้องหวือหวาอะไร"

เรื่องลูกล่ะ?

"ตอนนี้ปิดประตูไปแล้ว อายุมากแล้ว เคยทำแล้วแต่มันหลุด อาจจะเพราะว่าร่างกายเราไม่แข็งแรง มันจึงหลุด ตอนนี้จึงไม่คิดอยากมีลูกอีกแล้ว ขอใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ให้มีความสุขก็เพียงพอแล้ว".