ทำเอาแฟนๆ ใจหายไม่น้อย เมื่อ กามิน บินกลับเกาหลีไปแล้ว ล่าสุดได้เจอ แน็ก ชาลี ในงาน ก็ไม่พลาดที่จะสอบถามถึงเรื่องสถานะหัวใจกับกามิน ว่าหลังจากที่บอกว่าพยายามยัดเยียดความเป็นแฟนใหม่อยู่บ่อยครั้ง ตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดใจว่า 

กามินเพิ่งกลับไป ได้ไปส่งมาด้วย เป็นอะไรที่ดีมากๆ เลย ต้องขอโทษก่อน ผมไม่ได้เป็นคนที่สวีตหน้ากล้อง ต้องมากอดกันแบบลา มีหลายคนไม่พอใจที่ผมไม่ได้กอดเขา แค่ได้จับมือก็ดีใจ ให้เขาได้กอดครอบครัวเราที่ไปส่งในวันนั้นก็มีความสุขมากๆ 

สำหรับผมไม่จำเป็นต้องไปกอดตามความต้องการของทุกคน เราไม่จำเป็นต้องไปกอดให้ทุกคนเห็นที่สนามบินที่คนเยอะๆ เพราะเกรงใจหลายๆ อย่าง ค่อยไปแอบกอดข้างหลังก็ได้ (หัวเราะ) 

ผมชอบดูความเหมาะสม อะไรที่ดูเกินเลยก็จะพยายามเบรกไว้ เพราะเราก็มีแฟนคลับที่เป็นเด็กเยอะมากครับ เราไม่อยากให้มันดูเกินเลยไป อยากให้ดูน่ารักธรรมชาติๆ ต่อให้ไม่ได้ไปกับครอบครัว ไปกับเพื่อน ผมก็ไม่ได้เป็นคนกอดใครต่อหน้าคน 

...

ตอนนี้มันไม่ใช่ ไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องไปทำตามเสียงของทุกคนที่เรียกร้อง ต้องให้ผมเป็นคนตัดสินใจเองด้วย แต่ผมไม่อึดอัด ผมเข้าใจ แต่ถ้าจะอึดอัดผมอึดอัดเรื่องอื่นมากกว่า รู้ว่าคนอยากเห็นภาพน่ารักๆ แต่ก็ต้องขออภัยด้วย อาจไม่ได้หวานหรือกอดกัน 

ผมไม่ทราบว่าเขาจะกลับเกาหลีนานแค่ไหน ต้องให้เขาไปเคลียร์งานซึ่งผมก็ไม่รู้เพราะเขาก็ขอเป็นเรื่องส่วนตัว ถามว่าจะบินตามไปมั้ย ยังครับ ตั้งแต่แรกๆ ที่คุยกัน ผมอยากบินไปมาก แต่พอเราคุยกันและถามตรงๆ ไปได้มั้ย ถ้าเขาไม่ได้อยากให้ไปเราก็ไม่ไป ต้องให้เขาอนุญาตก่อนจริงๆ 

สถานะล่าสุด เท่าที่ผ่านมาทั้งความดราม่า หรือความน่ารัก เป็นประสบการณ์ที่เราต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ เรื่องยัดเยียดความเป็นแฟนก็ทำไม่ให้เครียดด้วย เพราะเดี๋ยวจะเกิดดราม่าได้ มันไม่ใช่เรื่องผิดที่เขาจะตัดสินใจเลย ทุกอย่างต้องใช้เวลาเรียนรู้และดูตัวผมก่อน 

ยอมรับว่าใจหาย เราอยู่ด้วยกัน 40 กว่าวัน มันเป็นอะไรที่น่ารักมาก แรกๆ ก็เกร็งแต่พอได้ทำงานด้วยกันมันน่ารักมาก ก็จะจำเป็นโมเมนต์ที่ดีหมด เหงามั้ย ก็คงไม่ได้เหงาขนาดนั้น ก็มีความคิดถึงมันมีอยู่แล้ว ผมไม่ได้วิดีโอคอลกันเลย คุยกันอีกแอปฯ หนึ่ง ขอดูๆ ไปก่อนครับ ผมรอได้ ผมสบายๆ 

งานคู่ก็มีคุยๆ ไว้บ้างแต่ต้องรอเขากลับมาก่อน งานที่จะรับต้องดูตามความสบายใจของเขา ทำตามความต้องการของเขา ผมและบริษัทดูแลเขาให้ดีที่สุดในทุกๆ เรื่อง พยายามทำให้เขาสบายใจมากที่สุด 

พอจะกลับเขาไม่มีงอแงนะ เขาเป็นผู้ใหญ่แล้ว ถามว่ามีลุ้นมั้ยที่จะได้เป็นแฟนกัน ผมเลยช่วงลุ้นมาแล้ว แต่พยายามทำให้ดีที่สุด ผมก็พยายามขอเขา คุยแบบจริงจังหลังไมค์ คนอาจจะคิดว่าผมตลก แต่หลังไมค์ผมคุยจริงจังมากๆ 

ผมขอมาหลายรอบ ให้ล่ามช่วยคุยให้จริงๆ ผมผ่านจุดนั้นมาหลายรอบแล้ว เลยมองว่าให้ทุกอย่างมันพร้อม ระยะทางเป็นอะไรที่ไม่น่ากลัวและแปลก มีหลายคู่ที่คบกันและอยู่ห่างกัน ระยะทางไม่เกี่ยว เกี่ยวแค่ว่าเขาอยากให้เราไปเจอครอบครัวมั้ย 

ความรักของผมในช่วงที่ผ่านมา มันคือช่วงเวลาที่สบายใจ ได้เป็นตัวของตัวเอง ได้แสดงมุมที่เคยมี หลังกล้องผมเป็นคนมุ้งมิ้งนะ แต่สิ่งที่ผมทำไปมันก็เป็นความน่ารักที่ผมไม่ได้แสดงมาก่อน ไม่เคยได้ใกล้ชิดกับใครหน้ากล้องก็ได้เกิดขึ้นกับผมแล้ว เป็นความทรงจำที่น่ารักมากๆ 

เรื่องถ่ายรูปตอนกินข้าว ผมขอแค่กามิน เพราะผมเป็นนักแสดงคุ้นชิน แต่สำหรับเขาที่กำลังตักข้าวกินอยู่ก็อาจจะชะงัก เมื่อก่อนผมเป็นคนหน้าด้านมาก แต่ตอนนี้เริ่มรู้สึกเขิน แต่ตัวผมไม่เป็นไร แต่ตัวเขาขอให้เขาทานข้าวให้เสร็จก่อน ออกจากร้านก็ค่อยมาถ่ายรูปกัน ยังถ่ายรูปได้ปกติ ไม่ใช่คนเรื่องเยอะ 

...

กามินรู้ว่ามีคนถ่ายรูปอยู่ แม้จะเว้นระยะผมก็รู้ แต่สำหรับเขาอาจจะต้องให้เขาปรับตัว เพราะบางคนตามถ่ายไปถึงโรงแรม เพราะอยากได้ความสบายใจ แต่ยังไม่มีเคสไหนที่ทำให้กามินกลัว เพราะผมอยู่ด้วยตลอด และผมก็คอยบอกเขาว่าต้องเข้าใจที่มีคนมารักและเอ็นดูเราขนาดนี้ ผมขอแค่บางช่วง บางจังหวะในการถ่ายรูปก็เท่านั้นเอง เวลาไปเจอคนข้างนอกก็บอกให้เขายิ้มและยกมือไหว้แฟนๆ ที่ได้เจอกัน ถามว่าเขาคิดถึงมั้ย มีคิดถึงเป็นปกติที่เราต้องคิดถึงกัน ที่บ้านก็เงียบลง เราทำงานหางานให้เขาได้เยอะที่สุดเท่าที่เขาต้องการ 

...